คุณกำลังอ่าน
OnePlus ถูกฟ้องในยุโรปเรื่องเครื่องหมายการค้าชาร์จไว Dash Charge ของตน

OnePlus ถูกฟ้องในยุโรปเรื่องเครื่องหมายการค้าชาร์จไว Dash Charge ของตน

Alex
oneplus-dash-charge

ในขณะที่ OnePlus นั้นกำลังจะเตรียมเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่จากค่ายอย่าง OnePlus 6T ในช่วงเวลาอีกไม่นานหลังจากนี้ ค่ายเองก็ต้องประสบพบเจอกับปัญหาการเจรจาสิทธิ์ในการใช้ชื่อเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของตนที่เดิมตั้งใจจะใช้ว่า Dash แต่กลับถูกกีดกันการใช้จากแบรนด์อื่นๆ ไล่มาตั้งแต่อเมริกายันตอนนี้ยุโรปเองก็ด้วย

โดยอย่างที่เคยเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าเครื่องหมายทางการค้าว่า Dash Charge ที่ OnePlus พยายามที่จะจดทะเบียนในอเมริกาและยุโรปนั้นได้ถูก Amazon และ Bragi ขัดขวางการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าดังกล่าวไว้อยู่ โดย Bragi นั้นเป็นบริษัทเครื่องเสียงของฝั่งยุโรปเค้า และได้มีการใช้เครื่องหมายการค้า Dash นี้ในหูฟังไร้สายของค่ายมานานเนิ่นก่อนกาลเวลาที่ OnePlus จะคิดที่จะยื่นจดชื่อ Dash นี่ให้กับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายของตนเสียอีก

และถึงแม้ว่าตอนนี้ OnePlus จะมีทีท่าว่าจั้งใจจะเบนเข็มชื่อชาร์จไวใหม่ไปเป็น Warp Charge แล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนกว่า Bragi จะไม่ยอมให้เรื่องเงียบไปโดยไม่เกิดผลประโยชน์อะไรกับฝั่งตน จึงได้ดำเนินการทำเรื่องยื่นฟ้องร้อง OnePlus ถึงการใช้เครื่องหมายทางการค้า Dash เป็นที่เรียบร้อยแล้วในศาลบ้านเกิดตัวเองอย่างทวีปยุโรป

คัดมาเพื่อคุณ

ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่าคำร้องนั้นมีรายละเอียดอย่างไร แต่ที่แน่ๆ คงต้องบอกว่านี่น่าจะไม่ใช่ข่าวดีของทาง OnePlus แน่ๆ เพราะเป็นการสู้กันในบ้านของคู่กรณี