หลุดสเป็ก Xiaomi Mi 8 Youth ที่มาพร้อม Snapdragon 710 และกล้องหน้าสุดปังที่ 24 ล้าน

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา Xiaomi เปิดตัวมือถือเรือธงใหม่ของค่ายในซีรีส์ Mi 8 โดยมี Mi 8 SE เป็นมือถือตัวเดียวในตระกูลที่มาพร้อม Snapdragon 710 และในตอนนี้ดูเหมือน Xiaomi จะเตรียมขยายเอาชิปเซ็ตตัวดังกล่าวนี้ไปใช้กับมือถือในตระกูล Mi 8 ตัวใหม่อีกหนึ่งรุ่นที่จะถูกวางตัวเป็นรุ่นใหญ่กว่า Mi 8 SE ขึ้นมา โดยมือถือรุ่นที่ว่านั้นก็คือ Mi 8 Youth  (ซึ่งเป็นชื่อแปลจากภาษาจีนมาตรงๆ โดนเมื่อขายจริงอาจเปลี่ยนชื่อเป็น Mi 8X ได้) นั่นเอง

โดยสเป็กแรกของ Mi 8 Youth นั้นมีหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ววันนี้ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดังของจีนอย่าง Weibo ซึ่งแสดงให้เห็นว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.26 นิ้ว และมีหน่วยประมวลผลเป็น Snapdragon 710

จากสเป็กได้มีการระบุความละเอียดหน้าจอไว้เป็น 2280 x 1080 พิกเซล โดยมีพร้อมเรโชที่ 19:9 และมีรอยบากหน้าจอ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมี RAM 6GB และหน่วยความจำหลักอีก 64GB อีกด้วย (สักเกตได้ว่าเพราะอะไรบางอย่าง ผู้ปล่อยสเป็กหลุดพยายามที่จะปิดข้อมูลหน่วยความจำหลักเอาไว้แต่ก็บางพอที่จะเดาตัวเลขได้อยู่ดี)

Mi 8 Youth นั้นจะมาพร้อมกับกล้องหลังคู่โดยมีเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 12MP ในขณะที่กล้องหน้านั้นอาจมีความละเอียด 2MP หรือ 5MP ก็ได้ ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับว่า Xiaomi ตั้งใจจะวางตัวเครื่องไว้เป็นตลาดใดในกลุ่ม Mi 8 ส่วนกล้องหน้านั้นมีความละเอียด 24MP ซึ่งชี้ให้เห็นว่า  Mi 8 Youth นั้นน่าจะต้องการทำตลาดกลุ่มวัยรุ่นวัยใสเน้นเซลฟี่เป็นหลักเหมือนชื่อ Youth นั่นเอง

แบตเตอร์รี่นั้นจากข้อมูลระบุว่าจะมีความจุที่ 3,350 mAh และเพราะตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 710 ดังนั้นจึงรองรับ Quick Charge 3 จาก Qualcomm โดยอัตโนมัติ ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของยูไอที่ใช้และระบบปฏิบัติการ Android ที่จะมาตอนแกะกล่อง แต่คาดว่าจะเป็น MIUI 9.6 ที่ครอบทับ Android Oreo อยู่นั่นเอง

เกาะประเด็น:  จัดเต็ม Xiaomi แชร์วิดีโอการผลิตสมาร์ทโฟนกล้อง 64MP