ไมโครซอฟท์ สนใจนำชิป Snapdragon 1000 ไปใช้บนมือถือ Surface แบบพับได้

ก่อนหน้านี้ีข่าวหลถดออกมาว่าทางค่าย ไมโครซอฟท์จะมีการสร้าง มือถือ Surface โดยมีภาพหลุดออกมาว่าจะเป็นมือถือที่พับได้และอาจจะเป็นทั้งมือถือและใช้งานในรูปแบบโน้ตบุ๊คได้พร้อมกัน

โดยข่าวบ่าสุดหลุดออกมาจากประเทศเยอรมัน ที่ระวุว่า Microsoft ใช้ชิป Snapdragon 1000 บนมือถือ Surface แบบพับได้ ที่ใช้ Windows 10 โดยมีข่าวว่าทาง Microsoft และ Qualcomm กำลังทำงานร่วมกันบนชิป SDM1000 ARM (ที่อาจเป็น Snapdragon 1000) ที่ออกแบบมาเพื่อทำงานกับโน้ตบุ๊ค และเพื่อทำให้ Windows ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในรูปแบบอุปกรณ์ 2-in-1

ซึ่ง Surface Phone แบบพับเก็บได้ซึ่งเราได้เห็นในภาพร่างและการแสดงสิทธิบัตรในรหัส SDM1000 ส่วนของจริงจะออกมาดูดีเหมือนกับงานออกแบบหรือไม่ ก็ต้องรอให้ทางไมโครซอฟท์เปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่ถือว่าเป็นอีกรุ่นความแตกต่าง และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทั้งมือถือและทำงานแบบ โน้ตบุ๊ค
[wpdevart_facebook_comment title_text="แสดงความคิดเห็น" order_type="social" title_text_color="#ea6c35" title_text_font_size="18" title_text_font_famely="Taviraj" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#FFFFFF" count_of_comments="10" ]