คุณกำลังอ่าน
หลุดข้อมูลผลทดสอบ Samsung Galaxy S9 Mini และสเป็กคร่าวๆ

หลุดข้อมูลผลทดสอบ Samsung Galaxy S9 Mini และสเป็กคร่าวๆ

Alex
Vivo V20 Pro
s9-mini-cover

ย้อนกลับไปประมาณสี่ปีก่อน Samsung เปิดตัวมือถือในรุ่น S ที่ได้รับชื่อรุ่นว่า Mini เป็นตัวสุดท้าย คือ Galaxy S5 Mini นั่นเอง มาตอนนี้ดูเหมือนค่ายจากแดนโสมจะตั้งใจนำเอารุ่น Mini ของซีรีส์กลับมาจำหน่ายอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นข้อมูลหลุดที่ออกมาจาก Geekbench ซึ่งเป็นผลทดสอบของสมาร์ทโฟนรหัส SM-G8750 จาก Samsung ซึ่งหากดูจากรหัสแล้วควรจะเป็น Galaxy S9 Mini นั่นเอง

Samsung Galaxy S9 Mini จากข้อมูลบน Geekbench นั้นระบุว่าจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 660 โดยเป็นชิปเซ็ตแบบ Octa-Core และมี GPU เป็น Adreno 512 นั่นเอง

นอกจากนี้เจ้า Galaxy S9 Mini นั้นยังจะมาพร้อมกับ RAM ทีไม่ได้ขี้เหร่เลย โดยมีขนาดมากถึง 4GB และมาพร้อม Android 8 Oreo แบบออกจากกล่อง

Samsung-Galaxy-S9-mini-surfaces-in-benchmark-test-with-SD-660-4GB-of-RAM-and-Android-Oreo

และหากดูจากประวัติเก่าสมัย Samsung Galaxy S5 นั้น เจ้า Galaxy S5 Mini ได้รับการเปิดตัวหลังจากเปิดตัวรุ่นหลักไปแล้วประมาณ 3 เดือนด้วยกัน นั่นหมายความว่าหาก Samsung ยังคงยึดโร๊ดแมฟเดิม เราอาจจะได้เห็น Galaxy S9 Mini นี้ในตลาดทั่วโลกในช่วงประมาณเดือนกรกฎาคม หรือ มิถุนายน ก็เป็นได้

คัดมาเพื่อคุณ

แต่อย่างไรก็ตามต้องระบุกันตรงนี้ก่อนว่ายังไม่มีใครพันธงได้ร้อยเปอร์เซ็นว่านี่จะเป็น Samsung Galaxy S9 Mini จริงๆ หรือไม่จนกว่าจะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ เพราะบางทีเจ้า SM-G8750 นี้อาจจะเป็นมือถือ Samsung อีกรุ่นที่อาจไม่มีโอกาสวางขายในตลาดเลย คือเทสต์แล้วทิ้ง หรือไม่ก็อาจจะเปิดตัวมาในชื่ออื่นที่ไม่ใช่ Galaxy S9 Mini ซึ่งเราคงต้องติดตามกันต่อไป และน่าจะชัดเจนขึ้นในอีกไม่นานนี้