คุณกำลังอ่าน
Huawei Nova 3e เตรียมเปิดตัววันที่ 20 มีนาคมนี้

Huawei Nova 3e เตรียมเปิดตัววันที่ 20 มีนาคมนี้

Alex

Huawei เตรียมแผนเปิดตัว Nova 3e ซึ่งเป็นมือถือตระกูล Nova ตัวล่าสุดจากค่ายเพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนงานใหญ่ที่จะจัดขึ้นเพื่อเปิดตัวตระกูล Huawei P20 ที่กรุงปารีส โดยงานของ Nova 3e นั้นจะจัดขึ้นในประเทศจีน ในวันที่ 20 มีนาคม 2561 นี้ ซึ่งจะเปิดตัวและเปิดจำหน่ายให้กับตลาดในประเทศก่อน ส่วนรายละเอียดของการวางจำหน่ายในตลาดต่างประเทศนั้นยังไม่มีการเผยออกมาอย่างชัดเจนนัก

Huawei Nova 3e นั้นไม่มีข่าวหลุดใดๆ พูดถึงเลยแม้แต่น้อยก่อนหน้านี้ เลยทำให้ ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ที่พอเป็นประโยชน์ให้เราได้คลำทางในการรายงานข่าวกันมากนัก ซึ่งทำให้สื่อต่างประเทศหลายๆ เจ้าต่างคาดการณ์กันว่า Huawei Nova 3e นี้จะเป็น P20 Lite ที่จะขายในประเทศจีนนั่นเอง

huawei-nova-3e

ซึ่งหากเป็นไปตามข่าวลือที่ว่าจริง Huawei Nova 3e ก็จะมาพร้อมกับซีพียู Kirin 970 รุ่นตลาดกลางตัวใหม่ มาพร้อม NPU และซีพียูแบบ Hexa-Core โดยมี 2 หัวเป็น Cortex-A72 และอีก 4 หัวเป็น Cortex-A53 และยังเป็นชิปเซ็ตที่ผลิตขึ้นมาภายใต้สถาปัตยกรรม 12nm อีกด้วย ซึ่งถือเป็นเวอร์ชั่นที่พัฒนาไปมากกว่า Kirin 659 ที่เจ้าซีพียูตัวนี้ตั้งใจจะมาเพื่อแทนที่

คัดมาเพื่อคุณ

ทางด้านของรูปลักษณ์ภายนอกนั้น หาก Huawei Nova 3e เป็น P20 Lite จริงก็จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.6 นิ้ว ความละเอียด 1080p+ พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่จัดวางไว้ด้านหลังตัวเครื่องและกล้องหลังคู่เซ็ตอัพแบบแนวตั้ง พร้อมกับแบตเตอร์รี่ความจุ 3,350 mAh แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากยังไม่มีการยืนยันออกมาจาก Huawei อย่างเป็นทางการ มันยังมีโอกาสเป็นไปได้อยู่ว่าเจ้า Huawei Nova 3e และ Huawei P20 Lite นั้นอาจจะเป็นคนละตัวกันเลยก็เป็นได้