คุณกำลังอ่าน
ผลทดสอบคะแนน Samsung Galaxy S9 Exynos 9810 ตัวขายบ้านเราหลุดแล้ว

ผลทดสอบคะแนน Samsung Galaxy S9 Exynos 9810 ตัวขายบ้านเราหลุดแล้ว

Alex
Galaxy-S9-concept-Metti-Farhang-FB

อีกไม่ถึงสองสัปดาห์ก็จะถึงวันใหญ่ของ Samsung กับการเปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ อย่างเป็นทางการ ซึ่งวางกำหนดการไว้ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้แล้ว แต่ก่อนจะถึงตอนนั้น ในวันนี้ Geekbench ได้เผยข้อมูลคะแนนการเบนช์มาร์กของ Samsung Galaxy S9 ในโมเดล SM-G960F ซึ่งมาพร้อมหน่วยประมวลผลแบบ Exynos 9810 ซึ่งน่าจะเป็นตัวที่จำหน่ายในประเทศไทยต่อไป

ผลจากการเบนช์มาร์กนั้นถือว่าทำได้อย่างน่าประทับใจทีเดียว โดยในส่วนของงาน Single Core นั้นทำคะแนนไปได้ที่ 3,648 คะแนน และ Multi-core นั้นทำคะแนนไปได้ที่ 8,895 คะแนน

samsung-galaxy-s9-benchmark-exynos

สเป็กอื่ยๆ ที่มีการเปิดเผยมาแล้วของ Galaxy S9 นั้นก็มีในส่วนของระบบปฏิบัติการที่จะปล่อยออกมาพร้อมกับ Android 8 Oreo พร้อม RAM อย่างน้อย 4GB และเจ้าหน่วยประมวลผล Exynos SoC ตัวใหม่นี้จะเป็นหน่วยประมวลผล 8 หัวนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

ก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy Note 8 แบบ Exynos  8895 นั้นทำคะแนนในส่วนของ Multi-Core ไปได้ทั้งสิ้น 6,784 คะแนนย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามเราไม่สามารถนำเอาตัวเลขนี้มาเป็นเกณฑ์เปรียบเทียบกับ Exynos 9810 บน Galaxy S9 ได้ เหตุเนื่องมาจากโปรแกรมเบนช์มาร์กนั้นมีการปรับเปลี่ยนเกณฑ์การให้คะแนนไปนั่นเอง

อีกไม่กี่อึดใจเราจะได้ทราบกันแล้วว่ามือถือที่ทุกคนต่างก็รอคอยอย่าง Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ นั้นจะทำประสิทธิภาพได้ดีแค่ไหน และทันทีที่มีข่าวคราวเพิ่มเติม APPDISQUS จะรีบนำมารายงานเพื่อนๆ กัน ติดตามเราเอาไว้ได้เลย