คุณกำลังอ่าน
เอาจริงเพื่อคนไทย! การเปิดตัว FAR CRY 5 ที่แรกของโลก และการพบสื่อไทยของ UBISOFT

เอาจริงเพื่อคนไทย! การเปิดตัว FAR CRY 5 ที่แรกของโลก และการพบสื่อไทยของ UBISOFT

Noppinij

UBISOFT เจ้าของผลงานเกมระดับโลก Far Cry ที่กำลังจะเปิดตัวและเปิดจำหน่าย Far Cry 5 ในช่วงประมาณปลายเดือนมีนา แต่ว่าวันนี้ทาง UBISOFT ได้นำเกมตัวเดโมและข้อมูลที่น่าสนใจ มาแชร์ให้กับสื่อไทยได้สัมผัสเป็นประเทศแรก และรับรู้ข่าวสารที่สำคัญเพื่อมาบอกต่อเพื่อนๆ กันหลายเรื่องครับ

ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอพูดถึงทิศทางของ UBISOFT ที่มีแผนสำหรับการพัฒนาภาษาของตัวเกมเพื่อผู้เล่นชาวไทยครับ ไม่ว่าจะเป็นบริการติดต่อสอบถามที่ใช้ภาษาการสื่อสารในภาษาบ้านเรา และตัวเกมเอง ที่ทาง UBISOFT ยืนยันว่ามีความตั้งใจในการจะพัฒนาภาษาในเกมให้เป็นภาษาไทยในอนาคตครับ เพราะว่าเขาเล็งเห็นพลังของผู้เล่นเกมในประเทศของเรา และให้ความสำคัญจนผู้บริหารเดินทางมา ทำการเปิดตัวเกม Far Cry 5 ในวันนี้ครับ

ตัวเกมที่นำมาให้ทดสอบเล่น เป็นเกมตัวเดโมนะครับ บางอย่างอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเมื่อวันจำหน่ายจริง Far Cry 5 เป็นเกมแอคชั่นมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ในแมพแบบโอเพ่นเวิลด์ครับ เรื่องราวภายในเกมเริ่มขึ้นในเมืองโฮปเคาน์ตี้ รัฐมอนตานา สหรัฐอเมริกาครับ

ตัวเกมมอบบทบาทให้เรานำทีม เพื่อปลดแอกเมืองและพลเรือนจากการครอบงำของกลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลก โดยอาศัยอาวุธยุทโธปกรณ์ภายในฉาก ไม่ว่าจะเป็นรถ ทหารรับจ้าง หรือสัตว์เลี้ยงคู่ใจ โดยมีศัตรูมากมายที่ทั้งแฝงตัวและเปิดเผยอยู่เต็มเมืองครับ และจะปะปนอยู่กับประชาชนทั่วไปที่ต้องการความช่วยเหลือจากเราครับ

ตัวเกมออกแบบมาให้เราสามารถควบคุมตัวเอกได้อย่างอิสระ และผู้เล่นต้องพร้อมรับมือกับกลุ่มคลั่งลัทธิที่พร้อมจะโจมตีเราเข้ามาได้ในทุกรูปแบบ ตัวศัตรูก็จะมีการแยกมินิบอสกับศัตรูทั่วไปด้วยสัญลักษณ์สีที่เราสังเกตเห็นได้ง่ายๆ ครับ ซึ่งเราก็สามารถโจมตีศัตรูได้ทุกรูปแบบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการซุ่มยิง ซุ่มโจมตี หรือขับพาหนะบุกชนตะลุยเข้าไปตรงๆ ซึ่งพาหนะก็มีทั้งทางบก และทางอากาศด้วยนะครับ เราจะได้ขับรถบรรทุกพุ่งชนกระท่อม หรือจะขับฮอร์ปล่อยอาวุธสงครามถล่มภาคพื้นดินก็ได้ครับ พร้อมโรยตัวด้วยร่มชูชีพเพื่อเข้าถึงพื้นที่ที่ปกติเข้าถึงได้ยากครับ

ด้วยความหลากหลายของการปะ ฉะ ดะ ฉะนั้นในภาคที่ 5 ของ Far Cry เราก็จะยังได้พบเจอความมันในรูปแบบ บุกฝ่ ผ่าดง เผาป่าทลายกระท่อมอยู่อย่างแน่นอนครับ ^^

ในระหว่างการเล่น ก็จะมีเควสเสริมสอดแทรกเข้ามาเป็นระยะครับ ทั้งเป็นเควสในแบบแอคชั่นและแบบปริศนาที่ต้องใช้เชาว์และไหวพริบคิดหาทางออก เช่นการให้เราบุกยึดอาคารที่ถูกปิดล้อมด้วยชาวคนคลั่ง หรือเข้าร่วมการแข่งขันขับรถ เพื่อรับรางวัลพิเศษและส่วนเสริมเนื้อเรื่องที่ให้เราเข้าใจเรื่องราวของ Far Cry 5 ได้มากขึ้นครับ

คัดมาเพื่อคุณ

บรรยากาศโดยรวมของเกมในตัวเดโมที่ทดสอบ ช่วงต้น เป็นบรรยากาศบ้านไร่ชายเมืองของอเมริกาครับ ซึ่งจะสอดแทรกเพลงประกอบแนวคันทรีหรือแนวร็อก ที่เข้ากับบรรยากาศจากวิทยุหรือโทรทัศน์ที่เราพบเจอภายในบ้านเป็นระยะๆ

เพลงประกอบมีสีสันหลากหลายแนวครับ ความดุเดือดของเกมและภารกิจยังคงเป็นสีสันของ Far Cry 5 ภาพและความลื่นไหลที่เห็นจากตัวเดโม ก็เหมือนว่าตัวเกมจะสมบูรณ์พร้อมเล่นกันแล้วละครับ

ก็สามารถติดตามข่าวการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในประมาณ 27 มีนาคม ซึ่งจะเปิดจำหน่ายสำหรับเครื่อง PS4 และแพลตฟอร์มอื่นๆ ในอนาคตครับ