คุณกำลังอ่าน
Samsung ประกาศ พบกับมือถือพับได้ในปี 2019 ไม่ใช่ในปีนี้

Samsung ประกาศ พบกับมือถือพับได้ในปี 2019 ไม่ใช่ในปีนี้

Alex
Samsung-Galaxy-X

เมื่อวานนี้สื่อประเทศเกาหลีใต้ได้มีการรายงานไปว่ามือถือพับได้ตัวแรกของ Samsung นั้นจะเปิดตัวให้ได้เห็นโฉมหน้ากันในช่วงเดือนธันวาคม 2561 นี้ แต่ในช่วงการแถลงของ Samsung ที่ผ่านมาภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2018 นั้น DJ Koh โต้โผใหญ่ฝั่งกิจการมือถือจาก Samsung ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ามือถือพับได้ตัวแรกนั้นจะเปิดตัวให้ได้เห็นกันในปี 2562 อย่างแน่นอน ไม่ใช่ภายในปีนี้อย่างที่เป็นข่าวลือกันไปก่อนหน้า

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว Koh ได้กล่าวไว้ว่ามือถือพับได้จาก Samsung นั้นจะเผยโฉมได้ในปี 2561 (ปีนี้) ก็ต่อเมื่อหาก Samsung สามารถแก้ไขปัญหาทางเทคนิคได้ทั้งหมดแล้วเท่านั้น โดยหากอ้างอิงค์จากคำให้การของ Koh ในปีที่ผ่านมา ปัญหาใหญ่สุดที่ Samsung ประสบพบเจอนั้นคือการออกแบบพัฒนา UX หรือหน้าตาการใช้งานจริงของมือถือพับได้นี้ที่ทาง Samsung กำลังมองหาทางออกกันอยู่ แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือน Samsung จะสามารถจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้แล้ว เพราะในรายงานที่หลุดออกมาเมื่อวานนี้ชี้อย่างชัดเจนว่า Samsung จะเริ่มการผลิตมือถือพับได้เพื่อการจำหน่ายในวงกว้างในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีนี้ และอาจจะเตรียมเปิดจำหน่ายในเดือนถัดไป

นอกจากนี้สื่อเกาหลีใต้ยังเผยอีกว่ามือถือหน้าจอพับได้ของ Samsung นั้นจะถูกออกแบบมาให้พับได้จริงๆ โดยหากพับอยู่จะปรากฏในรูปแบบของสมาร์ทโฟนปกติทั่วไป และทันทีที่เปิดกางมันออกเหมือนหนังสือ ผู้ใช้งานจะสัมผัสกับประสบการณ์แท็ปเล็ตหน้าจอ 7.3 นิ้วแทนมือถือสมาร์ทโฟนแบบตอนพับเอาไว้อยู่ ซึ่งจากรายงานนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจและน่าจับตามองมาทีเดียว

Samsung Foldable Phone

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากในส่วนของมือถือพับได้จาก Samsung แล้ว Koh ยังเผยอย่างชัดเจนอีกว่า Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ นั้นจะไม่ได้เปิดตัวในช่วงงาน CES 2018 นี้อย่างที่หลายๆ สื่อคาดเดาไว้ก่อนหน้านี้ แต่จะเปิดตัวในช่วงงาน Mobile World Congress (2018) ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน แทน ดังนั้นใครที่รอคอยการมาถึงของเจ้า Galaxy S9 และ Galaxy S9+ กันอยู่ก็อดใจรอกันอีกนิด แล้ว APPDISQUS จะรีบนำข่าวคราวมาอัพเดตให้ได้รับทราบกันอย่างแน่นอน