Apple เลื่อนวันจำหน่าย HomePod เป็นต้นปีหน้า

Apple ขอเวลาเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อพัฒนา HomePod ให้เหมาะกับการใช้งานของลูกค้ามากที่สุด โดยเลื่อนวันจำหน่ายออกเป็นต้นปีหน้าแทน

หากคุณกำลังวางแผนจะซื้อ Apple HomePod ในเดือนหน้าอยู่ก็คงต้องบอกว่าเสีบใจด้วย เพราะว่าจากประกาศอย่างเป็นทางการล่าสุดจาก Apple นั้นระบุว่าแม้ทีมงานจะอดรนทนไม่ไหวแล้วที่จะให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้มีโอกาสใช้ลำโพงอัจฉริยะตัวนี้ “แต่พวกเราก็ต้องการเวลาเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยเพื่อทำให้มันพร้อมสมบูรณ์สำหรับลูกค้าทุกคน” โดยก่อนหน้านี้เจ้า HomePod เคยถูกวางแผนเปิดจำหน่ายไว้เป็นช่วงเดือนธันวาคมในปีนี้ในสนนราคา $349 หรือประมาณ  11,500 บาท แต่ในตอนนี้ระยะเวลาที่จะเปิดจำหน่ายนั้นถูกเลื่อนออกไปเป็นช่วงต้นปีหน้าแทน

Apple HomePod เองถูกออกแบบมาเพื่อวางตัวเป็นตลาดพรีเมี่ยมสำหรับลำโพงอัจฉริยะจำพวก Amazon Echo จาก Amazon ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของมันคือการเป็นลำโพงที่มีผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะใส่เข้ามาด้วย โดยในส่วนนี้ Amazon มี Alexa ทำหน้าที่ในเจ้า Echo ซึ่งต่อมาเจ้า Alexa เองก็ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของมือถือเรือธงค่ายอื่นๆ อย่าง HTC U11, Huawei Mate 9 และเป็นม็อดน่าสนใจสำหรับ Moto Z ด้วย ส่วน Apple นั้นแน่นอนว่าจะใช้ Siri เป็นผู้ช่วยส่วนตัวใน HomePod ของตนนั่นเอง

HomePod-back-800x450

ความสามารถของ Siri ที่จะอยู่บน HomePod นั้นก็ครอบคลุมทางฝั่งความบันเทิงทั้งหมด โดยเริ่มจากการเล่นเพลงสตรีมมิ่ง การอ่านรายงานข่าวล่าสุดตามเรื่องที่เราสนใจให้เราฟัง การรายงานคะแนนสดของการแข่งขันกีฬาต่างๆ การรายงานสภาพอากาศ รายงานสถานการณ์ของเที่ยวบินที่เราติดตามอยู่ และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้คุณยังสามารถใช้มันในการเปิดและปิดอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านที่เชื่อมต่อไว้กับแอพพลิเคชั่น ‘Home’ ได้ด้วย โดยชิปเซ็ตที่อยู่ภายใน HomePod นั้นคือ A8 ที่ใช้อยู่ใน iPhone 6 นั่นเอง

ตัวลำโพงมาพร้อมกับซับวูฟเฟอร์ขนาด 4 นิ้ว ไมโครโฟนอีก 6 ตัว สำหรับการคุยสายและการสั่งงานที่สามารถรับข้อความเราได้จากระยะไกล รวมไปจนถึงทวีตเตอร์สำหรับการให้เสียงเพลงที่น่าฟังอีกมากถึง 7 ตัว ทั้งนี้มันจะมาพร้อมระบบอัตโนมัติในการตรวจจับขนาดและการจัดวางสิ่งของภายในห้องที่เราใช้ฟังเพลงด้วยตัวของมันเองเพื่อกำหนดรูปแบบการปลดปล่อยพลังเสียงที่ดีที่สุดสำหรับห้องนั้นๆ อีกด้วย และหากคุณมีการใช้งาน HomePod มากกว่าหนึ่งตัวในห้องนั้นๆ เจ้า HomePod จะรับรู้ได้ว่ามีเพื่อนของมันร่วมห้องอยู่และเริ่มทำงานประสานกันเพื่อให้ได้ย่านเสียงที่ดีที่สุดกับเรา

ทันทีที่ HomePod เปิดตัว APPDISQUS ไม่พลาดที่จะหยิบมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอย่างแน่นอน อย่าลืมติดตามเรากันไว้อย่างใกล้ชิดล่ะ

เกาะประเด็น:  เปิดคะแนนกล้องของ iPhone XR จาก DxOMark ที่ได้สูงสำหรับกล้องเลนส์เดียว