คุณกำลังอ่าน
วิธีการใส่กรอบริบบิ้นโบว์ดำให้กับรูปภาพโปรไฟล์บน Facebook

วิธีการใส่กรอบริบบิ้นโบว์ดำให้กับรูปภาพโปรไฟล์บน Facebook

Alex

เดือนตุลาคมนี้เป็นเดือนที่ชาวไทยทุกคนจะได้ร่วมน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะเห็นรูปภาพโปรไฟล์ของเพื่อนๆ บนฟีดในหน้า Facebook ของเรามีรูปริบบิ้นสีดำแสดงความไว้อาลัยแปะอยู่ในรูปภาพของตัวเองกัน หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบวิธีในการติดริบบิ้นสีดำในรูปโปรไฟล์หน้า Facebook นี้ วันนี้ APPDISQUS จึงมีเทคนิคดีๆ ง่ายๆ นี้มาให้เพื่อนๆ ได้ทำตามกัน

 

วิธีการใส่กรอบริบบิ้นโบว์ดำให้กับรูปภาพโปรไฟล์บน Facebook ผ่านคอมพิวเตอร์

facebook-profile-1

  • เข้าไปในหน้าเฟซบุ๊คโปรไฟล์ของคุณ (คลิกที่รูปโปรไฟล์เล็กๆ ในหน้า Facebook ใดๆ ก็ได้แล้ว Facebook จะพามาที่หน้าโปรไฟล์หลักของคุณ) จากนั้นเลือก ‘Update Profile Picture (อัพเดตรูปโปรไฟล์)’ ตามรูป

facebook-frame-2

  • จะมีหน้าต่างใหม่เด้งขึ้นมาเพื่อให้คุณเลือกรูปเป็นรูปโปรไฟล์ แต่ในครั้งนี้เราจะใช้รูปโปรไฟล์เดิมของเรา เพียงแต่เราจะใส่กรอบริบบิ้นสีดำให้กับรูปโปรไฟล์เดิมนั้น ดังนั้นให้เราเลือก “Add Frame (เพิ่มกรอบ)” ตามข้อ 2

facebook-frame-3

คัดมาเพื่อคุณ
ค่ายเกม Konami โดนขู่วางระเบิด จากเด็กหนุ่มวัย 16 เพราะระบบออนไลน์เกมมีปัญหา !!

  • หน้าต่างใหม่จะเด้งขึ้นมา ในหน้านี้โดยปกติเพื่อนๆ จะเห็นกรอบริบบิ้นสีดำแสดงขึ้นมาในดันดับต้นๆ อยู่แล้วเนื่องจากในช่วงเวลานี้ผู้ใช้งาน Facebook ในประเทศไทยใช้กรอบนี้กันเยอะ แต่หากเพื่อนๆ หาไม่เจอ ให้พิมพ์คำว่า “Black Ribbon” เข้าไปในผลการค้นหา เพื่อนๆ จะเจอกรอบริบบิ้นสีดำให้เลือกมากมาย (ซึ่งทำขึ้นต่างกรณีกัน แต่ล้วนแต่มีความหมายเหมือนกันแทบทั้งหมด) ให้เลือกกรอบริบบิ้นดำที่เพื่อนๆ ต้องการใช้ในโปรไฟล์ จากนั้นก็กด “Change Picture (เปลี่ยนรูปภาพ)” 
  • เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  • สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใหม่ด้วย ในขั้นตอนที่ 2 ให้เลือก ‘Upload Photo (อัพโหลดรูปภาพ)’ แล้วเลือกรูปที่ต้องการเปลี่ยนลงไป จากนั้นค่อยใส่กรอบด้วยการเลือก ‘Add Frame (เพิ่มกรอบ)’ แล้วทำตามขั้นตอนที่ 3 ต่อไป

 

วิธีการใส่กรอบริบบิ้นโบว์ดำให้กับรูปภาพโปรไฟล์บน Facebook ผ่าน iOS และ Android

  • เปิดแอพพลิเคชั่น Facebook บนมือถือ จากนั้นไปที่หน้าโปรไฟล์ของเรา แล้วเลือก “Edit (แก้ไข)” ที่รูปของรูป
  • จะมีป๊อปโอเวอร์เด้งขึ้นมา ให้เลือก “Add Frame (เพิ่มกรอบ)”
  • เลือกกรอบริบบิ้นดำที่ต้องการ หากไม่พบริบบิ้นสีดำให้พิมพ์ “Black Ribbon” ในการค้นหา
  • ปรับแต่งรูปตามต้องการ หากไม่ต้องการใช้รูปโปรไฟล์นี้ ให้เลือก “Change (เปลี่ยน)” จากนั้นเมื่อปรับแต่งเรียบร้อยแล้วให้เลือก “Use (ใช้)”
  • เสร็จขั้นตอนการใส่กรอบริบบิ้นสีดำให้กับรูปภาพโปรไฟล์บน Facebook ของเราผ่านอุปกรณ์ iOS และ Android

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์บน Facebook นั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่เราสามารถทำได้ในฐานะของประชาชนชาวไทยเพื่อเป็นการร่วมน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังมีอีกหลายอย่างที่เราสามารถทำได้เพื่อแสดงความอาลัยและความเคารพรักต่อพระองค์เช่นการทำความดี ประพฤติดี นั่นเอง ซึ่ง APPDISQUS จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการเชิญชวนให้เพื่อนๆ ทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยเรานี้ต่อไป