ข้อมูลเบื้องต้น:
แบรนด์

Whizzer A15

ราคาเปิดตัว

2,990 บาท

ขนาด / น้ำหนัก

8.9 กรัม

ข้อดี:

รูปลักษณ์ภายนอกดูแข็งแรง ทนทาน คุณภาพเสียงค่อนข้างดีเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับราคา

ข้อเสีย:

ไม่ชอบตรงขั้วต่อ MMCX ที่ดูไม่แน่นเท่าไหร่

คะแนนจากเรา
คะแนนจากสมาชิก
ใส่คะแนนของคุณ
คุณสมบัติและฟังก์ชั่น
68%
82%
วัสดุและงานประกอบ
75%
62%
ประสิทธิภาพ
70%
87%
ความคุ้มค่าต่อราคา
90%
บทสรุป:

คุณภาพคุ้มราคา ดูแพง ใส่นานๆ ไม่เจ็บหู อุปกรณ์เสริมที่ยอดเยี่ยม

76%
คะแนนจากเรา
77%
คะแนนจากสมาชิก
2คะแนนวิจารณ์
คุณได้ให้คะแนนแล้ว

Whizzer A15 หูฟังโลหะ IEM ( In Ear Mornitor ) แบบถอดสายได้ ขั้วต่อหูฟังแบบ MMCX  ใช้ไดเวอร์ไดนามิก 10 มม ที่มาพร้อมอุปกรณ์ในกล่องอลังการดูแพงเกินราคาเลยทีเดียว

ตัวหูฟังทำจากสแตนเลสน้ำหนักเบา ให้ความรู้สึกทนทาน ตัวแขวนหูใช้วัสดุผสมทองแดงเปียโนผสมโลหะขดลวดเกลียวบิดปรับให้รับกับใบหูได้ ใส่นานๆไม่รู้สึกหนักหรือรำคาญ จะติดตรงขั้ว MMCX  ที่ไม่อยู่กับที่เท่าไหร่หมุนไปหมุนมาแต่เวลาใส่จะไม่รู้สึก ซึ่งหูฟังตัวนี้เค้าว่าออกแบบมาเพื่อสรีระของชาวเอเชียโดยเฉพาะ

ตัวสายทำจากวัสดุผสมเส้นใยเคฟลาร์แบบถัก เวลาม้วนสายจะไม่พันกันอีรุงตุงนัง สายเป็นแบบตัว Y ความยาวสาย 1.2 เมตร หัวปลั๊กเป็นแบบตัว L ชุปทอง 24k ขนาด 3.5 มม น้ำหนักโดยรวม 8.9 กรัม

 

ถือว่าเป็นหูฟังแบบใช้ง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่มีปุ่มปรับระดับเสียง ไม่มีไมค์ ไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก แต่เวลาใส่ค่อนข้างเงียบเลยทีเดียว เสียงใสคมชัดทุกเมโลดี้ เสียงแหลมจะเด่นมากแต่ก็ไม่แหลมบาดหู  ซึ่งได้ข้อมูลมาว่า.. แรกฟังอาจจะไม่ประทับจิตเท่าไหร่ ต้องผ่านการเบริ์นสัก 3 ชัวโมงก่อนใช้งานจริง ซึ่งหลังจากผ่านไป 3 ชั่วโมงคุณภาพเสียงแตกต่างกันแบบเห็นได้ชัด  เริ่มทดสอบจากการฟังเพลงผ่านแอพพลิเคชั่นฟังเพลงหลายๆ แอพฯ หลายแนวเพลงรวมถึงฟังผ่านไฟล์เพลงคุณภาพสูง ( ทดสอบจากสิ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้ ) คุณภาพโดยรวมเสียงค่อนข้างจะเป็นธรรมชาติ ได้เสียงที่เป็นมุมกว้างไม่อึดอัด ฟังได้คมชัดทุกแนวเพลง  เสียงใส ไม่เน้นเบสตุ๊บๆ  แต่เสียงแหลมก็ยังคงเด่นเช่นเคย รวมถึงการทดสอบใช้งานด้วยการดูหนังผ่านแอพฯ ฟังบทสนทนาของหนังหรือซีรีย์ชัดเจนมากรวมถึงซาวด์ประกอบเล็กๆ ด้วย ได้อรรถรสในการรับฟังครบถ้วน

ทำไมต้องถอดสายได้.. เป็นประโยชน์ในกรณีสายขาดหรือชำรุด หรืออยากจะอัพเกรดสายให้ให้แจ่มแมวกว่าเดิม ก็สามารถเปลี่ยนได้เลย มีฟิลเตอร์กันฝุ่นแถมมาให้ด้วย 10 ชิ้น กรณีเมื่อใช้ไปนานๆ แล้วฝุ่นเกาะเยอะๆ เสียงไม่ใสก็ถอดเปลี่ยนได้แถมแหนบคีบมาให้ในกล่องอีกด้วย

ตัว Whizzer A15 มาพร้อมอุปกรณ์เสริมเยอะแยะมากมายเห็นแล้วรู้สึกคุ้ม มาดูว่าในกล่องมีอะไรมาให้บ้าง

  • กระเป๋าหนังเทียมทรงแข็งสกรีนลายพร้อมโลโก้ Whizzer
  • สลิปซิลิโคน แบบโปร่งใส 3 คู่ ( S/M/L )
  • ซิลิโคนทรงหัวเห็ด แบบโปร่งใส ( S/M/L )
  • เมมโมรี่โฟม ขนาด T400 คู่
  • เมมโมรี่โฟม ขนาด T 100 คู่
  • ฟิลเตอร์กันฝุ่น 10 ชิ้น พร้อมแหนบคีบ

ราคาขายเพียง 2,990 บาท ถึงว่าคุ้มราคามาก เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้

สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Jaben Thailand ( Fortune Town, ชั้น 3, ห้อง 3P82 )

หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านหน้าเว็บ http://www.jaben.co.th/
แสดงความคิดเห็น