DIY: หยิบของเก่า Samsung Gear Fit มาปัดฝุ่นใหม่ ก็ยังน่าใช้เหมือนเดิม ^^

มีอะไรในบ้าน ที่มันเก่าเก็บจนลืมมันไปแล้วกันบ้างมั้ยครับ ล่าสุดกับการจัดบ้าน ผมก็ได้ไปเจอกับเจ้า Samsung Gear Fit สมาร์ทแบรนด์ที่เคยสร้างความน่าสนใจให้กับอุปกรณ์สวมใส่จากทาง Samsung ที่เปิดตัวออกมาพร้อมๆ กันกับ Galaxy S5 เมื่อประมาณสามปีก่อน

ตอนนั้นที่เลิกใช้งานมัน ก็เพราะว่าขอบตัวเรือนมันถลอกไปหมดแล้ว พร้อมกับมีอุปกรณ์สมาร์ทแบรนด์รุ่นใหม่ๆ เปิดตัวออกมาสู่ตลาดมากมาย จนเริ่มลืมเลือนมันไป

แต่จริงๆ แล้ว เจ้า Gear Fit นับเป็นหนึ่งในสมาร์ทแบรนด์ที่สุดยอดตัวหนึ่งของตลาดเลย แม้ในปัจจุบันก็ตาม เพราะด้วยความที่มันรองรับการวัดอัตตราการเต้นของหัวใจ หน้าจอแสดงผลที่มีสีสันและความสดใสสูงแถมยังปรับแต่งหน้าจอตามใจเราได้หลายแบบด้วย

พร้อมมีแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบนตัวมันได้มากมาย มีคุณสมบัติการแจ้งเตือนต่างๆ ที่เราซิงก์เข้ากันกับสมาร์ทโฟนของ Samsung ได้เกือบทั้งหมด รองรับภาษาไทยสมบูรณ์

ไหนๆ ก็กลับมาพบกัน ผมก็ลองเชื่อมต่อมันเข้ากับสมาร์ทโฟนดูสักหน่อย ผลปรากฏว่ามีการอัพเดทครับ (ไม่รู้ว่าอัพให้มาตั้งแต่เมื่อไหร่) เมื่อมีการอัพเดท ความตื้นเต้นก็ตามมาเลย ^^

ระบบพร้อม หน้าตายังไม่พร้อม สีถลอกๆ รอบตัวเรือนจะทำยังไง ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ก็ขูดสีเดิมมันออกมาให้หมดเลยครับ

หลังจากนั้นภรรยาผมก็ขออาสา เอาน้ำยาทาเล็บมาทาทับตามขอบให้แบบดื้อๆ เลย

ปรับแต่งหน้าตาวอลล์เปเปอร์ให้เข้ากับสีขอบใหม่สักหน่อย ก็พร้อมกลับมาใช้งานได้แล้วครับ

จะเห็นว่าความสามารถของมันยังน่าใช้อยู่ครับ แม้จะผ่านมาถึงสามปี แถมตอนนี้มือสองก็ปล่อยขายกันแบบน่าหามาลองใส่เล่นๆ ก็ยังได้

ใครที่มีอุปกรณ์เก่าๆ ที่เก็บไว้จนลืม ก็ลองไปเอาออกมาชาร์จไฟ ใช้งานกันบ้างนะครับ บางทีของเล่นเก่าๆ นี้แหละ ใช้งานสนุกไม่ต่างกับของซื้อใหม่ราคาแพงๆ เลยละครับ

เกาะประเด็น:  ยังทัน! Samsung ปล่อยกิจกรรมเอาใจสาวก BNK48 มีสิทธิ์รับ Exclusive Seat แบบเกาะขอบเวที ในงานเปิดตัว Galaxy J8 วันนี้ ถึง 22 ก.ค. เท่านั้น!!แสดงความคิดเห็น