วันนี้ขอมาแนะนำอุปกรณ์เสริมสุดเจ๋งหนึ่งตัว ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนน่าจะใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่าเกินราคาแน่นอนครับ มันคือ COMMY OTG Data Boy เจ้าหนูสารพัดประโยชน์อันเล็กๆ ขนาดเท่าพวงกุญแจ แต่สามารถทำงานให้กับเราได้มากมายหลายอย่างเลยครับ มาดูกันว่ามันทำอะไรได้บ้าง

เจ้า OTG Data Boy พื้นฐานเป็นแฟลชไดร์ฟ USB 2.0 ที่มีหน่วยความจำภายในตัวมันเองขนาด 32GB เอาไว้จัดเก็บข้อมูลต่างๆ ซึ่งแน่นอนด้วยความที่มันเป็น USB ย่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่รองรับ USB ได้ เช่นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ที่สามารถอ่านไฟล์จากแฟลชไดร์ฟได้ตามปกติ

แต่ความพิเศษของมันคือ “แขนทั้งสองข้าง” ที่เป็นพอร์ต Micro USB ด้านหนึ่งรองรับกับอุปกรณ์ USB OTG ( USB On-The-Go ) ซึ่งก็คือเครื่องสมาร์ทโฟนในระบบ Android ต่างๆ นั้นเองครับ มันจึงเป็นแฟลชไดร์ทที่พร้อมใช้งานได้กับอุปกรณ์อย่าง PC, Notebook และสมาร์ทโฟนในตัวเดียวกันครับ

ไม่ใช่แค่เป็นแฟลชไดร์ฟเท่านั้น ตัวมันยังทำหน้าที่เป็นสายดาต้าเชื่อมต่อระหว่าง PC, Notebook กับสมาร์ทโฟนได้ในตัวด้วย ไม่ต้องพกสายเชื่อมต่ออีกต่อไป แฟลชไดร์ทตัวเดียวใช้งานทดแทนได้ครับ

ที่สำคัญมันไม่ใช่แค่รองรับการโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ เจ้า OTG Data Boy ทำหน้าที่เป็นสายชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ได้ด้วยครับ “และมันชาร์จไฟได้สองแขนพร้อมกันอีกต่างหาก” หมายถึงคุณสามารถต่อไฟออกจากที่ชาร์จเพียงตัวเดียว ไม่ว่าจะเป็นที่ชาร์จแบบเสียบผนัง, ที่ชาร์จในรถ หรือพาวเวอร์แบงค์ มันก็จะส่งไฟเข้าไปยังอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับแขนทั้งสองข้างได้พร้อมๆ กัน

อย่าคิดว่าความสามารถมันมีเพียงเท่านี้นะครับ เพราะในกรณีที่คุณไม่มีพาวเวอร์แบงค์หรือตัวชาร์จไฟติดตัวมาด้วย แต่ต้องการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ขนาดเล็ก อย่างหูฟัง, บลูทูธ, เครื่องเล่น MP3 หรือสมาร์ทแบรนด์ต่างๆ ที่ใช้กำลังไฟไม่มากไปกว่าเครื่องสมาร์ทโฟนที่เรามีอยู่ เราสามารถใช้เจ้า OTG Data Boy โอนไฟจากเครื่องสมาร์ทโฟนเพื่อส่งชาร์จไปยังอุปกรณ์ขนาดเล็กเหล่านั้นได้อีกด้วย ^^

ตัวเล็กแค่นี้แต่มีประโยชน์เยอะมากครับ ทดแทนได้หลายอย่าง และการออกแบบน่ารัก พกง่ายครับ ห่วงคล้องเป็นโลหะสำหรับร้อยกับพวงกุญแจได้ น้ำหนักเบา มีไฟแสดงสถานะเป็นรอยยิ้มน่ารักๆ และที่สำคัญ เจ้า OTG Data Boy ตอนนี้ลดราคาจำหน่ายอยู่ที่ 499 บาทเท่านั้นครับ พร้อมรับประกันสินค้า 1 ปี https://www.commy4u.com/th/product/108154/otg-data-boy

พกไว้กับพวงกุญแจไม่ลำบากใช้งานได้หลากหลาย แุถมราคาดี ก็แนะนำกันแบบเต็มที่เลยครับตัวนี้ 
แสดงความคิดเห็น