คุณกำลังอ่าน
Samsung ประกาศอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้เครื่อง Samsung S8/ S8+ เพื่อรองรับ MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM โดยทยอยตั้งแต่วันนี้

Samsung ประกาศอัพเดทเฟิร์มแวร์ให้เครื่อง Samsung S8/ S8+ เพื่อรองรับ MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM โดยทยอยตั้งแต่วันนี้

Noppinij

จากการที่บริษัท AIS ได้ประชาสัมพันธ์ข่าวความร่วมมือระหว่าง AIS และ Samsung ในการนำเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM เพื่อประสบการณ์การใช้งานเครื่อข่ายไร้สายที่ความเร็วสูงสุด 700 Mbps บนเครื่องสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S8 และ S8+ ในช่วงที่ผ่านมานั้น

ขณะนี้เครือข่าย AIS พร้อมรองรับเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA และ 256 QAM เรียบร้อยแล้วในพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ เช่น สยามสแควร์ จุฬา เพลินจิต โดยขณะนี้ AIS กำลังอยู่ระหว่างการขยายเครือข่ายไปยังต่างจังหวัด  โคราช, เชียงใหม่, ชลบุรี, ภูเก็ต, หาดใหญ่และสงขลา ในระหว่างไตรมาส 2-3 ของปี

โดยขณะนี้ Samsung ได้เริ่มทยอยอัพเดทเฟิร์มแวร์เพื่อให้รองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Samsung galaxy s8 และ s8 plus ที่จำหน่ายในประเทศไทย แล้วตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 2 มิ.ย. 60 ซึ่งระบบจะทำการอัพเดทให้กับลูกค้าผู้ใช้ Samsung galaxy s8 และ s8 plus ทุกท่าน แล้วเสร็จภายใน 7 วัน โดยเมื่อลูกค้าได้รับการแจ้งบนหน้าจอให้อัพเดทซอฟท์แวร์ ก็สามารถกดดาวน์โหลดซอฟแวร์ลงเครื่องได้เลย จากนั้น จะสามารถใช้งานบนเครือข่ายเทคโนโลยี MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM ในพื้นที่ที่รองรับได้ทันที โดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าใดๆ อีก

คัดมาเพื่อคุณ

ทั้งนี้ ประโยชน์ของเทคโนโลยี MIMO 4×4 with CA จะทำให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถรับส่งข้อมูลได้ปริมาณมากขึ้น เร็วขึ้นกว่าเครือข่าย 4G ถึง 4 เท่า และเทคโนโลยี 256 QAM จะเพิ่มประสิทธิภาพในการบีบอัด ทำให้เพิ่มความเร็วได้มากขึ้นอีกราว30% ส่งผลในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมีความเร็วถึงระดับกิกะบิท และมีความเสถียรสูง อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการใช้งาน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในพื้นที่, ความใกล้ไกลของเครื่องกับเสาส่งสัญญาณ เป็นต้น

View Comments (0)

Leave a Reply