คุณกำลังอ่าน
สรุปราคา Xiaomi ในรุ่นที่เข้าไทย i-Mobile ประกาศขายเริ่มต้นสามรุ่นใหญ่ Mi 5s, Mi 5sPlus และ Mi Note 2

สรุปราคา Xiaomi ในรุ่นที่เข้าไทย i-Mobile ประกาศขายเริ่มต้นสามรุ่นใหญ่ Mi 5s, Mi 5sPlus และ Mi Note 2

Noppinij

วันนี้ i-Mobile กลับมาสร้างสีสันให้กับวงการสมาร์ทโฟนของเมืองไทยอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มาในบทบาทของผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ใหญ่จากต่างประเทศที่คนไทยรอคอยอีกหนึ่งแบรนด์ นั้นก็คือ Xiaomi หรือ Mi นั้นเองครับ

ซึ่งทาง i-Mobile ได้เปิดเผยรายละเอียดออกมาว่า จะมีการนำเข้าสินค้าของทาง Mi มาจำหน่ายเรื่อยๆ จากนี้ไป รวมทั้งสินค้าในประเภทอื่นๆ ที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟนด้วยครับ เช่นสายรัดข้อมือ Miband หรือลำโพงบลูทูธ อาจจะรวมถึงหม้อหุงข้าวของ Mi ก็น่าสนใจนะครับ ^^

แต่อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างคงต้องขึ้นอยู่กับสามรุ่นเปิดสนามที่ทาง i-Mobile นำเข้ามานำร่องก่อน นั้นก็คือ Mi 5s Plus, Mi 5s และ Mi Note 2 นั้นเองครับ 

ทั้งสามรุ่นแม้จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ต่างประเทศไปเมื่อปีก่อน แต่ทุกรุ่นก็ยังนับเป็นเครื่องสมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอยด์ที่สเปคยังสูงลิ่ว เพราะอย่างไรก็ตามในวันนี้ก่อนที่ Mi 6 จะออกมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งสามสมาร์ทโฟนที่ i-Mobile นำเข้ามา ก็เป็นระดับเรือธงอย่างไม่ต้องสงสัยครับ

Mi Note 2 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ของแบรนด์ ที่มีขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว (ความละเอียด FullHD) ซึ่งทาง i-Mobile จัดรุ่นอาวุธหนักมาเลย เป็นเครื่องขนาดหน่วยความจำ 128GB (ใช้ UFS 2.0 นะ ^^) แรม 6GB และแบตเตอรี่ 4,070 mAh

เจ้าตัว Mi Note 2 เป็นเครื่องที่เด่นในเรื่องของหน้าจอขอบโค้ง สเปคสูง ใช้หน่วยประมวลผลเป็น Snapdragon 821 2.35 GHz และให้กล้องที่มีความละเอียดระดับ 22.5 ล้านพิกเซล และระบบเสียง Hi-Fi HD (24bit) จะเห็นว่าสเปคไม่ธรรมดา และราคาที่ i-Mobile ประกาศขายก็คือ 19,900 บาท มีการนำเข้ามาเพียงสีเดียวคือสีดำครับ

อีกหนึ่งรุ่น ก็มีสเปคเครื่องที่รุนแรงไม่แพ้กัน Mi 5s Plus แต่มีสิ่งพิเศษที่สำคัญเหนือกว่า Mi Note 2 ก็คือมันเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องคู่นั้นเองครั้บ ซึ่งเป็นกล้องคู่ขนาดความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล หนึ่งเซ็นเซอร์แบบขาวดำ และอีกหนึ่งเป็นเซ็นเซอร์สี ทำงานคู่กันในด้านหลังตัวเครื่อง กล้องหน้า 4 ล้านพิกเซล หน่วยความจำภายใน 64GB แรม 4GB  หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว FullHD และมีแบตเตอรี่ขนาด 3,800 mAh ทำงานบนหน่วยประมวลผล Snapdragon 821 เช่นกัน

i-Mobile มีการนำเข้า Mi 5s Plus มาไทยสองสีครับ สี Gold และ Grey ราคาจำหน่ายเปิดมาที่ 13,500 บาท

คัดมาเพื่อคุณ

สุดท้ายกับ Mi 5s รุ่นน้องสุด ที่ผมไม่อยากใช้คำว่ารุ่นเล็กเลยครับ เพราะที่เล็ก มันก็เล็กแค่เพียงหน้าจอ แต่ว่สเปคนั้นเรียกว่าท้าชนรุ่นใหญ่ๆ ในตลาดได้สบาย เพราะ Mi 5s ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ยังคงใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 821 2.3 GHz หน่วยความจำภายใน 64GB แรม 3GB และแบตเตอรี่ 3,200 mAh กล้องหลัง 12 ล้านและกล้องหน้า 4 ล้านพิกเซล ซึ่งราคาจำหน่ายอยู่ที่  11,900 บาท มีนำเข้ามาจำหน่ายในสองสีเช่นกัน สี Gold และ Grey

ทั้งสามรุ่นของ Mi สามารถรองรับการใช้งานสองซิมการ์ดแบบ Full Net Com 3.0 รองรับ 4G/3G ได้ทั้งสองซิม หนึ่งซิมแสตนด์บาย 4G อีกหนึ่งซิมแสตนด์บาย 3G และมีฟังชั่นมากมายจากใน MIUI ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Mi เช่นการใช้งานแอพพลิเคชั่นเดียวกันได้สองไอดี และทั้งสามรุ่นมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ พร้อมคุณภาพกล้องถ่ายภาพที่ค่อนข้างจะยอดเยี่ยมครับ

ซึ่งทาง i-Mobile ผู้รับผิดชอบในด้านการจำหน่ายและดูแลบริการหลังการขาย รับประกินสินค้าให้ 1 ปี และมีบริการให้สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ใน 7 วันถ้ามีปัญหาครับ เขาเป็นแบรนด์ใหญ่ของเมืองไทยที่มีความได้เปรียบในเรื่องของการกระจายสินค้าและจุดส่งซ่อมเครื่องซึ่งกระจายทั่วประเทศมากกว่า 60 จุด มีความพร้อมที่จะรองรับสินค้าแบรนด์ใหญ่ได้ทันทีที่ดำเนินงาน

แต่อย่างไรก็ตาม ตามที่ i-Mobile ได้แจ้งออกมา ดูเหมือนว่าในช่วงเริ่มต้นนี้จะยังเป็นการดูทิศทางของตลาดก่อนการจับมือกันอย่างจริงจัง และถ้าการเริ่มต้นครั้งนี้เป็นไปได้ด้วยดี ก็จะมีการประกาศความร่วมมือกับทาง Xiaomi อย่างเป็นทางการอีกครั้งในอนาคตครับ

แต่นั้นเป็นเรื่องของทิศทางธุรกิจ แต่สำหรับผู้ใช้งานที่รอคอยการมาอย่างเป็นทางการของ Mi ในวันนี้ i-Mobile พร้อมที่จะเสิร์ฟให้ทุกท่านแล้วครับในร้านค้าทั่วไป ของพร้อมขายทั้งสามรุ่นเรียกร้อยแล้วครับ

View Comments (0)

Leave a Reply