คุณกำลังอ่าน
Google เปิดตัว autodraw.com เครื่องมือเปลี่ยนรูปห่วย ๆ กลายเป็นที่สวยขึ้นได้ง่าย ๆ

Google เปิดตัว autodraw.com เครื่องมือเปลี่ยนรูปห่วย ๆ กลายเป็นที่สวยขึ้นได้ง่าย ๆ

ดร.อเสข ขันธวิชัย

Google ปล่อยของดีมากอีกแล้ว นั่นคือ autodraw.com ที่มีความสามารถในการค้นหารูปภาพสวย ๆ จากภาพร่างที่เราวาดไม่ว่าฝีมือจะห่วยสักแค่ไหนก็ตาม autodraw ก็จะเปลี่ยนให้เป็นรูปที่สวยงามขึ้นได้ ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งบนมือถือ แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์

วัตถุประสงค์จริง ๆ ของ autodraw.com คือ เพื่อให้เราสามารถวาดภาพที่มีหลากหลายองค์ประกอบ ออกแบบกราฟิกเบื้องต้นได้ง่าย ๆ  หลักการทำงานคือ เราจะวาดภาพร่างของส่วนประกอบที่เราต้องการเพิ่มให้กราฟิกนั้น ๆ  แล้วแปลงเป็นรูปภาพด้วยเครื่องมือ autodraw ที่จะเสนอรูปภาพที่ใกล้เคียงกับภาพร่างของเรา เมื่อเราเลือกรูปภาพที่ต้องการ autodraw ก็จะเพิ่มไปในกราฟิกหรือภาพหลักให้เราเลยครับ

นอกจากนี้ autodraw.com ยังมีเครื่องมือช่วยเพิ่มองค์ประกอบภาพอื่น ๆ อีก ได้แก่ ใส่ตัวอักษร เปลี่ยนสี วาดรูปด้วยมือ และใส่รูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ สุดท้ายเมื่อเราทำกราฟิกหรือรูปภาพที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถบันทึกภาพลงเครื่องเอาไว้ใช้ได้เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

เพิ่มเติม: แนะนำอีกอย่างที่ทำได้ และหลายคนต้องการก็คือ การสร้างลายเซ็นดิจิทัล เพียงเลือกเมนูวาดรูปแล้วเซ็นชื่อลงไป แล้วคลิกขวาเลือกบันทึกรูปภาพได้เลยครับ

View Comments (0)

Leave a Reply