คุณกำลังอ่าน
Google พร้อมทุ่มงบกว่า 32,000 ล้านบาทให้ LG เพื่อขอให้ผลิตหน้าจอโค้งให้ Pixel!

Google พร้อมทุ่มงบกว่า 32,000 ล้านบาทให้ LG เพื่อขอให้ผลิตหน้าจอโค้งให้ Pixel!

Alex
Vivo V20 Pro
pixel-phone

ในที่สุดก็ดูเหมือนว่า Google จะตื่นพร้อมเบิกบานมาสู้กับคู่แข่งและยอมรับฟังความต้องการของผู้ใช้ในตลาดเสียที เพราะจากรายงานล่าสุดของ Korea’s Electronic Times (ผ่านทาง Reuters) ระบุว่า Google ได้ยื่นข้อเสนอให้ LG เป็นเงินกว่า 31,680 ล้านบาทเพื่อให้ผลิตหน้าจอโค้ง OLED ให้กับ Google Pixel ตัวใหม่ที่มีแผนจะออกวางจำหน่าย

ทั้งนี้รายงานระบุว่าทาง LG จะไม่ได้ตอบรับกับข้อเสนอนี้จาก Google แต่อย่างใด แต่อย่างน้อยเราในฐานะผู้ใช้งานก็ได้เห็นถึงความเข้าใจทางการตลาดที่มากขึ้น และความพร้อมในการเปลี่ยนแปลงการออกแบบมือถือของตนเองเพื่อตอบรับความต้องการของตลาดจาก Google โดยชี้ให้เห็นว่า Google เริ่มมองเห็นคู่แข่งทางการตลาดอย่าง Samsung, LG และอีกหลายๆ แบรนด์ที่เปลี่ยนมาใช้จอโค้ง OLED กันแล้วเพื่อตัวเครื่องที่มีขนาดบางขึ้น และหน้าจอที่ใช้งานได้อย่างเต็มตามากยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ Pixel เองใช้หน้าจอ OLED เพื่อให้ได้แสงสีที่ชัดเจนเต็มตาและเพื่อการใช้งาน DayDream VR ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่แล้ว แต่การเพิ่มส่วนโค้งเข้าไปในหน้าจอเพื่อขยายขอบเขตการมองเห็นให้กว้างขึ้นนั้นย่อมส่งผลดีต่อตัวผลิตภัณ์ของตนมากยิ่งขึ้น และส่งผลดีต่อผู้ใช้งานอย่างเราๆ ท่านๆ อย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ

 

View Comments (0)

Leave a Reply