คุณกำลังอ่าน
DxOMark ทดสอบ Huawei P10 เผยคะแนนโดยรวมตามหลัง Pixel และ S7 edge

DxOMark ทดสอบ Huawei P10 เผยคะแนนโดยรวมตามหลัง Pixel และ S7 edge

Avatar

หลังจากที่เปิดตัวออกมาเรียกเสียงฮือฮากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาถึงตอนนี้ก็ได้เวลาแล้วล่ะครับที่ทาง DxOMark จะจับเอาเจ้า Huawei P10 เข้ามาทดสอบ ซึ่งผลคะแนนที่ออกมานั้นก็ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ระดับแนวหน้าของวงการเลยทีเดียว โดยทาง DxOMark ได้ให้คะแนนโดยรวมทั้งหมดอยู่ที่ 87 คะแนน ซึ่งมากกว่าเพื่อนร่วมค่ายอย่าง Huawei Mate 9 (85 คะแนน) แต่ก็ยังน้อยกว่า Google Pixel (89 คะแนน) และ Galaxy S7 edge (88 คะแนน)

ซึ่งแน่นอนครับว่าจากผลคะแนนข้างต้นนั้นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้ใช้หลายๆคนให้ความสนใจ เพราะสาเหตุหลักๆของการเลือกซื้ออุปกรณ์ในตระกูลนี้น่าจะเป็นเรื่องของกล้องที่ตีตรา Leica ไว้มากกว่า และจากผลคะแนนที่ทาง DxOMark ประเมินออกมาก็อยู่ที่ 88 คะแนนในส่วนของภาพถ่าย ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีสมคำร่ำลือครับ

คะแนนการถ่ายภาพ

โดยทาง DxOMark ได้ระบุเอาไว้ว่า Huawei P10 สามารถถ่ายภาพได้ดีในทุกสภาพแสง มีสมดุลย์แสงสีขาวและการให้สีที่ดี มีออโต้โฟกัสที่แม่นยำ เก็บรายละเอียดต่างๆได้ดีแม้ในสภาพแสงน้อย ซึ่งมีข้อตินิดหน่อยตรงที่เวลาถ่ายภาพนอกอาคารจะสังเกตุเห็นรายละเอียดขาดหายไปเล็กน้อยในส่วนที่มืดที่สุดของภาพและยังพบ Luminance noise อยู่บ้างบนท้องฟ้า

คัดมาเพื่อคุณ

คะแนนการอัดวิดีโอ

ตรงจุดนี้ Huawei P10 ทำคะแนนไปได้ที่ 84 คะแนนครับ ซึ่งก็ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดยทาง DxOMark ได้ระบุข้อดีไว้ว่า Huawei P10 สามารถจับภาพได้ดีและมี Dynamic range ที่ดี สามารถจัดการสมดุลย์แสงสีขาวได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างครบถ้วน นอกจากนี้มันยังมีการจับภาพออโต้โฟกัสที่รวดเร็วและราบรื่น ที่สำคัญคือระบบป้องกันภาพสั่นไหวก็ทำออมาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้จุดที่ DxOMark ตำหนิมาก็คือมี luminance noise เกิดขึ้นได้ในทุกสภาพ อีกทั้งความคมของภาพจะลดลงเมื่อมีการเคลื่อนไหว

View Comments (0)

Leave a Reply