รีวิว G2T ที่เป็นทั้งแอร์และฮีทเตอร์ส่วนตัว มาไทยแล้วจ้า!!

จะร้อนก็ได้ จะเย็นก็ดี แบบส่วนตั๊วส่วนตัว

G2T N1 Plus เริ่มแรกไม่รู้จะนิยามเจ้าเครื่องนี้ว่าอะไรดี ครั้งแรกที่เห็นเพื่อนใส่คิดว่าเป็นหูฟังเพราะรูปลักษณ์ภายนอกมันคล้ายมาก แต่พอได้จับของจริงมันคือเครื่องปรับอุณหภูมิในร่างกาย ที่บางคนเรียกว่า ” แอร์ส่วนตัว ” จริงๆ มันก็ไม่สามารถเรียกว่าแอร์ส่วนตัวได้แบบเต็มปาก เพราะว่าคุณสมบัติไม่ได้มีแต่เฉพาะทำความเย็น เจ้าตัว G2T N 1 Plus สามารถทำความร้อนได้อีกด้วย หรือจะเป็น ” ฮีทเตอร์ส่วนตัว ” ดีหล่ะ ส่วนผู้ผลิตเรียกสิ่งนี้ว่า ” ผ้าพันคออิเล็กทรอนิกส์ ” มันเป็นยังไงไปดูกัน

 

มาดูรูปลักษณ์ภายนอกของตัว G2T และวิธีใช้กันดีกว่า

ลักษณะภายนอกคล้ายหูฟังน้ำหนักเบา ( 373 กรัม ) ปรับขนาดได้ ใช้วัสดุประกอบเป็นพลาสติกเกรดพรีเมี่ยมผลิตในโรงงานเดียวกันกับ Moshi ที่ผลิต case ให้ iPhone ดูทนทานแข็งแรงมีความแพง ตัวนี้ไม่มีแบตเตอรี่ในตัวนะคะ ข้อดีคือลดเรื่องน้ำหนักของตัวแบตฯ และเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นด้วย หมดห่วงเรื่องที่ว่าใส่ๆ อยู่คอจะระเบิดหรือเปล่า แล้วจะใช้ยังไงหล่ะ…อุปกรณ์ตัวนี้จำเป็นต้องใช้คู่กับตัว Power bank ที่ให้กำลังไฟอย่างน้อย 5 โวลต์ / 2.1 แอมป์ ( หากแรงดันหรือกระแสไฟน้อยน้อยกว่านี้จะส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์  )

ภายในกล่องจะมีตัวสาย USB ขนาด 1.2 เมตรมาให้ด้วย ขนาดยาวกำลังดีเวลาเราใส่คล้องคอแล้วเก็บตัว Power bank ไว้ในกระเป๋า และมีตัวถุงผ้าไว้สำหรับสวมทับตัวอุปกรณ์ทำความร้อน – เย็น ที่สัมผัสผิวเราโดยตรง แนะนำว่าให้สวมถุงผ้าเฉพาะเวลาอยู่ในโหมดทำความร้อน ส่วนในโหมดความเย็นไม่ต้องใส่จะได้สัมผัสความเย็นได้มากกว่า

ตัวนี้ใช้เสียบกับตัว Power bank ตลอดเวลา ระยะเวลาใช้งานPower bank ขนาด 10,000 mAh ใช้งานต่อเนื่องประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง ในโหมดความเย็น ถ้าเราใช้โหมดความร้อนระยะเวลาก็จะประมาณ 4 – 6 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งาน G2T จะอุ่นเครื่องประมาณ 3 – 5 นาที แต่ถ้าอยากเย็นหรืออุ่นด่วนๆ จะมีปุ่มเทอร์โบช่วยลดระยะเวลาอุ่นเครื่อง เมื่อเปิดในโหมดความเย็นจะขึ้นไฟสีฟ้า แต่ถ้าเปิดในโหมดความร้อนจะขึ้นไฟสีส้ม

 

G2T ใช้ยังไงเหมาะกับใครบ้าง

เหมาะกับทุกคนคะโดยเฉพาะเมืองไทยอากาศร้อนอบอ้าว ใส่เจ้าตัวนี้ช่วยได้เยอะเลย แต่ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่พัดลมและไม่ใช่แอร์ที่จะปล่อยลมฟู่ๆ ออกมาให้เย็นทั้งตัว ต้องมีการใส่น้ำหรือต้องใช้น้ำยาแอร์มั๊ย คือมันไม่ต้องยุ่งยากขนาดนั้น การทำงานของเจ้าเครื่อง G2T ใช้การเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้าเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนและความเย็น ด้วยแผ่นโลหะ  แล้วที่เป็นในส่วนของคอมันมีเหตุผลค่ะ ตรงที่ว่าบริเวณคอจะจุดที่มีเส้นเลือดดำใหญ่ ถือเป็นจุด Sensitive ของร่างกาย ให้นึกถึงเวลาเรามีไข้ตัวร้อน ก็จะเอาผ้าชุบน้ำเช็ดหน้าและลำคอเพื่อลดอุณหภูมิในร่างกาย หรือการพันผ้าพันคอเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

ไม่ใช่แค่เฉพาะอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเรา พกไปใช้งานต่างประเทศในที่มีอากาศหนาวเย็นก็เหมาะมาก ในโหมดความร้อนก็ช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น สามารถพันผ้าพันคอทับได้ด้วย เร็วๆ นี้ก็ได้พกไปใส่ในที่ทำงานด้วยค่ะ เนื่องจากแอร์ในออฟฟิศเย็นยะเยือกมาก ส่วนตัวเป็นคนขี้หนาว ครั้นจะปรับแอร์ก็เกรงใจบรรดาเพื่อนร่วมงานขี้ร้อนแค่ปรับลงหนึ่งองศานางก็เหน็บยันลูกบวชแล้วค่ะ เลยต้องเอาเจ้าตัว G2T เป็นตัวช่วย ต้องบอกว่าแทบไม่น่าเชื่อค่ะว่ามันทำให้อบอุ่นขึ้นได้จริงๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องที่ว่ามันจะอุ่นจนร้อนคอไหม้หรือเปล่า คือใช้ยาวจนแบตฯ Power bank หมดคอก็ไม่ไหม้ค่ะ อุณหภูมิคงที่มาก นึกถึงคนแก่ที่บ้านเลยค่ะช่วงหน้าหนาวเหมาะเป็นตัวช่วยมาก

ใส่เดินข้างนอกนี่หลายๆ คนเข้าใจว่าเป็นหูฟัง พออธิบายวิธีการทำงานหลายคนถึงกับขอลองใส่เพราะมันดูแปลกใหม่สำหรับเค้า มียืมแล้วออกแนวจะยึดด้วยไม่ค่อยอยากให้ยืมกลัวเปลืองแบต ฯ 5555 ใส่เดินจ่ายตลาดร้อนๆ นี่ฟินเลยค่ะ

การเพิ่มขึ้นและลดของอุณหภูมิในแต่ละโหมด

Normal Mode

Cooling System  อุณหภูมิลดลงประมาณ 11 องศาเซลเซียส

Heating System  อุณหภูมิเพิ่มขึ้นประมาณ 25 องศาเซลเซียส

Turbo Mode

Cooling system อุณหภูมิลดลง 15 องศาเซลเซียส

Heating system อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 35 องศาเซลเซียส

มีอะไรต้องระวังกันบ้าง

เพราะเป็นสินค้าค่อนข้างใหม่ไม่เฉพาะในบ้านเรา เมื่อคิดจะเสียเงินซื้อแล้วจะใช้ยังไงเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ได้ยาวๆ และปลอดภัยกับตัวเองด้วย

 • เพราะต้องใช้งานควบคู่กับ Power bank เพื่อประสิทธิภาพการใช้งาน แรงดันไฟฟ้าอย่าให้น้อยกว่า 5 โวลต์ 2.1 แอมป์
 • ในโหมดความเย็น อย่าใส่ผ้าพันคอหรือเสื้อที่ปิดทับอุปกรณ์เพื่อเป็นการระบายความร้อน แต่ในโหมดความร้อนสามารถใส่ผ้าพันคอทับได้
 • ตัวนี้สามารถใส่ออกกำลังกายได้ ไม่ต้องกลัวเหงื่อหยดไหลย้อยไปโดนตัวเครื่อง เพราะแค่ระดับน้ำกระเซ็นเล็กๆ กันได้แน่นอน แต่ถ้าฝนเริ่มพร่ำๆ แนะนำให้เก็บเถอะ
 • อย่าใส่นอนนะจ๊ะ เพราะแทนที่จะผ่อนคลายจะเมื่อยคอมากกว่าเดิม เสี่ยงต่อการกดทับแตกหัก แต่ถ้าแค่นั่งพิงเบาะก็ได้อยู่
 • สมมติว่าเราอยู่ในโหมดความเย็น แล้วจะเปลี่ยนไปโหมดความร้อนอย่าเปลี่ยนทันที ควรปิดไว้สัก 2 – 3 นาที เพื่อยืดอายุการใช้งาน
 • ไม่ควรชาร์ต Power bank ไปด้วยในขณะใช้งาน
 • เป็นอุปกรณ์ที่ไว้เฉพาะสวมใส่ที่คอนะคะ ขอให้มันอยู่เฉพาะที่คอ อย่าเล่นแพลงๆ ไปสวมหัวหรืออวัยวะอื่นๆ เพราะการที่คุณฝืนง้างมันกว้างเกินคอจะทำให้หักเอาง่ายๆ
 • เมื่อไม่ใช้งานแล้วควรถอดสาย USB ออก ไม่ควรเสียบค้างไว้กับตัวเครื่อง

 

การรับประกันสินค้าและส่งซ่อม

 • รับประกันเปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที เป็นระยะเวลา 1 ปี โดยบริษัทผู้ผลิต
 • สามารถส่งเปลี่ยนตัวใหม่ได้ที่ Emquartier  บริษัทสมาร์ทแอนด์คูล อินโนเวชั่น(ประเทศไทย) จำกัด 143/3 ถนนประชาชื่น เขตหลักสี่ กทม. 10210 ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงรายเดียว (Exclusive Distributor)
 • ถ้าหากหมดอายุประกันแล้วสามารถส่งซ่อมได้ที่ Emquartier บริษัทสมาร์ทแอนด์คูล อินโนเวชั่น(ประเทศไทย) จำกัด 143/3 ถนนประชาชื่น เขตหลักสี่ กทม. 10210 ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงรายเดียว (Exclusive Distributor)

ข้อมูลทั่วไปของสินค้า

Product Name: G2T Wearable Electric Scarf (Classic)

Model Name: G2T N1 Plus

ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง = 17.1 x 17.3 x 4 cm.

Neck Size 26.3cm – 50cm

น้ำหนัก :  373 กรัม

Power 5V DC, Micro USB

วางจำหน่าย 3 สี สีขาว สีแดง สีเหลือง

 

หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

– Siam Paragon ชั้น 3 แผนก Betrend ฝั่ง South

– Emquartier ชั้น 2 ข้างบน H&M ตึก Glass Quatier

– Banana run shop ที่หัวถนนสารสิน

– ร้าน GMM shop ตึกแกรมมี่  ถนน สุขุมวิท 21 อโศก ข้าง Starbuck

– ร้านจักรยานสุขสำราญ 904 ถนนราชวิถี

– ร้าน Bike Terminal สุวรรณภูมิ

Product วางขายทั่วโลก ทั้ง U.S.A., Canada, Eu, Asia Pacific

ราคาที่ญี่ปุ่นลดแล้วเหลือ 22,000 Yen
North America  169.99 USD
UK amazon 169.99 GBP

ราคาในไทย Promotion พิเศษ
ในงาน Commart ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม  Booth K1 M11/1โซน Main Froyer และ Booth G 36 โซน C จาก 5,990 บาท เหลือ 5,490 บาท 

***แอบบอกกันตรงนี้ ถ้าบอกว่ามาจากเว็ป Appdisqus ยังได้ส่วนลดเพิ่มเติมอีก 500 บาทด้วย ถ้าซื้อในงานคอมมาร์ท เหลือเพียง 4,990 บาท เท่านั้น 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> คลิ๊ก

หรือ  Facebook: g2tthailand / line: @g2tthailand
แสดงความคิดเห็น