True ปล่อยสามอุปกรณ์ตัวใหม่ True SMART 4G M1, M1 Plus ซึ่งเป็นสองสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว และ 5,5 นิ้ว รวมถึง True SMART TAB 4G M1 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 8 นิ้วที่สามารถโทรได้อีกหนึ่งรุ่นครับ ซึ่งทั้งหมดกำหนดราคาจำหน่ายมาไม่แพงเลย

ทาง Appdisqus ก็ได้ตัวเครื่องทั้งสามรุ่นมาลองทดสอบคุณสมบัติและความโดดเด่นเบื้องต้นของมันกันด้วยครับ เริ่มจากสังเกตตัวเครื่องภายนอก การออกแบบเครื่องในซีรีย์นี้ เน้นเรียบง่ายครับ เครื่องมีน้ำหนักเบา

อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาให้ครบทีเดียว ทั้งหูฟัง สายชาร์จ เคสใส และมีการรับประกันยาวนานถึง 15 เดือนจาก True ซึ่งทุกเครื่องจะมีฟิล์มกันรอยที่ติดมาไว้ให้แล้วนะครับ ดึงสติ๊กเกอร์สีแดงด้านหน้าเครื่องออกอย่างระมัดระวัง เดี๋ยวจะติดเอาฟิล์มกันรอยออกไปด้วย

สำหรับจุดเด่นในการใช้งานของอุปกรณ์ทั้งสามรุ่นจาก True ชุดนี้ สังเกตได้ค่อนข้างชัดเลยว่า เน้นในเรื่องของเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารสมัยใหม่และใช้งานในด้านความบันเทิงครับ เช่นเทคโนโลยี VoLTE และ VoWIFI การโทรผ่านสัญญาณเครือข่ายที่คมชัดระดับ HD ซึ่งเป็นเทคโนโลยียุค 4G ที่ทาง True เปิดให้ลูกค้าเขาได้ใช้บริการกันไปแล้ว แน่นอนว่ามีการใส่เข้ามาให้ใช้งานกันได้ในอุปกรณ์ซีรีย์ 4G M1 ทุกตัวครับ  โดยเฉพาะตัว SMART TAB 4G M1 รุ่นหน้าจอใหญ่ที่เข้าข่ายเป็นเครื่องตระกูลแท็บเล็ต ฉะนั้นมันจึงนับเป็นแท็บเล็ตราคาเบาๆ เครื่องแรกๆ ที่สามารถใช้การสนทนาผ่านระบบ VoLTE และ VoWIFI ได้ครับ

ทั้งสามรุ่นรองรับระบบสองซิมการ์ด มีช่องแยกใส่ Micro SD Card ออกมาต่างหากแบบไม่ต้องแย่งใช้กับช่องซิมการ์ดที่ 2 และที่สำคัญ ทาง True ไม่ได้ล็อกเครื่องไว้บังคับผู้ใช้ ว่าต้องนำเครื่องไปใช้กับซิมของทาง True เท่านั้นครับ เอาไปใช้กับค่ายไหนก็ได้ ตัวเครื่องมีการรองรับคลื่นความถี่ 3G และ 4G ได้หลายคลื่นมาก (3G: 850/2100  4G: 900/1800/2100 MHz )

คุณสมบัติด้านการติดต่อสื่อสารสมกับเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ออกมาจากแบรนด์ผู้ให้บริการครับ แต่ในด้านการใช้งานเพื่อความบันเทิงเอง เจ้า True SMART 4G M1, M1 Plus และ Tab 4G M1 ก็ไม่เป็นรองใครครับผมบอกเลย โดยเฉพาะในเรื่องของ “คุณภาพเสียง”

อุปกรณ์ทั้งสามรุ่นในซีรีย์ 4G M1 จะเป็นเครื่องที่มีการใส่ตัวขยายเสียง NXP Amplifier เข้ามาไว้ให้อยู่ภายใน ผลที่ได้คือ “เสียงลำโพงเครื่องของมันสุดยอดมาก ทั้งด้านความดังและคุณภาพเสียง” 

ตัวเสียงที่ออกมาจากลำโพงเครื่อง มีน้ำหนัก มีทิศทาง แถมยังดังมากทีเดียวครับ เรารับรู้ได้ตั้งแต่เสียงดนตรีตอนเปิดเครื่องเลยละครับ ฉะนั้นเหมาะมากถ้าจะเอาไว้ใช้รับชมภาพยนตร์ เล่นเกม หรือฟังเพลงภายในห้อง สามารถเปิดได้เลยโดยไม่ต้องต่อลำโพง ถือว่าเป็นเครื่องราคาไม่แพงที่ให้คุณภาพด้านเสียงมาดีมากๆ ครับ

สเปคเครื่องของทั้งสามรุ่นนั้น เป็นเครื่องสเปคไม่สูงมากครับ อยู่ในระดับใช้งานทั่วไปได้พอไหว โดยตัวที่น่าสนใจสำหรับผมดูจะเป็นรุ่น SMART 4G M1 Plus เพราะว่าเจ้านี้มาในขนาดหน้าจอมาตรฐานกำลังนิยมเลยครับ 5.5 นิ้ว แถมเป็นจอความละเอียด Full HD ภาพคมชัด ยิ่งทำงานร่วมกับลำโพงเทพของพวกมันแล้วถือว่าสุดยอดในด้านเอนเตอร์เทนเมนต์แน่นอน

เอามาใช้งานกับบริการบันเทิงอื่นๆ ของ True ที่ใส่เข้ามาอยู่ในเครื่อง TrueMusic, TrueVisions Anywhere หรือ Htv ล้วนแล้วแต่เป็นแอพเพื่อความบันเทิงสำหรับการรับชมภาพยนตร์และฟังดนตรีทั้งนั้นครับ

รองรับทั้งระบบ VoLTE และ VoWIFI ใช้งาน 4G ได้ทั้งสองซิมสล็อต ไม่จำกัดค่าย

มีเทคโนโลยีเทอร์โบดาวน์โหลด การใช้สัญญาณ WiFi กับ 4G พร้อมกันสำหรับการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ เพิ่มความเร็วขึ้นไปได้อีกมากเลยครับ

ตัวแท็บเล็ต Tab 4G M1 หน้าจอขนาด 8 นิ้ว จอความละเอียด HD ใช้งานจริงก็คมชัดระดับใช้ได้ครับ หน้าจอขนาดเหมาะมากสำหรับการดูหนัง มีโหมดปรับโทนแสงเพื่อลดอาการเมื่อยล้าของสายตาสำหรับการใช้งานยาวนานหรือในที่แสงน้อย

ปิดท้ายการแนะนำด้วยตัวอย่างภาพถ่ายจากเครื่องซีรีย์ M1 กันหน่อยครับ ซึ่งเพื่อนๆ จะสังเกตเห็นว่า ทั้งสามรุ่นที่เปิดตัวออกมานั้น จะใช้กล้องหลังเป็นเซ็นเซอร์ Exmor R ของทาง Sony เหมือนกันทั้งหมด แตกต่างกันตรงขนาดของภาพเท่านั้นเองครับ ซึ่งภายในจะมีโหมดการถ่ายภาพมากมายใส่เข้ามาให้ใช้ ถ่ายกันได้สนุกครับ

โดยภาพที่เอามาฝากกันเป็นภาพจากกล้องของรุ่น SMART 4G M1 Plus ครับ ซึ่งเป็นตัวที่กล้องด้านหลังมีความละเอียดสูงที่สุดในบรรดาสามรุ่นที่มาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งกล้องถ่ายภาพของมันจะบอกว่าจับโฟกัสได้ไว ถ่ายง่าย โดยเฉพาะเมื่อดูจากราคาขาย ผมถือว่าให้กล้องมาในคุณภาพเกินตัวเลยครับ

จุดเด่นของเครื่องทั้งสามรุ่นจาก True ครั้งนี้ก็คงเป็นอุปกรณ์พกพาเพื่อความบันเทิงที่โทรได้  แถมจำหน่ายกันในราคาที่กำหนดมาได้ถูกมาก!

จริงๆ แล้วถูกมากทั้งสามรุ่นเลยครับ เพราะเมื่อซื้อเครื่อง True SMART 4G M1, M1 Plus และ Tab 4G M1 รวมกับโปรโมชั่น (ทั้งรายเดือนและเติมเงิน) จะเห็นว่าราคาไม่แพงเลย ดูแล้ว True ตั้งใจจะให้มันเป็นเครื่องราคาประหยัด แต่ชัดเจนในประโยชน์การใช้งานครับ

สเปคเครื่องและราคารวมโปรโมชั่นของ  True SMART 4G M1, True SMART M1 Plus และ True SMART Tab 4G M1

(แบบรายเดือนซ้าย แบบเติมเงินขวา)

ราคาเครื่องพร้อมแพ็คเกจน่าสนใจมากจริงๆ ครับ ถ้าเป็นรายเดือนจะได้ราคาเครื่องถูกมาก สามพันกว่าบาทเท่านั้น! แถมยังผูกกับแพ็คเกจที่ราคาเริ่มต้นไม่แพงเกินไป

แต่ตัวเติมเงินน่าสนใจกว่าที่ตัวแพ็คเกจแถม ^^ เพราะโปรโมชั่นลูกค้าแบบเติมเงิน จะได้รับฟรีทันทีเมื่อเปิดเบอร์ สิทธิเล่นเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด! ที่ความเร็ว 4Mbps ตลอดการใช้งาน 60 วัน แถมโทรหากันฟรีในเครือข่าย True และใช้ WiFi ได้ตลอดไม่มีจำกัด เล่นกันให้สะใจ จะดูหนังฟังเพลง ใช้ดาต้ากันให้ตายไปข้างก็ไม่เสียค่าเน็ตเพิ่มครับ แถมต่อโปรโมชั่นโหดๆ แบบนี้ได้ในราคา 299 บาทต่อเดือนเท่านั้น เรียกว่าค่าบริการคุ้มยาวนานเลย


 

ก็ยอดเยี่ยมครับเน้นตลาดราคาประหยัดสบายกระเป๋าในสเปคไม่แรงมาก แต่มีจุดเด่น มีเทคโนโลยี ทำโปรโมชั่นออกมาได้ดี ดูน่าสนใจน่าจะขายดีครับ ในเรื่องของพลังเสียงจากลำโพงของมันผมถือว่าสุดยอดมาก เป็นเครื่องลำโพงเดี๋ยวที่ดังดีจริงๆ รวมทั้งคุณภาพกล้องก็ถือว่าดีกว่าครื่องราคาตลาดล่างทั่วๆ ไป

 
แสดงความคิดเห็น