True ปล่อยสามอุปกรณ์ตัวใหม่ True SMART 4G M1, M1 Plus ซึ่งเป็นสองสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว และ 5,5 นิ้ว รวมถึง True SMART TAB 4G M1 ซึ่งเป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 8 นิ้วที่สามารถโทรได้อีกหนึ่งรุ่นครับ ซึ่งทั้งหมดกำหนดราคาจำหน่ายมาไม่แพงเลย

ทาง Appdisqus ก็ได้ตัวเครื่องทั้งสามรุ่นมาลองทดสอบคุณสมบัติและความโดดเด่นเบื้องต้นของมันกันด้วยครับ เริ่มจากสังเกตตัวเครื่องภายนอก การออกแบบเครื่องในซีรีย์นี้ เน้นเรียบง่ายครับ เครื่องมีน้ำหนักเบา

อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาให้ครบทีเดียว ทั้งหูฟัง สายชาร์จ เคสใส และมีการรับประกันยาวนานถึง 15 เดือนจาก True ซึ่งทุกเครื่องจะมีฟิล์มกันรอยที่ติดมาไว้ให้แล้วนะครับ ดึงสติ๊กเกอร์สีแดงด้านหน้าเครื่องออกอย่างระมัดระวัง เดี๋ยวจะติดเอาฟิล์มกันรอยออกไปด้วย

สำหรับจุดเด่นในการใช้งานของอุปกรณ์ทั้งสามรุ่นจาก True ชุดนี้ สังเกตได้ค่อนข้างชัดเลยว่า เน้นในเรื่องของเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารสมัยใหม่และใช้งานในด้านความบันเทิงครับ เช่นเทคโนโลยี VoLTE และ VoWIFI การโทรผ่านสัญญาณเครือข่ายที่คมชัดระดับ HD ซึ่งเป็นเทคโนโลยียุค 4G ที่ทาง True เปิดให้ลูกค้าเขาได้ใช้บริการกันไปแล้ว แน่นอนว่ามีการใส่เข้ามาให้ใช้งานกันได้ในอุปกรณ์ซีรีย์ 4G M1 ทุกตัวครับ  โดยเฉพาะตัว SMART TAB 4G M1 รุ่นหน้าจอใหญ่ที่เข้าข่ายเป็นเครื่องตระกูลแท็บเล็ต ฉะนั้นมันจึงนับเป็นแท็บเล็ตราคาเบาๆ เครื่องแรกๆ ที่สามารถใช้การสนทนาผ่านระบบ VoLTE และ VoWIFI ได้ครับ

ทั้งสามรุ่นรองรับระบบสองซิมการ์ด มีช่องแยกใส่ Micro SD Card ออกมาต่างหากแบบไม่ต้องแย่งใช้กับช่องซิมการ์ดที่ 2 และที่สำคัญ ทาง True ไม่ได้ล็อกเครื่องไว้บังคับผู้ใช้ ว่าต้องนำเครื่องไปใช้กับซิมของทาง True เท่านั้นครับ เอาไปใช้กับค่ายไหนก็ได้ ตัวเครื่องมีการรองรับคลื่นความถี่ 3G และ 4G ได้หลายคลื่นมาก (3G: 850/2100  4G: 900/1800/2100 MHz )

คุณสมบัติด้านการติดต่อสื่อสารสมกับเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ออกมาจากแบรนด์ผู้ให้บริการครับ แต่ในด้านการใช้งานเพื่อความบันเทิงเอง เจ้า True SMART 4G M1, M1 Plus และ Tab 4G M1 ก็ไม่เป็นรองใครครับผมบอกเลย โดยเฉพาะในเรื่องของ “คุณภาพเสียง”

เกาะประเด็น:  ผลวัดความเร็วเน็ตสามค่ายใหญ่ และความขัดแย้งกันของสามแอพวัดความเร็วเน็ตระดับโลกที่น่าสนใจ!

อุปกรณ์ทั้งสามรุ่นในซีรีย์ 4G M1 จะเป็นเครื่องที่มีการใส่ตัวขยายเสียง NXP Amplifier เข้ามาไว้ให้อยู่ภายใน ผลที่ได้คือ “เสียงลำโพงเครื่องของมันสุดยอดมาก ทั้งด้านความดังและคุณภาพเสียง” 

ตัวเสียงที่ออกมาจากลำโพงเครื่อง มีน้ำหนัก มีทิศทาง แถมยังดังมากทีเดียวครับ เรารับรู้ได้ตั้งแต่เสียงดนตรีตอนเปิดเครื่องเลยละครับ ฉะนั้นเหมาะมากถ้าจะเอาไว้ใช้รับชมภาพยนตร์ เล่นเกม หรือฟังเพลงภายในห้อง สามารถเปิดได้เลยโดยไม่ต้องต่อลำโพง ถือว่าเป็นเครื่องราคาไม่แพงที่ให้คุณภาพด้านเสียงมาดีมากๆ ครับ

สเปคเครื่องของทั้งสามรุ่นนั้น เป็นเครื่องสเปคไม่สูงมากครับ อยู่ในระดับใช้งานทั่วไปได้พอไหว โดยตัวที่น่าสนใจสำหรับผมดูจะเป็นรุ่น SMART 4G M1 Plus เพราะว่าเจ้านี้มาในขนาดหน้าจอมาตรฐานกำลังนิยมเลยครับ 5.5 นิ้ว แถมเป็นจอความละเอียด Full HD ภาพคมชัด ยิ่งทำงานร่วมกับลำโพงเทพของพวกมันแล้วถือว่าสุดยอดในด้านเอนเตอร์เทนเมนต์แน่นอน

เอามาใช้งานกับบริการบันเทิงอื่นๆ ของ True ที่ใส่เข้ามาอยู่ในเครื่อง TrueMusic, TrueVisions Anywhere หรือ Htv ล้วนแล้วแต่เป็นแอพเพื่อความบันเทิงสำหรับการรับชมภาพยนตร์และฟังดนตรีทั้งนั้นครับ

รองรับทั้งระบบ VoLTE และ VoWIFI ใช้งาน 4G ได้ทั้งสองซิมสล็อต ไม่จำกัดค่าย

มีเทคโนโลยีเทอร์โบดาวน์โหลด การใช้สัญญาณ WiFi กับ 4G พร้อมกันสำหรับการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ เพิ่มความเร็วขึ้นไปได้อีกมากเลยครับ

ตัวแท็บเล็ต Tab 4G M1 หน้าจอขนาด 8 นิ้ว จอความละเอียด HD ใช้งานจริงก็คมชัดระดับใช้ได้ครับ หน้าจอขนาดเหมาะมากสำหรับการดูหนัง มีโหมดปรับโทนแสงเพื่อลดอาการเมื่อยล้าของสายตาสำหรับการใช้งานยาวนานหรือในที่แสงน้อย

ปิดท้ายการแนะนำด้วยตัวอย่างภาพถ่ายจากเครื่องซีรีย์ M1 กันหน่อยครับ ซึ่งเพื่อนๆ จะสังเกตเห็นว่า ทั้งสามรุ่นที่เปิดตัวออกมานั้น จะใช้กล้องหลังเป็นเซ็นเซอร์ Exmor R ของทาง Sony เหมือนกันทั้งหมด แตกต่างกันตรงขนาดของภาพเท่านั้นเองครับ ซึ่งภายในจะมีโหมดการถ่ายภาพมากมายใส่เข้ามาให้ใช้ ถ่ายกันได้สนุกครับ

โดยภาพที่เอามาฝากกันเป็นภาพจากกล้องของรุ่น SMART 4G M1 Plus ครับ ซึ่งเป็นตัวที่กล้องด้านหลังมีความละเอียดสูงที่สุดในบรรดาสามรุ่นที่มาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งกล้องถ่ายภาพของมันจะบอกว่าจับโฟกัสได้ไว ถ่ายง่าย โดยเฉพาะเมื่อดูจากราคาขาย ผมถือว่าให้กล้องมาในคุณภาพเกินตัวเลยครับ

จุดเด่นของเครื่องทั้งสามรุ่นจาก True ครั้งนี้ก็คงเป็นอุปกรณ์พกพาเพื่อความบันเทิงที่โทรได้  แถมจำหน่ายกันในราคาที่กำหนดมาได้ถูกมาก!

จริงๆ แล้วถูกมากทั้งสามรุ่นเลยครับ เพราะเมื่อซื้อเครื่อง True SMART 4G M1, M1 Plus และ Tab 4G M1 รวมกับโปรโมชั่น (ทั้งรายเดือนและเติมเงิน) จะเห็นว่าราคาไม่แพงเลย ดูแล้ว True ตั้งใจจะให้มันเป็นเครื่องราคาประหยัด แต่ชัดเจนในประโยชน์การใช้งานครับ

เกาะประเด็น:  True แจงเหตุผลไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 1800 MHz เพราะสามปัจจัยหลัก!

สเปคเครื่องและราคารวมโปรโมชั่นของ  True SMART 4G M1, True SMART M1 Plus และ True SMART Tab 4G M1

(แบบรายเดือนซ้าย แบบเติมเงินขวา)

ราคาเครื่องพร้อมแพ็คเกจน่าสนใจมากจริงๆ ครับ ถ้าเป็นรายเดือนจะได้ราคาเครื่องถูกมาก สามพันกว่าบาทเท่านั้น! แถมยังผูกกับแพ็คเกจที่ราคาเริ่มต้นไม่แพงเกินไป

แต่ตัวเติมเงินน่าสนใจกว่าที่ตัวแพ็คเกจแถม ^^ เพราะโปรโมชั่นลูกค้าแบบเติมเงิน จะได้รับฟรีทันทีเมื่อเปิดเบอร์ สิทธิเล่นเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด! ที่ความเร็ว 4Mbps ตลอดการใช้งาน 60 วัน แถมโทรหากันฟรีในเครือข่าย True และใช้ WiFi ได้ตลอดไม่มีจำกัด เล่นกันให้สะใจ จะดูหนังฟังเพลง ใช้ดาต้ากันให้ตายไปข้างก็ไม่เสียค่าเน็ตเพิ่มครับ แถมต่อโปรโมชั่นโหดๆ แบบนี้ได้ในราคา 299 บาทต่อเดือนเท่านั้น เรียกว่าค่าบริการคุ้มยาวนานเลย


 

ก็ยอดเยี่ยมครับเน้นตลาดราคาประหยัดสบายกระเป๋าในสเปคไม่แรงมาก แต่มีจุดเด่น มีเทคโนโลยี ทำโปรโมชั่นออกมาได้ดี ดูน่าสนใจน่าจะขายดีครับ ในเรื่องของพลังเสียงจากลำโพงของมันผมถือว่าสุดยอดมาก เป็นเครื่องลำโพงเดี๋ยวที่ดังดีจริงๆ รวมทั้งคุณภาพกล้องก็ถือว่าดีกว่าครื่องราคาตลาดล่างทั่วๆ ไป

 
แสดงความคิดเห็น