คุณกำลังอ่าน
บิดาแห่ง Android เตรียมเปิดตัวมือถือ High-end ภายใต้ชื่อบริษัท Essential

บิดาแห่ง Android เตรียมเปิดตัวมือถือ High-end ภายใต้ชื่อบริษัท Essential

Avatar

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android บอกไว้เลยครับว่า ‘ Andy Rubin ‘ เป็นอีกคนหนึ่งที่คุณควรจดจำเขาไว้ให้ดี เพราะว่าชายคนนี้คือหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Android Inc. ก่อนที่จะขายให้กับ Google ในปี 2005 และได้เข้าร่วมกับ Google ก่อนที่จะลาออกไปในปี 2014 ดังนั้นถ้าจะเรียกเขาว่า ” บิดาผู้ให้กำเนิด Android ” ก็คงจะไม่ผิดนักครับ

และหลังจากที่เขาได้ลาออกมาจาก Google แล้ว ตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวคราวของเขาออกมาเพิ่มเติมว่าได้ไปซุ่มเปิดบริษัทชื่อว่า Essential Products Inc. โดยบริษัทนี้ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไว้กับ USPTO ว่าเป็นบริษัทเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, Accessories และระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์สำหรับโทรศัพท์มือถือ

กล่าวคือนาย Andy Rubin ยังไม่ได้ออกจากวงการสมาร์ทโฟนไปแต่อย่างใด… นอกจากนี้ในรายงานยังเปิดเผยว่าบริษัท Essential ตอนนี้เป็นทีมเล็กๆที่มีคนทำงานอยู่ราวๆ 40 คน ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับ High-end ลงสู่ตลาด โดยเชื่อกันว่ามันจะมีหน้าจอแบบไร้ขอบ (Edge-to-edge bezelless screen) แถมมันยังจะสามารถเพิ่มฮาร์ดแวร์ใหม่ๆเข้าไปได้ผ่านตัวเชื่อมแบบแม่เหล็ก ทั้งนี้มันจะรองรับโมดูลจากนักพัฒนา Third-party อีกด้วยล่ะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้ในรายงานยังได้ระบุพิ่มเติมว่า…สมาร์ทโฟนเครื่องต้นแบบของบริษัท Essential นั้นมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่า iPhone 7 Plus แต่มีขอบจอน้อยกว่ามากๆ ซึ่งหน้าจอของเครื่องต้นแบบจะรับรู้แรงกดด้วย นอกจากนี้มันยังถูกทำขึ้นมาจากโลหะและมีเซรามิกด้านหลัง ถ้าเอาให้เห็นภาพเลยก็คงคล้ายๆกับ Mi Mix ของ Xiaomi นั่นเอง

สำหรับการเปิดตัวของอุปกรณ์เชื่อกันว่าน่าจะเป็นช่วงกลางปีนี้ โดยมันจะมีราคาพอๆกับที่ Apple และ Google ขาย iPhone และ Pixel ซึ่งนั่นก็หมายความว่ามันจะไม่ใช่อุปกรณ์ที่เข้าถึงง่ายๆ แล้วประเด็นคือยังไม่ชัวร์ด้วยว่าสมาร์ทโฟนจาก Essential เครื่องนี้จะรัน Android หรือเปล่า…

View Comments (2)

Leave a Reply