คุณกำลังอ่าน
ซัมซุงเผยโฉม 2 อุปกรณ์เสริมล่าสุดในงาน CES 2017

ซัมซุงเผยโฉม 2 อุปกรณ์เสริมล่าสุดในงาน CES 2017

Wat.C

งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก CES 2017 ( Consumer Eletronics Show ) จัดขึ้นที่ Las Vegas สหรัฐอเมริกา ในงานนี้ซัมซุงได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน ได้แก่ ลำโพงบลูทูธ และ เครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก ซึ่งทั้งสองตัวถูกออกแบบให้มีความโดดเด่น สีสันน่าใช้และง่ายแก่การพกพา

 

Samsung Level Box Slim

โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เล็กกระทัดรัด แต่ให้พลังเสียงดัง ด้วยขนาดพกพาสะดวกเป็นพิเศษ  น้ำหนักเพียง 236 กรัม ถือได้สบายๆ ด้วยมือเพียงข้างเดียว และใช้งานได้ทั้งภายในหรือภายนอกอาคาร มีขาตั้งติดอยู่ด้านหลัง  คุณสมบัติการกันน้ำระดับ IPX7 สามารถรับมือกับน้ำฝน หรือ หิมะได้ พร้อมไมโครโฟนใช้พูดคุยหรือประชุมทางโทรศัพท์ได้ โดยไมโครโฟนผสานเทคโนโลยี ลดเสียงรบกวนและตัดเสียงเสียงสะท้อนเพื่อช่วยความชัดเจน แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2,600mAh รองรับการเล่นเพลงได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง และสามารถเป็นเครื่องชาร์จแบตเตอรี่แบบพกพาได้

นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่และปรับระดับเสียงของลำโพงได้ง่ายๆ ผ่านแอพ Samsung Level เริ่มวางจำหน่ายแล้วในบางประเทศ โดยมีให้เลือกได้ทั้งสีดำ สีน้ำเงิน และสีแดง

Samsung Image Stamp

คัดมาเพื่อคุณ

เครื่องพิมพ์แบบพกพาสั่งพิมพ์ทำได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือกภาพถ่ายผ่านแอพ Image Stamp แล้ววางสมาร์ทโฟนไว้บนเครื่องพิมพ์ ซึ่งจะเป็นการสั่งพิมพ์ทันทีผ่าน NFC และ Wi-Fi  ดีไซน์สวยงามสีหวานพกพาในกระเป๋าได้สบายๆ   ในขณะที่เครื่องพิมพ์พกพาอื่นๆ ใช้สัดส่วนภาพ 3:2 ทำให้บางส่วนของภาพต้องถูกตัดทิ้ง แต่ Image Stamp สัดส่วนภาพ 16:9 ภาพถ่ายที่พิมพ์ออกมาจะมีองค์ประกอบครบถ้วนเหมือนที่แสดงอยู่บนหน้าจอไม่มีการตัดทอน ด้วยขนาดภาพ 98 x 56 มม. ความละเอียด 336 dpi

และยังมีทางเลือกในการพิมพ์ ให้แสดงคิวอาร์โค้ดไว้ในภาพถ่ายด้วย ทำให้ผู้สแกนโค้ดทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้อง อาทิ วันเวลาที่ถ่ายภาพนั้นๆ  เก๋มั่กๆ นอกเหนือจากภาพถ่ายแล้ว ยังสามารถใช้พิมพ์ที่คั่นหนังสือและนามบัตร  และยังพิมพ์ภาพถ่ายของตนลงกระดาษสติ๊กเกอร์ ไว้ใช้ประดับตกแต่งอีกด้วย คาดจะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศในช่วงต้นปีนี้ โดยมีให้เลือกในสีฟ้าและสีชมพู

ซึ่งอุปกรณ์ทั้งสองตัวนี้ยังไม่มีวางจำหน่ายในบ้านเรา  คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทางซัมซุงจะนำเข้ามาขายหรือไม่

View Comments (0)

Leave a Reply