คุณกำลังอ่าน
Nokia 6 ยินดีต้อนรับการกลับมาของสมาร์ทโฟน Nokia เครื่องแรก ใช้ระบบ Android 7.0 Nougat

Nokia 6 ยินดีต้อนรับการกลับมาของสมาร์ทโฟน Nokia เครื่องแรก ใช้ระบบ Android 7.0 Nougat

Noppinij
Vivo V20 Pro

กลับมาแล้วครับสำหรับสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia แม้จะกลับมาในรูปแบบที่ไม่ใช่ Nokia แท้แบบดั้งเดิมที่เราเคยรู้จัก เพราะว่าเป็นการชุบชีวิตใหม่อีกครั้งภายใต้การรวมตัวกันก่อตั้งบริษัท HMD จากทีมกรรมการและผู้บริหารเดิมของ Nokia เป็นผู้ดูแลหลัก และผลิตโทรศัพท์ภายใต้ชื่อบริษัทลูกของ Foxconn จากประเทศจีน เรียกว่าเป็นทีมที่รวมตัวกันเพื่อคืนชีพโทรศัพท์ Nokia กันใหม่อย่างเต็มตัวเลยครับ

จากก่อนหน้านี้ ทาง HMD ได้ปล่อยโทรศัพท์แบบฟีเจอร์โฟนภายใต้ชื่อแบรนด์ Nokia ออกไปแล้วในหลายประเทศทั่วโลก วันนี้เขาได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบ Android 7.0 ภายใต้แบรนด์ Nokia อีกครั้ง ที่ชื่อว่า Nokia 6

Nokia 6 โดนวางตลาดไว้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในระดับงานพรีเมี่ยม แต่ราคาถูก เน้นรูปลักษณ์การออกแบบภายนอกและสเปคในระดับแค่เพียงพอต่อการใช้งานที่จะเปิดจำหน่ายได้ในราคาไม่แพงครับ

Nokia 6 ใช้หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ขอบกระจกโค้ง 2.5D ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 430 กับการ์ดจอด Adreno 505 แรม 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GB  วางเป้าหมายจำหน่ายในประเทศจีนเป็นตลาดแรกในการเปิดตัว ผ่านการจำหน่ายออนไลน์ของ JD.com ในราคา 245$ หรือประมาณ 8,750 บาทไทย ซึ่งอาจจะมีการปรับเปลี่ยนบางอย่างต่อไปในอนาคตเพื่อการขยายฐานการจำหน่ายออกไปยังประเทศอื่นๆ เช่นอเมริกาและยุโรปเป็นต้นครับ

คัดมาเพื่อคุณ
PlayStation 5 No VRR Yet

จากการคาดเดาของทาง Appdisqus คิดว่า HMD จะนำทาง Nokia ไปสู่ตลาดสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในระดับหลากหลายราคาโดยเน้นไปที่ตลาดกลางเป็นหลักสำหรับสมาร์ทโฟน และตลาดล่างสำหรับฟีเจอร์โฟน จุดขายคือการใช้ชื่อแบรนด์ Nokia สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่ยังคงจำชื่อนี่ได้ โดยอาจจะค่อยๆ ขยายประเทศในการเปิดจำหน่ายไปทีละช้าๆ โดยยังคงเน้นไปที่ตลาดใหญ่อย่างประเทศจีน อเมริกา และประเทศแถบยุโรปเป็นหลักครับ

androidguys

View Comments (0)

Leave a Reply