คุณกำลังอ่าน
แอพ Google Drive เตรียมเลิกซัพพอร์ท Windows XP, Vista, และ Server 2003

แอพ Google Drive เตรียมเลิกซัพพอร์ท Windows XP, Vista, และ Server 2003

Avatar

ล่าสุดทาง Google ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าแอพ Google Drive (Desktop) กำลังจะเลิกซัพพอร์ทให้กับ Windows XP, Windows Vista และ Windows Server 2003 โดยการเลิกซัพพอร์ทนั้นจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปี 2017 เป็นต้นไป ซึ่งสำหรับใครที่ใช้แอพ Google Drive สำหรับ Mac/PC อยู่ ทางบริษัทแนะนำว่าให้อัพเกรดเวอร์ชั่นของ Windows ใหม่เสียเถอะครับ

ดังนั้นจึงหมายความว่าตอนนี้ทาง Google จะยังคงส่งอัพเดทให้กับผู้ใช้ Windows รุ่นเก่าเหล่านี้ต่อไปอีกประมาณ 2 เดือน ซึ่งถ้าขึ้นปีใหม่แล้ว ทางบริษัทก็จะลอยแพไม่มีการทดสอบหรือซ่อมแซมข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นให้อีกต่อไป

maxresdefault

ทั้งนี้ทาง Google ยังได้กล่าวว่า “แพล็ตฟอร์มเหล่านี้ทาง Microsoft ได้เลิกซัพพอร์ทไปแล้ว” ซึ่งก็จริงตามที่ Google ว่าไว้ครับ เพราะทาง Microsoft ได้เลิกซัพพอร์ท Windows XP ไปตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 2009 แต่มี Extended Support ถึงวันที่ 8 เมษายน 2014 ส่วน Windows Server 2003 ก็เลิกซัพพอร์ททั้งหมดไปเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2015 ครับ

สำหรับ Windows Vista ทาง Microsoft ก็ได้เลิกซัพพอร์ทไปแล้ว แต่มี Extended Support ที่ว่าด้วยการส่งอัพเดทความปลอดภัยให้ถึงวันที่ 11 เมษายน 2017 เท่านั้นครับ ซึ่ง ณ ตอนนี้มีผู้ใช้เพียง 1% ในตลาดที่ยังใช้ Vista อยู่ ซึ่งก็มีโอกาสน้อยมากครับที่ผู้ใช้เหล่านั้นจะติดตั้งแอพ Google Drive ไว้ในเครื่อง

คัดมาเพื่อคุณ

windows-vista-help2

เอาเป็นว่าตอนนี้หากใครที่ใช้ Windows XP, Vista หรือ Server 2003 อยู่ ก็รีบอัพเกรดมาเป็น Windows 10 หรือ Windows Server 2016 จะดีกว่าครับ เพราะอย่างน้อยก็น่าจะดีกว่าการใช้ระบบปฎิบัติการที่มีอายุเป็นทศวรรตอย่างแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)