ศาลอุทธรณ์สหรัฐพลิกคำตัดสิน! กรณีละเมิดสิทธิบัตรกลายเป็นว่า Apple เป็นฝ่ายละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung!!!

ศาลอุทธรณ์สหรัฐพลิกคำตัดสินในปี 2014 ซึ่งเป็นคำตัดสินของศาลรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เคยตัดสินว่า Samsung ละเมิดสิทธิบัตรของ Apple เป็นมูลค่า 119.6 ล้านดอลลาร์ แต่ล่าสุดศาลอุทธรณ์สหรัฐพลิกคำตัดสินแล้วครับ กลายเป็นว่า Apple เป็นฝ่ายละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung ซะเอง!??!!!

โดยก่อนหน้านี้ Apple ได้ฟ้อง Samsung ในเรื่องของการละเมิดสิทธิบัตร Quick Links พร้อมกับอีก 2 สิทธิบัตรได้แก่ Slide To Unlock และ Auto Correct ซึ่งสำหรับ 2 สิทธิบัตรหลังนี้ถือว่าทาง Samsung ไม่ผิดเพราะถือว่ามันหมดอายุสิทธิบัตรไปแล้ว

ส่วนสิทธิบัตรที่เหลืออย่าง Quick Links ทางศาลอุทธรณ์สหรัฐตัดสินว่าทง Samsung ไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรของทาง Apple เพราะแม้ว่าจะมีลักษณะคล้ายๆกัน แต่ว่าก็มีความแตกต่างกันโดยทาง Samsung ก็พัฒนาเทคโนโลยีออกมาเองมีความแตกต่างกับของทาง Apple

ที่น่าสนใจก็คือศาลอุทธรณ์สหรัฐตัดสินให้ Apple มีความผิดเป็นฝ่ายละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung อยู่ 1 สิทธิบัตรโดยทางโฆษกของ Samsung ได้กล่าวว่าการตัดสินในวันนี้คือชัยชนะสำหรับให้ผู้บริโภคมีทางเลือก และทำให้การแข่งขันกลับมาอีกครั้ง ในส่วนของทาง Apple ไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอะไรในเรื่องนี้

แต่ว่า Apple ก็ยังมีคดีสิทธิบัตรกับ Samsung อยู่อีกนะครับ โดยในคดีนั้น Apple ก็ชชนะ Samsung เป็นเงินถึง 548 ล้านดอลลาร์ซึ่งทาง Samsung ก็กำลังเดินเรื่องอุทธรณ์อยู่ ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่า Samsung จะสามารถชนะในเรื่องค้าความได้อีกครั้งหรือเปล่า