คุณกำลังอ่าน
LG Watch Urbane 2nd Edition อุปกรณ์ Android Wear รุ่นแรกที่รองรับ 4G LTE

LG Watch Urbane 2nd Edition อุปกรณ์ Android Wear รุ่นแรกที่รองรับ 4G LTE

Wat.C

LG Watch Urbane 2nd Edition เปิดตัวมาคู่กับสมาร์ทโฟนสุดหรูอย่าง LG V10 เลยนะครับ เป็นอุปกรณ์ Android Wear รุ่นแรกที่รองรับ 4G LTE ซะด้วย สำหรับ LG Watch Urbane 2nd Edition จะมีหน้าจอขนาด 1.38 นิ้วทรงกลมเช่นเดิม เป็นหน้าจอ P-OLED ที่มีความละเอียดสูงถึง 480 x 480 pixels เลยทีเดียวทำให้มีความหนาแน่นของหน้าจอสูงระดับ 348 ppi เลยนะครับ

main (1)

จากที่เห็น LG Watch Urbane 2nd Edition นั้นสวยงามมากๆครับ สวยซะยิ่งกว่า LG Watch Urbane รุ่นแรกที่ว่าสวยจัดๆอีกนะ มีการเพิ่มขอบหน้าจอและปุ่มด้านข้างทำให้ดูเท่ยิ่งขึ้น และมีประโยชน์ในการใช้งาน สเปคภายในมาพร้อม Qualcomm Snapdragon 400, RAM 768MB, หน่วยความจำภายใน 4GB, เซนเซอร์จัดเต็ม Accelerometer, Gyro, Compass, Barometer, Heart Rate และ GPS

LG Watch Urbane 2nd Edition วัสดุจะเลือกใช้หรุหรามากครับจะเป็นสแตนเลส และรองรับมาตราฐานกันน้ำและฝุ่น IP67 ขนาดตัวเรือนอยู่ที่กว้าง 44.5 มม. และมีความหนา 14.2 มม. แบตเตอรี่ความจุ 570 mAh ซึ่งเป็นแบตเตอรี่แบบโค้งได้ผลิตโดย LG Chem ซึ่งมีข่าวเรื่องกำลังวิจัยและผลิตแบตเตอรี่โค้งได้ไปเมื่อก่อนหน้านี้ ซึ่งคู่แข่งอย่าง Samsung ก็วิจัยและผลิตแบตเตอรี่โค้งรวมทั้งปรับเปลี่ยนรูปทรงได้และนำมาใช้ใน Samsung Gear S2 ของตนเช่นกัน แต่ชิงเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว งานนี้น่าเอามารีวิวเปรียบเทียบกันจริงๆนะเนี่ย ที่น่าสนใจคือระบบภายในครับระหว่าง Tizen ของ Samsung กับ Android Wear ที่ LG เลือกใช้อันไหนจะแจ๋วกว่ากัน^__^

Watch-Urbane-2nd-LTE-AH-6

LG-Watch-Urbane-2-2nd-Edition-Hands-On-27

lg-watch-urbane-2nd-ed-buttons-close

หน้าตาตัวเครื่องจริงของ LG Watch Urbane 2nd Edition ดูสวยหรูมากทีเดียวครับ ปุ่มที่เพิ่มขึ้นมาผมขัดใจตรงน่าจะออกแบบให้เป็นโลหะเกลี้ยงๆนะ แบบนี้ดูขัดตาไปหน่อยครับ แต่โดนรวมโดนใจมาก ถ้าใส่คู่กับสายโลหะ หรือสายหนังผมว่ามีกรี๊ดกันแน่นอน สวยจริงๆครับแถมยังใช้สแตนเลสซะด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

LG Watch Urbane 2nd Edition จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ ส่วนบ้านเรายังไม่มีวี่แววเช่นเคย ซึ่งโดยส่วนตัวผมคิดว่า LG ประเทศไทยคงไม่กล้าลงมาเล่นตลาดนี้ในบ้านเราหรอกครับ คงไม่ได้เห็นกันเช่นเคย เพราะแค่ลำพังสมาร์ทโฟนยังเงียบกริบจริงๆครับ รักนะถึงได้ห่วง^^ ก็หวังว่าจะกลับมาบูมได้ในอนาคตอันไกล้ครับ เพราะจริงๆสมาร์ทโฟน รวมทั้งอุปกรร์ต่างๆจาก LG นั้นดูน่าใช้และภาพลักษณ์ของผลิตภัณท์ก็ดูเท่มาดๆเลย อยู่ที่ต้องนำเสนอให้ถึงให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงความเท่ของ LG นะครับ

ที่มา gsmarena

View Comments (0)

Leave a Reply