คุณกำลังอ่าน
Microsoft ย้ำจะไม่มีการเปิดตัว Windows Phone รุ่นเรือธงอย่างแน่นอนจนกว่า Windows 10 จะพร้อม

Microsoft ย้ำจะไม่มีการเปิดตัว Windows Phone รุ่นเรือธงอย่างแน่นอนจนกว่า Windows 10 จะพร้อม

Avatar

จากการที่ Microsoft ได้เปิดตัว Lumia 640 และ Lumia 640 XL ไปแล้วในงาน Mobile World Congress 2015 เมื่อวานนี้นั้น Microsoft เองก็ได้มีการกล่าวถึงสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Windows Phone ไว้ด้วยเช่นกัน

Windows-10-Phone-Tile-sizes-People

แน่นอนว่าใครหลายคนต่างก็รอคอยสุดยอดโทรศัพท์ของ Windows Phone อยู่อย่างแน่นอน แต่ดูเหมือนว่าโอกาสนั้นจะยังไม่มาถึง เมื่อ Microsoft ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Windows Phone จะได้รับการเปิดตัวก็ต่อเมื่อ Windows 10 พร้อมแล้วเท่านั้น ซึ่งอาจจะเป็นช่วงใดก็ได้ของปี 2015 นี้

โดยจากการให้สัมภาษณ์ผ่าน The Verge ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ของ Microsoft Neil Broadley ได้กล่าวอย่างหนักแน่นว่ารุ่นเรือธงของ Windows Phone จะได้รับการเปิดตัวหลังจากการมาของ Windows 10 อย่างแน่นอน

[quote]เรามีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งสำหรับการมุ่งเน้นไปยังสุดยอดโทรศัพท์มือถือรุ่นเรือธงของเรา โดยเราเชื่อว่าเวลาที่ดีที่สุดของการเปิดตัวสู่ตลาดคือเมื่อเราได้เปิดตัวสุดยอดซอฟต์แวร์สำหรับสมาร์ทโฟนไปแล้วนั่นเอง โดยเมื่อ Windows 10 ได้รับการเปิดตัวไปแล้ว หลังจากนั้นเราจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของเราต่อไป[/quote]

จากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์รุ่นเรือธงของ Windows Phone จะมีการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 อย่างแน่นอน ซึ่งจากตารางการเปิดตัวของ Windows 10 ที่จะมีขึ้นในช่วงหน้าร้อนของปี 2015 นี้ ทำให้สามารถคาดการณ์ต่อไปได้ว่า โทรศัพท์รุ่นเรือธงอาจจะมีการเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2015 นั่นเอง นับเป็นการรอคอยที่ยาวนานสำหรับอัพเกรดของ Lumia 920 และ Lumia 1020 อุปกรณ์รุ่นก่อน

ซึ่งในตอนนี้จะดูเหมือนว่า Microsoft จะให้ความสำคัญไปกับโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปอย่าง Lumia 640 และ Lumia 640 XL เป็นอย่างมากในด้านของการพัฒนาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์

สำหรับใครที่อยากเห็นเหลือเกินว่าสุดยอดสมาร์ทโฟนจาก Microsoft นั่นจะมีหน้าตาและปริทธิภาพยอดเยี่ยมขนาดไหน ก็อดใจรอกันอีกนิด

ที่มา: Windowscentral

 

View Comments (0)

Leave a Reply