คุณกำลังอ่าน
ชาว Lumia มีหงอยคาด Lumia Camera แอพสุดพิเศษกำลังจะใช้ได้ในทุกยี่ห้อของ Windows 10

ชาว Lumia มีหงอยคาด Lumia Camera แอพสุดพิเศษกำลังจะใช้ได้ในทุกยี่ห้อของ Windows 10

Avatar

Lumia-Camera-50-Denim-lede
แอพลิเคชัน Lumia Camera มีแนวโน้มว่ากำลังจะขยายตัวไปยังผู้ใช้ระบบปฏิบัติการณ์มือถือ Windows 10 สำหรับสมาร์ทโฟนทุกยี่ห้อในช่วงสัปดาห์หน้านี้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งข้อมูลต่างๆ ก็ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้วเรื่อยๆ แอพลิเคชันใหม่ล่าสุดสำหรับกล้องรุ่นเบต้า สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้จากร้านค้าของ Microsoft โดยเมื่อช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา Jesse Leskinen ได้ทำการดาวน์โหลดไฟล์แอพลิเคชันลงมาบนสมาร์โฟน Samsung ATIV S

รูปภาพจากแอพลิเคชันได้ถูกพบใน Windows Central ที่ถูกโพสต์ขึ้นโดย Leskinen ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกับรูปแบบของแอพลิเคชัน Lumia Camera นั่นเอง แม้ว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่นั้นจะมีบางคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์จาก Lumia Denim ที่เหมือนกับ Rich Capture ที่ไม่ได้ถูกนำเสนอออกมาก็ตาม

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับแอพลิเคชันกล้องนี้คือ HID (Human Interface Devices – ปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้และอุปกรณ์) การสนับสนุนบลูทูธ ถึงแม้ว่าข้อมูลในส่วนนี้จะยังไม่มีความชัดเจนสำหรับแอพลิเคชันนี้ก็ตาม ด้วยรูปแบบของ Advanced Bluetooth ที่เป็นข่าวลือว่าจะมีอยู่ใน Windows Phone 8.1 GDR2 นั้นทำให้มีแนวโน้มเป็นอย่างมากที่จะมีอยู่ใน Windows 10 ด้วยเช่นกัน

lumia-camera-win10-samp

Leskinen ได้แบ่งปันประสบการณ์ของการใช้แอพลิเคชันเพิ่มเติมดังนี้:

“สำหรับตอนนี้ดูเหมือนจะมีเพียงแอพลิเคชัน Lumia Camera เท่านั้นที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง GUI อย่างชัดเจน และดูเหมือนจะเป็นเฉพาะสำหรับ Lumia เท่านั้นอีกด้วย แต่ฉันคิดว่าแอพลิเคชันนี้จะสามารถพบได้ในโทรศัพท์ทุกรุ่นที่มี Windows 10 Technical Preview อย่างแน่นอน ไม่มีตัวเลือกสำหรับกล้องโทรศัพท์นั่นก็เพราะโทรศัพท์ของฉันยังไม่รองรับแอพลิเคชันนี้นั่นเอง”

camera-beta

แอพลิเคชันที่มีอยู่ตอนนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ยังไม่ได้รับการปรับปรุงใหม่มาตั้งแต่เดือนตุลาคมของปีที่แล้วตามข้อมูลที่ปรากฏที่พบอยู่ในร้านค้า หมายถึงว่ามีความเป็นไปได้มากทีเดียวที่รุ่นใหม่จะนำไปใส่ไว้ใน Windows 10 สำหรับโทรศัพท์มือถือในอนาคต

ปัจจุบันโทรศัพท์ Lumia มีแอพลิเคชันกล้องหลักอย่างน้อย 2 แอพลิเคชันด้วยกัน ซึ่งเป็นแอพลิเคชันพื้นฐานจาก Microsoft และจาก Nokia Lumia Camera เอง ซึ่งรวมกับแอพลิเคชันกล้องอื่นๆ ของ Lumia เช่น การถ่ายภาพพาโนรามา, Cinemagraph และอื่นๆ และทำให้รู้สึกว่า Microsoft ต้องการจะรวมแอพลิเคชันต่างๆ เหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อนำไปไว้ใน Windows 10 โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ Microsoft เองก็ถือเป็นเจ้าของ Lumia Camera อยู่แล้วเช่นกัน

คัดมาเพื่อคุณ

lumia-camera-win10

 

ในท้ายที่สุดแล้ว Leskinen เผยให้เห็นว่าแอพลิเคชัน Windows Previewer จะสามารถพบได้ในโทรศัพท์รุ่น 8.1 GDR1 และ GDR2 ในเร็วๆ นี้พร้อมทั้งรุ่นปรับปรุงใหม่ก็เป็นได้ นับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับผู้ใช้ Windows Phone ในปัจจุบัน โดยคาดกันว่า Microsoft จะออกมาประกาศสำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Windows 10 ในสัปดาห์หน้านี้

ที่มา : WINDOWSCENTRAL

View Comments (0)

Leave a Reply