[First Impression] Tiny Troopers ใกล้พร้อมแล้วสำหรับชาว Windows phone ทุกรุ่น

อย่างที่เราเคยนำเสนอข่าวไปว่า ค่ายเกมส์น้องใหม่สำหรับ Windows phone อย่างค่าย Games Trooper กำลังพอร์ตเกมส์จากระบบอื่นๆอย่าง iOS และ Android มาลงบนระบบ Windows phone ซึ่งทีมงานสัญญาว่าเกมส์แรกสุดของค่ายนี้อย่าง Tiny Troopers จะออกมาให้เราได้เล่นกันในสัปดาห์นี้ และก็ดูเหมือนว่าทีมงานจะรักษาสัญญานั้นไว้เป็นอย่างดีครับ

Tiny Troopers_Lead

 

ตอนนี้ตัวเกมส์เวอร์ชั่น Beta ได้เริ่มปล่อยให้กับสื่อและผู้ใช้งานบางกลุ่มเริ่มทดสอบกันแล้ว และทีมงาน AppDisqus เองก็มีโอกาสเข้าร่วมทดสอบเกมส์นี้ด้วยเช่นกันเลยขอบอกเล่าประสบการณ์การเล่นเกมส์นี้บน Windows phone ให้เพื่อนๆ เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนนะครับ

Tiny Troopers เป็นเกมส์แนวแอ๊คชั่นแบบ Bird eye view หรือมุมมองจากด้านบนที่มีจุดเด่นที่กราฟิกที่ค่อนข้างสวยงาม รวมถึงสีสันที่สดใสและตัวละครที่มีเอกลักษณ์ในตัว

Tiny_Troopers_Screen_06

 

การบังคับของเกมส์ทำได้ไม่ยากครับ โดยหลักการเล่นเกมส์นี้คือแตะที่จุดที่ต้องการจะบังคับเหล่าทหารของเราให้เดินไป และเมื่อต้องห้ำหั่นกับศัตรู ก็แค่แตะที่ยูนิตของศัตรูและหน่วยทหารน้อยของเราก็จะจัดการประเคนอาวุธที่มีติดตัวไปยังเป้าหมายทันที ง่ายๆแค่นี้เลย

 

อย่างไรก็ดี เกมส์นี้ยังมีการเพิ่มลูกเล่นต่างๆเข้ามาให้เราสนุกกับเกมส์ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบังคับที่ต้องอาศัยทักษะเฉพาะตัวของเราในการบังคับทีมให้เดินหลบดงกระสุน พร้อมกับการยิงตอบโต้ด้วย เนื่องจากตัวละครของเราสามารถเดินไป ยิงไปได้ นั่นทำให้เราสามารถออกสเตปเทพเพื่อหลบกระสุนและหาจังหวะโต้กลับตลอดเวลา เพราะเราจะไม่ผ่านเกมส์นี้แน่ๆ ถ้ายืนขาตายยิงสวนกับศัตรูอย่างเดียว หรือการเลือกใช้อาวุธเสริมให้ตรงกับสถานการณ์เช่นระเบิดมือหรือจรวด RPG เป็นต้น

Tiny_Troopers_Screen_22

แม้คนจะเยอะกว่า แต่ก็ตายเอาง่ายๆ ถ้าขาตายครับ

 

ตัวเกมส์มีลักษณะการดำเนินเรื่องเป็นด่านหรือ Mission ซึ่งแต่ละด่านเองก็จะมีเป้าหมายเฉพาะของแต่ละด่าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ให้ไปถึงที่หมายอย่างปลอดภัย หรือว่าเอาตัวรอดจากศัตรูที่ดาหน้าเข้ามารอบด้าน

แต่ละด่านของเกมส์สามารถเลือกระดับความยากได้ ซึ่งระดับความยากที่เลือกตอนก่อนเริ่มด่านนั้น จะมีผลต่อระดับการผ่านของแต่ละ mission ด้วย

Tiny_Troopers_Screen_05

 

ตัวเกมส์ยังมีระบบการซื้อของในเกมส์เพื่ออัพเกรดตัวละคร ปลดล็อกอาวุธหรือเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ รวมถึงเพื่ออำนวยความสะดวกในการผ่านด่านแต่ละด่าน ซึ่งแน่นอนว่ามีการใช้เงินจริงเข้ามาเกี่ยวข้อง (บางส่วน) และเงินบางส่วนสามารถหาได้จากในเกมส์ครับ

Tiny_Troopers_Screen_16

 

ข่าวดีสำหรับชาว Windows phone คือเกมส์นี้รองรับการเชื่อมต่อกับระบบ XBOX Live ด้วย เพราะฉะนั้นคนที่ชอบปลดล็อกเงื่อนไขต่างๆเพื่อความท้าทาย และชอบสะสมเหรียญ G ก็น่าจะชอบเจ้าเกมส์นี้ได้ไม่ยาก

ปลดล็อกเงื่อนไขต่างๆ เก็บแต้มบนระบบ XBOX Live

ปลดล็อกเงื่อนไขต่างๆ เก็บแต้มบนระบบ XBOX Live

 

ข่าวดีอีกต่อคือ สำหรับเกมส์นี้ ผู้พัฒนาอย่าง Game Troopers ระบุว่า รองรับการเล่นบนเครื่องที่มีแรม 512MB และสามารถเล่นได้ลื่นไหลอีกต่างหาก

 

อย่างไรก็ดี จากที่ผมทดสอบเกมส์นี้มา 2 ชั่วโมง ต้องบอกว่าตัวเกมส์มีกราฟิกสวยงามตามที่ทีมงานระบุ เพียงแต่เฟรมเรตที่ยังมีตกบ้างในบางจังหวะ ซึ่งหากเทียบกับการเล่นเกมส์นี้บนมือถือแอนดรอยด์สเปคไม่แรงมากอย่าง Galaxy Note 2 ต้องบอกว่าเฟรมเรตของฝั่งแอนดรอยด์ยังลื่นกว่าบน Nokia Lumia 930 ครับ

แต่ก็ไม่ได้กระตุกนะครับ ต้องบอกว่าแค่ไม่ลื่นเท่า เท่านั้นเอง แต่ว่าส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะตัวเกมส์ยังอยู่ในสถานะ beta ด้วยก็เป็นได้

ที่ลืมไม่ได้คือสำหรับคนที่ชอบความท้าทาย เกมส์นี้มีโหมด Zombies ที่ให้เราทดสอบทักษะการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ที่ดาหน้าเข้ามาอย่างไม่ยั้ง ด้วยพลังชีวีตและอุปกรณ์ที่จำกัด คุณจะสามารถเอาตัวรอดอยู่ได้นานแค่ไหน? โหมดนี้จะวัดคุณเองครับ

 

เกมส์ Tiny Troopers มีกำหนดการจะปล่อยให้ผู้ใช้งานมือถือ Windows phone ทุกรุ่นได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันเร็วๆนี้ ติดตามข่าวจากเราให้ดีครับสำหรับผู้สนใจครับ

Tiny_Troopers_Lead_2