คุณกำลังอ่าน
Samsung Gear S ไม่ธรรมดา เปิดขายวันแรกในเกาหลีขายได้ถึง 10,000เครื่อง แต่เพิ่มเป็น 20,000เครื่องเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Samsung Gear S ไม่ธรรมดา เปิดขายวันแรกในเกาหลีขายได้ถึง 10,000เครื่อง แต่เพิ่มเป็น 20,000เครื่องเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Avatar

samsung-gear-s-front

เหมือนกับความฝันกลายเป็นจริงที่วันนึงมีสมาร์ทวอชที่ไม่ต้องเชื่อมกับสมาร์ทโฟนตอนที่จะใช้งานตลอดเวลา เพราะถ้าไม่ได้ใช้งานร่วมกันแล้วก็ไม่ต่างอะไรไปจากนาฬิกาที่เหนือกว่านาฬิกาธรรมดาๆ ที่หน้าจอสัมผัสได้ และใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพสักเท่าไร และแล้ววันนี้ก็มาถึงในวันที่ Smartwatch สามารถใช้งานได้แบบเดี่ยวๆ (standalone) นั่นก็คือ Samsung Gear S
Gear S มาแรงมากๆในประเทศเกาหลีใต้เพราะเปิดตัววันแรกก็สามารถขายไปได้ถึง 10,000 เครื่องตอนวันที่ 5 พฤศจิกายนโดยขายผ่านเครือข่าย SK Telecom และ KT และดูเหมือนจะยังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่เพราะคาดว่า Samsung จะขาย Gear S ได้มากกว่า 20,000 เครื่องเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอีกด้วย
ส่วนสเปคของ Samsung Galaxy Gear S ก็แรงไม่ใช่เล่น จนบางคนบอกว่ามันคือโทรศัพท์ขนาดเล็กด้วยซ้ำไป ซึ่งแน่นอนว่ามันสามารถใส่ซิมได้นั่นทำให้มันสามารถต่อ Wifi และ 3G ได้สบายๆ แล้วยังมี GPS ในตัว รวมทั้งยังสามารถใช้โทรได้ด้วยเหมือนคุยกับข้อมือตัวเอง พุดง่ายๆคือถ้าแบตอึดกว่านี้นะ โทรศัพท์คงตกงานกันทั้งโลกอ่ะ รุ่นนี้ใช้หน้าจอขนาด 2นิ้วแบบ Super AMOLED , dual-core Exynos , RAM 512GB , หน่วยความจำภายใน 4GB , แบตเตอรี่ 300mAh , ใช้ระบบ Tizen ส่วนเรื่องเซ็นเซอร์ก็มี heart rate , UV sensors , barometer และเข็มทิศ สามารถเชื่อมกับแอนดรอยด์ 4.3 หรือสูงกว่าได้ มี Bluetooth 4.0 ที่กินพลังงานน้อย  ถึงยังไงก็ตามนะ ถ้าเปิดเครื่องครั้งแรกก็ต้องเชื่อมต่อก่อนครับ

Credit : sammobile

View Comments (0)

Leave a Reply