คุณกำลังอ่าน
ผลทดสอบ HTC One M8 คะแนนข่ม Galaxy S5, Xperia Z2 และ G Pro 2 ในการ benchmarks

ผลทดสอบ HTC One M8 คะแนนข่ม Galaxy S5, Xperia Z2 และ G Pro 2 ในการ benchmarks

Noppinij
Vivo V20 Pro

ผลทดสอบ HTC One M8 คะแนนข่ม Galaxy S5, Xperia Z2 และ G Pro 2 ในการ benchmarks

compare

 

ยินดีต้อนรับแชมเปี้ยนการทดสอบ  benchmarks หน้าใหม่ของวงการสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ เจ้า HTC One M8 และที่สำคัญ หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า เครื่อง HTC One M8 ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดนั้น เป็นเครื่องของทางเอเซียซะด้วยนะครับ เพราะเป็นเวอร์ชั่นที่จะใช้ CPU แบบ Snapdragon 801 Qualcomm’s MSM8974-AC 2.5 GHz จะเป็นตัวที่แรงกว่าของเครื่อง HTC One M8 ที่จำหน่ายอยู่แถบยุโรปและอเมริกา เพราะเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในแถบตะวันตก จะใช้ CPU เป็นตัว  MSM8974-AB 2.3 GHz นั้นเองครับ

มาดูในส่วนของการทดสอบ  HTC One M8 เวอร์ชั่นเอเซีย เปรียบเทียบผลคะแนน benchmarks กับเครื่อง Galaxy S5 ที่ใช้ CPU แรงๆ เท่ากันๆ ที่ 2.5 GHz และ Sony Xperia Z2 ที่มากับหน่วยประมวลผลที่ด้อยกว่าเล็กน้อย 2.3 GHz MSM8974-AB  สุดท้ายคือเจ้ายักษ์ LG G Pro 2  ยังคงใช้ CPU เจนเก่า Snapdragon 800 นั้นเองครับ

ทีนี่เรามาดูผลการทดสอบต่างๆ จากแอพพลิเคชั่น benchmarks ตัวดังในระบบแอนดรอยด์ จะพบว่า HTC M8 เวอร์ชั่้นเอเซียของเรา ทำคะแนนได้ดีเหนือเรือธงคู่แข่งในขณะนี้ได้อย่างสวยงาม ยกเว้น Samsung Galaxy S5 ที่ดูว่าใกล้เคียงกันมากทีเดียว แต่ HTC One M8 ก็ยังทำคะแนนได้ดีกว่าในองค์รวมทั้งหมดครับ

ยังไงก็แล้วแต่ นี้คือคะแนนผลทดสอบ benchmarks ที่บอกอะไรในเรื่องการใช้งานจริงแทบไม่ได้เลยในปัจจุปัน เครื่องที่ผลทดสอบน้อยแต่พอนำมาใช้จริง กับได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าก็มีอยู่มากมายครับ ดูได้แค่เป็นไกด์ไลน์ในการแบ่งแยกเกรดของความแรงตัวประมวลผลเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ

htc-one-m8-antutu-scoreshtc-m8-vellamohtc-m8-quadranthtc-m8-basemarkhtc-m8-3d-mark

 

phonearena

View Comments (0)

Leave a Reply