รีวิว ข่าวมือถือ ไอที แนะนำแอพพลิเคชั่น

 
Random Article


 
Don't Miss
 

  
  นำเสนอวันที่: 17 มิถุนายน 2013  เวลา: 18:26   

Noppinij
รับใช้ทั่วไทย เอาใจชาวประชา อย่าลืมใช้ถ่านไฟฟ้าตรากบ
Noppinij

@Noppinij

Contributor: Appdisqus / นักเขียน / Blogger
OPPO R7 Lite ประสิทธิภาพ และความหรูหราในราคาที่ลงตัว http://t.co/jzvIK58W4r - 13 ชั่วโมง ago
Noppinij

รีวิวแอพ MegaDict 8 [WP8] สุดยอดพจนานุกรมอัจฉริยะ แค่ชี้ก็แปล

 
mega dict0001
mega dict0001
mega dict0001

 
Application's Overview
 

วันที่เปิดตัว:: 6 พฤษภาคม 2556
 
เวอร์ชั่น:: 1.0.1.0
 
ราคา:: ฟรี
 
ซื้อ:: Windows Phone Store
 
ประสิทธิภาพ
75%


 
ประโยชน์ใช้สอย
70%


 
รูปลักษณ์และดีไซน์
85%


 
ความคุ้มค่าต่อราคา
90%


 
Total Score
80%


User Rating
4 total ratings

 

What APPDISQUS Like:


ใช้งานได้แบบออฟไลน์ไม่ต้องเชื่อมต่อเน็ต ฟรีและฐานข้อมูลน่าเชื่อถือ หน้าตาสวยงาม มีลูกเล่นแปลกเฉพาะตัว

What APPDISQUS Dislike:


ยังเปิดใช้งานฟังชั่นบางอย่างไม่ได้


บทสรุปจาก APPDISQUS

หน้าตาการออกแบบอนิเมชั่นเคลื่อนไหวของตัวแอพได้มาตรฐานความสวยงามของ Windows Phone 8 ใช้งานง่าย ประมวลผลคำศัพท์และค้นหาได้ฉับไวแม้จะใช้บนเครื่องรุ่นประหยัดอย่าง Lumia 520 ลูกเล่นแปลกและเป็นแอพ Dict แบบออฟไลน์ที่ให้ใช้งานกันได้ฟรีๆ มีฐานคำศัพท์ครบในระดับต้นๆจากฐานข้อมูลถึง 4 สำนักดัง

0
รีวิววันที่17 มิถุนายน 2013 โดย

 
บทวิจารณ์จาก APPDISQUS
 
 
Shares
MegaDict 8 พจนานุกรมตัวล่า มาแรงของระบบ Windows Phone 8 มีดีที่แค่ชี้ก็แปลให้

 

mega dict0000

 

วันนี้ผมก็ขอควงเจ้า Windows Phone8 Nokia Lumia 520 ตัวเก่งของผมมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่น่าจะเอามาใส่ไว้ในเครื่องอีกสักแอพนึงนะครับ โดยเฉพาะเมื่อมองดูไปที่เครื่อง Lumia 520 ที่ราคาเบาๆแบบนี้ ผมก็ยิ่งนึกถึงแอพพลิเคชั่นสำหรับวัยรุ่นวัยเรียนเป็นสำคัญ ยิ่งมาเจอเจ้าแอพพลิเคชั่น Dictionary ตัวล่าสุดของทางระบบ  Windows Phone 8 ตัวนี้ พร้อมกับราคาที่ระบุเอาไว้ว่า “ฟรี” หยิบมารีวิวให้ดูกันทันทีเลยครับ  ^^ มีดีๆ

 

เริ่มต้นจากความสามารถในการแปลข้ามภาษาที่ทำได้มากกว่า Thai – Eng ตัว MegaDict 8 จะรองรับการแปลสลับภาษาไปมาได้ 7 รูปแบบครับ

– English – Thai

– Thai – English

– German – Thai

– Japanese – Thai

– French – Thai

– Chinese – English

– Japanese – English

และอิงข้อมูลของพจนานุกรมถึง 4 ฐานข้อมูลดัง (Longdo, LEXiTRON, CC-CEDICT,และ E-DICT) โดยเราสามารถเลือกเปิดปิดฐานข้อมูลตามที่เราต้องการใช้ได้ ในหน้าการตั้งค่าของแอพพลิเคชั่นครับ

mega dict0001

ในฟังชั่นบางตัวยังไม่เปิดให้ใช้งาน เนื่องจากแอพพลิเคชั่น MegaDict 8 นั้นยังใหม่มาก รวมถึงแหล่ง Mega Store ที่เราจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดฐานข้อมูลการแปลคำศัพท์ได้เพิ่มเติมในภายหลังด้วยครับ

สิ่งที่น่าสนใจและความสามารถของ MegaDict 8 ก็คือการแปลภาษาจากหน้าเว็บเพจได้โดยตรง แค่เพียงการจิ้มลงไปบนคำศัพท์ที่ต้องการจะทราบความหมายลงบนหน้าเว็บเพจนั้นๆ ก็จะสามารถแปลคำศัพท์ออกมาได้ทันทีครับ
โดยการเลือกใช้โหมด Translate@point ที่จะเป็นเหมือนเบราว์เซอร์ตัวหนึ่งที่ฝังอยู่ในแอพพลิเคชั่น MegaDict 8 เราสามารถเข้าสู่หน้าเว็บเพจทั่วไปได้ตามปกติเหมือนเว็บเบราว์เซอร์ตัวหนึ่งเลยครับ แต่จะมีความสามารถในการแปลภาษาเพิ่มเข้ามา ในเวลาเราจิ้มลงไปบนคำศัพท์ที่ต้องการจะแปลครับ
mega dict0005

ส่วนความสามารถในการแปลภาษาแบบขั้นพื้นฐาน เราก็สามารถพิมพ์หรือคัดลอกคำที่ต้องการแปลมาใส่ไว้ในช่อง Word Lookup ด้านบนได้เลยครับ ตัวแอพจะทำการแสดงคำที่ต้องการและคำที่ใกล้เคียงมาให้เราเลือกเอง และ MegaDict 8 ยังมีระบบเดาคำใกล้เคียงมาคอยช่วยเหลือเราด้วยนะครับ ในกรณีพิมพ์คำที่ต้องการไม่ถูกหรือไม่จำเป็นจ้องพิมพ์ให้ครบตัวอักษร MegaDict 8 ก็จะขึ้นคำศัพท์ที่ใกล้เคียงมาให้เราเลือกเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ
mega dict0009

มีการอ่านออกเสียงคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องการได้ เพราะฝึกอ่านและออกเสียงให้ถูกต้อง รวมถึงสามารถแบ่งบันคำศัพท์และคำแปลผ่านทาง Twitter ในกรณีส่งหาเพื่อนหรือมีเพื่อนใน Twitter ถามคำแปลมาได้ครับ

mega dict0013

 

สรุปการใช้งาน

หน้าตาการออกแบบอนิเมชั่นเคลื่อนไหวของตัวแอพได้มาตรฐานความสวยงามของ Windows Phone 8 ใช้งานง่าย ประมวลผลคำศัพท์และค้นหาได้ฉับไวแม้จะใช้บนเครื่องรุ่นประหยัดอย่าง Lumia 520 ลูกเล่นแปลกและเป็นแอพ Dict แบบออฟไลน์ที่ให้ใช้งานกันได้ฟรีๆ มีฐานคำศัพท์ครบในระดับต้นๆจากฐานข้อมูลถึง 4 สำนักดัง

แนะให้ลองถ้าต้องการหรือกำลังมองหาแอพพลิเคชั่น Dictionary ออฟไลน์ดีๆสักตัว ไม่ชอบไม่เสีบหายครับ ^^ โหลดฟรีใช้ฟรีไม่ต้องเสียสตางค์

f435a2c7-c8e2-43a2-a6f3-a3cebfd48255

เกรด A เริ่ดเชียว!Shares

 

0 CommentsBe the first to comment!


Leave a Response

(required)