คุณกำลังอ่าน
5 เกม PC ที่ดีที่สุดในปี 2020 ที่ผ่านมา!

5 เกม PC ที่ดีที่สุดในปี 2020 ที่ผ่านมา!

Appdisqus Team

ตอนนี้ก็ผ่านปี 2020 มาแล้วนะครับ Happy New Year เย้! ปี 2020 ก็มีอะไรเกิดขึ้นมากมายทั้งเรื่องดีๆ และ เรื่องไม่ดี มีทั้งการกักตัวที่ทำให้เราต้องนั่งอยู่ที่บ้านเป็นเวลานานทำให้เรามีโอกาสเล่นเกมมากขึ้น แล้วเกมอะไรหล่ะที่คนส่วนใหญ่เล่นกัน?

แน่นอนมันก็ต้องเกม PC ที่มีเกมออนไลน์ออฟไลน์มากมาย ซึ่งเราจะมาดูกันนะครับว่า 5 เกม PC ที่ดีที่สุดในปี 2020 มีเกมอะไรกันบ้าง

(ป.ล. รายชื่อเกมพวกนี้จะมีความเห็นส่วนตัว และอีกหลายปัจจัยเช่น คำชม จำนวนผู้เล่น และ  รางวัลที่เกมพวกนี้ได้)

โดยในบทความนี้จะมีแค่เกม PC นะครับ แต่เกมเหล่านี้อาจจะมีลงในแพลตฟอร์มอื่นๆ ด้วย ซึ่งเราจะอ้างอิงแค่จากเวอร์ชั่นของ PC เท่านั้นนะครับ

1. League of Legends 

เกม League of Legends นี้แถบจะอยู่ทุกบทความที่ผมเขียนจริงๆ แต่ก็คงมีน้อยคนนักที่จะเถียงว่า League of Legends นั้นไม่สนุก เกมนี้นั้นมีฐานผู้เล่นสูงมากในแถบ เอเชีย ยาวไปจนถึง อเมริกา เป็น 1 ในเกมที่มีฐานผู้เล่นมากที่สุดในโลก แถมถึงจะติดปัญหา COIVD-19 เกมนี้ก็ยังอัพเดตแชมป์เปี้ยนใหม่มาถึง 6 ตัวในปีเดียว และ League of Legends ก็ได้รับรางวัลสาขา Best Esports Event หรือก็คือผู้จัดแข่ง E-Sport ที่ดีที่สุดของปีนี้อีกด้วย เรียกได้ว่ายังไงเกมนี้ก็ได้ใจใครหลายๆคนไป เป็นที่แน่นอน

 

2.Hades

เกมอินดี้ม้ามืดที่ชนะรางวัลเกมหลากหลายรางวัลมาก พร้อมกับคำชมของหลายๆ สำนักถีงขนาด IGN สำนักใหญ่เลยนะได้ให้เกมนี้เป็น Game Of The Year กันเลยทีเดียวด้วยความสนุกและชวนติด เสียงดนตรีที่ติดหูและมันส์สุดๆ รางวัล Best Indie และ Best Action มากกว่า 1 สำนักอีก! เรียกได้ว่ามีแต่ชมกับชมจริงๆ เกมนี้มีราคา 255 บาทเพราะกำลังลดราคาอยู่ ซื้อได้ที่ Steam เลยย

 

3.Minecraft

เกมนี้ผมคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เราๆรู้จักกันอยู่แล้ว สาเหตุที่เกมนี้มาอยู่ในลิสต์นี้นะหรอ? เพราะว่าเกมอะไรจะฆ่าเวลาไปได้มากกว่าเกม Survival หล่ะจริงไหม และ เกม Survival ที่ดีที่สุดก็ต้องเกมนี้อยู่แล้ว แถม Minecraft ยังมี อัพเดทใหญ่เป็นการอัพเดทภ้ำและระบบใหม่มากมายที่ทำให้การสำรวจนั้น ตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิมซะอีก! เกมนี้เลยเล่นเพลินๆกับเพื่อนได้ในช่วงกักตัวที่ดีมากๆ ป.ล มันมีครั้งนึงที่ผมมารเล่นเกมนี้หลังจากไม่ได้เล่นนาน เพื่อนเอาปล็อคไฟใน นรก มาให้มันจะจุดแล้วไม่มีวันดับ ผมก็เลยลองเอาไปเล่นดู สรุปไหม้ทั้งบ้าน LOL

คัดมาเพื่อคุณ

 

4.Valorant

valorant เกมนี้นั้นปังตั้งแต่มา ปังยันตอนนี้ฐานแฟนคลับเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เป็นเกมแนว FPS ที่ดีเกมนึงเลย โดยมันเป็นเกมยิงปืนแนวโอลสคูรล์ ของแท้เเบที่เราไม่มีมานานแล้ว ทำให้หน้าใหม่ก็เล่นได้ หน้าเก่าก็เล่นได้ ซึ่งในปี 2020 valorant ยังไม่ได้มีอะไรมากแต่เกมนี้ก้ติด 1 ในเกมที่มีคนไทย และ ต่างประเทศเล่นกันเยอะที่สุดในปีนั้นเลย ใน 2 เดือนแรกที่เกมนี้ออกมาทำยอดเกม CSGO ล่วงห้วบๆเลย

 

5.Fall Guys: Ultimate Knockout

Fall Guys: Ultimate Knockout เกมแนว Party ที่จะให้เราผ่านด่านไปเรื่อยๆ สู้กับคนอื่นๆ ในมินิเกมต่างๆ เหมือนกับเกมโชว์ยังไงยังงั้น ทำให้มีผู้เล่นเล่นกันเป็นจำนวนมากต่อวันเป็นปรากฏการณ์ของปี 2020 เลยหล่ะ