ชาว iOS ได้เฮ! แอพ Xbox กำลังอัพเดทใหม่ ให้เล่นเกมจากเครื่อง Xbox ระยะไกลได้บนอุปกรณ์ iPhone และ iPad

Appdisqus Team

Microsoft กำลังจะปล่อยอัพเดทแอพ Xbox บนระบบ iOS เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเกมจากเครื่อง Xbox ของเรา มาเล่นบนหน้าจอของ iPhone และ iPad ได้ครับ แต่เกริ่นก่อนว่า ระบบนี้ไม่ใช่ ระบบ Xcloud ที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ เพราะระบบนี้จะทำให้คุณสามารถเล่นเกม Xbox มาเล่นบนมือถือได้ ไม่ใช่การเล่นผ่านระบบ Cloud

การอัพเดทครั้งใหญ่ ของ แอพ Xbox ของ iOS จะ ทำให้ผู้ใช้สามารถ สตรีมเกมจากเครื่อง  เกม ไปยัง IPhone และ iPad โดยเป็นระบบเดียวกันกับของ Andriod ที่พึ่งเปิดให้ใช้ แบบ เบต้า ที่เปิดไปเมื่อปีที่แล้ว  การเปิดตัวในระบบ IOS กำลังจะเปิด ในประมาณวันที่ 10 พฤศจิกายน

คัดมาเพื่อคุณ

แอปนี้สามารถเปิดเครื่องเกมของคุณให้เราได้แอบไปเล่นเงียบๆ ได้ทุกที่โดยไม่ต้องใช้หน้าจอทีวี สามารถใช้งานในวง Wi-FI เดียวกันหรือจะผ่านเครือข่ายมือถือก็ได้เช่นกัน แล้วใช้หน้าจอมือถือแทนหน้าจอทีวี ส่วนการควบคุมระยะไกลก็จะะควบคุมได้จากในสมาร์ทโฟนได้เลย ซึ่งหน้าแอพจะมีการปรับใหม่หมด ประกอบไปด้วยแท็บเพื่อน , การค้นหา , และ แท็บไลบรารีเกมที่เรามี

ความสามารถในการเล่นระยะไกลนี้ ใครที่เคยเล่นของ Play Station ก็จะคล้ายๆ กันนั้นแหละครับ ซึ่งตอนนี้แอพนี้กำลังอยู่ขั้นตอนการทดสอบสุดท้าย และกำลังจะเปิดตัวใช้งานได้จริงในเร็วๆ นี้ ก็มาดูกันว่าจะมีความสามารถพิเศษอะไรเพิ่มเติมอีกบ้างนะครับ