คุณกำลังอ่าน
AIS ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนตัวหลุดตามข่าวข้อมูลผู้ใช้งานหลุดนับ 8,000 ล้านราย

AIS ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนตัวหลุดตามข่าวข้อมูลผู้ใช้งานหลุดนับ 8,000 ล้านราย

AppDisqus Team

เช้านี้มีข่าวใหญ่โตดังไปถึงต่างประเทศกรณีมีข้อมูลผู้ใช้งานหลุดจาก AIS กว่า 8,000 ล้านราย ซึ่งล่าสุดทาง AIS ก็ยืนยันแล้วว่าไม่มีข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานหลุดออกไปแม้แต่รายเดียว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่น ๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ขอเรียนว่า เอไอเอสให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า ที่ผ่านมา เรามีการปฏิบัติตามและทบทวนขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดตามมาตรฐานระดับสากล อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ต้องขออภัยที่อาจทำให้ลูกค้าเป็นกังวลใจจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น  ซึ่งขณะนี้เอไอเอสได้แก้ไขปรับปรุงขั้นตอนการใช้ข้อมูลเพื่อทดสอบบริการเรียบร้อยแล้ว โดยท้ายที่สุดนี้ ขอให้ลูกค้าและประชาชนโปรดมั่นใจและเชื่อมั่นในมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่บริษัทฯดำเนินการมาโดยตลอด”

คัดมาเพื่อคุณ
รวมสมาร์ตโฟน Vivo รุ่นมาแรงในปี 2020 นี้!

อ้างอิงข้อมูลจากอีเมลประชาสัมพันธ์