ผู้กำกับหนังจากเกม Pokemon บอกเคล็ดลับทำไมทำออกมาแล้วไม่เหมือนหนัง Sonic

หลังจากมีดราม่าหนังจากเกม Sonic the Hedgehog ฉบับภาพยนตร์ ที่โดนแฟนๆต่อว่ามากจนเรียกว่าถล่มยับ ถึงงานออกแบบตัวละคร Sonic ที่แตกต่างไม่เหมือนในเกม ทำให้ผู้กำกับ Jeff Fowler ได้ออกมาประกาศเปลี่ยนแปลง งานออกแบบตัวละคร Sonic ใหม่ ก่อนหนังจะฉายปลายปีนี้

และในตอนนี้หนังจากเกม Pokemon Detective Pikachu เพิ่งจะฉายรอบพิเศษในไทย และมันเป็นหนังจากเกมอีกเรื่องที่ได้กระแสตอบรับที่ดีมากตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างแรกออกมา ตรงข้ามกับ Sonic ทำให้มีผู้ไปสอบถามผู้กำกับ Pokemon Detective Pikachu อย่างคุณ Rob Letterman ว่าทำได้อย่างไร ซึ่งเขาได้บอกว่า มันไม่มีใครผิดและไม่มีใครถูก เกี่ยวกับการนำตัวละครในเกมมาสร้างเป็นหนังคนแสดง แต่เขาได้บอกวิธีการทำงานของเขา ซึ่งการนำตัวละครจากเกม 2D จากเกมมาเป็น ตัวละคร CGI ทีมงานได้ให้ความสำคัญอย่างมาก โดยเขาบอกว่าทีมงานได้ใช้เวลาทำการบ้านในการ ออกแบบตัวละครก่อนถ่ายทำนานถึง 1 ปีเต็ม

และคุณ Rob Letterman ได้ระบุว่าปัจจัยสำคัญคือการให้ความเคารพต้นฉบับอย่างมาก ที่สร้างมากกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นตัวละครในตำนานอย่าง Pikachu หรือ Bulbasaur นอกจากนี้เขาและทีมงานยังศึกษาการเคลื่อนไหวของตัวละครในเกม และยังนำไปผสมผสานกับสิ่งมีชีวิตที่มีอยู่จริงๆอย่างเช่นการสร้างตัวละคร Bulbasaur ที่เขาได้ศึกษาจำลองการเคลื่อนไหวมาจากหมาบูลด็อก ทำให้มันเหมือนสัตว์จริงๆ และไม่มีการนำฟันของคน หรือขาของคนมาใช้ในตัวละคร Pokemon นอกจากนี้ทีมงานสร้างยังต้องทำงานร่วมกับทีมงานจากค่าย Pokemon Company เพื่อให้งานสร้าง โปเกมอน ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าเป็นค่ายเกมที่หวงตัวละครมาก

Pokemon Detective Pikachu ฉายรองพิเศษแล้ววันนี้ เข้าจริงวันที่ 9 พฤษภาคม 2019