ผลทดสอบกล้อง Samsung Galaxy S10 5G จาก DxOMark มาแล้ว

นอกจากจะรองรับ 5G แล้ว Samsung Galaxy S10 5G ยังมาพร้อมกล้องที่พัฒนาขึ้นกว่ารุ่นเดิม โดยคะแนนกล้องจากเว็บ DxOMark ได้คะแนนถ่ายภาพของกล้องหน้าที่ได้สูงถึง 112 คะแนน เท่ากับ P30 Pro และกล้องหน้าได้ 97  คะแนน นอกจากนี้กล้องด้านหลังยังมีคะแนนสูงสุดในการบันทึกวิดีโอ(ได้ 100 คะแนน)

ที่น่าสนใจคือรุ่น 5G มีคะแนนกล้องด้านหลัง 112 คะแนนที่สูงดว่า รุ่น Galaxy S10 + ที่ได้คะแนนไป 109 คะแนน ถึงแม้ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์เดียวกัน แต่การเพิ่มเซ็นเซอร์ ToF นอกเหนือจากกล้องหลัก ช่วยแสดงภาพโบเก้ในวิดีโอและให้การแยกวัตถุในภาพปกติได้ดีขึ้น ทำให้มีคะแนนแตกต่างจากที่อื่นเช่นกัน แต่นั่นไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการให้คะแนนสูงขึ้น ที่ได้คะแนนดีขึ้นเป็นผลมาจากการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของซัมซุง

มื่อดูรายละเอียดคะแนนรุ่น 5G จะมีคะแนนสูงขึ้นสำหรับการซูม การแสดงผลโบเก้ และแฟลช คะแนนรวมของการบันทึกวิดีโอที่ทำได้ดีขึ้น การเพิ่มขึ้นของการแสดงผลพื้นผิวและสีที่ดีขึ้นรวมถึงการปรับปรุงอื่นๆ ซัมซุงเริ่มแก้ไขความข้อบกพร่องเล็กน้อยของ กล้องเทเลโฟโต้และ กล้องอัลตร้าไวด์ ส่วนคะแนนกล้องหน้าได้ไป รวม 97 ที่แบ่งออกเป็นถ่ายภาพนิ่งได้ 101 คะแนน และคะแนนถ่ายวีดีโอกล้องหน้าได้ไป 90 คะแนน