ชัดๆเปิดตัวเกม ฮาเวสมูน ฉบับ โดเรมอน บน Nintendo Switch พร้อมรายละเอียดแรก

เรียกว่าเป็นการสร้างความประหลาดใจสำหรับเกมเปิดตัวในงาน Nintendo Direct โซนญี่ปุ่นเพราะมีการเปิดตัวเกม ฮาเวสมูน ฉบับรวมร่างกับ โดเรมอน บน Nintendo Switch ในชื่อ Doraemon: Nobita’s Story of Seasons แถมยังสร้างโดยในรูปแบบของเกมซีรีส์ ปลูกผักทำไร่ฮาเวสมูน ต้นฉบับมาทำให้เองทำให้มันเป็นเกมแท้ๆของซีรีส์ในตำนานมาทำจริงๆไม่ใช่เกมเลียนแบบ

ในเกมคุณเล่นเป็นเป็น โนบิตะ ตัวละครในตำนานของซีรีส์ โดเรมอน โดยเราต้องช่วยพัฒนาฟาร์มเล็กๆ ในเมืองชิเซ็นเพื่อปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์ โดราเอมอน จะเป็นตัวละครที่คอยช่วยเหลือ รวมทั้งตัวละครหลักของซีรีส์โดเรมอนจะมากันครบทุกคน ปรากฏในเกม  นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวประจำฤดูกาลเช่นเทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยวก็ปรากฏในเกมด้วยเช่นกัน รวมทั้งเกมมีระบบสานต่อความสัมพันธ์ของตัวละครในเกมด้วย แต่คงไม่ถึงกับมีการแต่งงานแบบต้นฉบับ

เป็นที่น่าเสียดายที่เกมซีรีส์โดเรมอน ภาคหลังๆไม่ค่อยมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ แต่เนื่องจากเกมเป็นการนำรูปแบบที่เป็นที่นิยมอย่างเกม ฮาเวสมูน ต้นฉบับและ การ์ตูนโดเรมอนมีการฉายในอเมริกาใหม่เมื่อไม่นานนี้ ไม่แน่ว่าอาจจะมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษภายหลัง เกม Doraemon: Nobita’s Story of Seasons ออกภายในปี 2019 บน Nintendo Switch โซนญี่ปุ่น

เกาะประเด็น:  ข่าวลือ Nintendo สนใจใช้ระบบสตรีมเกมของ ไมโครซอฟท์