ชัดแล้ว! Vivo V15Pro อัพเกรดกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ สุดปัง! ความละเอียดสูงที่สุดในโลก หน้าจอไร้ขอบที่แท้จริง!

อีกไม่นานเราก็จะได้พบกับ Vivo V15Pro ที่น่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็วๆนี้ครับ แต่ก่อนที่เราจะได้ยลโฉม V15Pro เราไปส่องสเปคของ V15Pro กันดีกว่าว่ามีทีเด็ดอะไรบ้าง

Vivo V15Pro รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นการพัฒนาแไปอีกขั้นของนฟีเจอร์ล้ำสมัยอย่างกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ ต้องนับ Vivo เป็นแบรนด์แรกของโลกนะครับ โดยกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติตัวใหม่นี้ จะมีความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล

ถือว่าเป็นกล้องหน้าที่มีความละเอียดที่สุดในโลก สมกับที่ Vivo เคลมไว้ว่าเป็นผู้นำด้านการเซลฟี่จริงๆ

โครงสร้างของกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติของ V15Pro นั้น ทำงานด้วยระบบ Electric Motor ซึ่งเป็นการออกแบบที่ล้ำสมัยกว่ารุ่นอื่นๆในตลาดสมาร์ทโฟน โดยตัวกล้องเลื่อนได้ จะเลื่อนขึ้น-ลงโดยอาศัยแรงจาก Electric Motor ที่มีสปริง (Guide rod) คอยช่วยผ่อนแรงลงจากตัวยกอีกทีหนึ่ง

โดยกล้องตัวนี้ของ Vivo สามารถเลื่อนขึ้นลงได้เร็วมากครับ ใช้เวลาแค่ภายใน 0.46 วินาทีเท่านั้น นับได้ว่ารวดเร็วที่สุดในวงการสมาร์ทโฟนแล้ว

ส่วนอีกหนึ่งทีเด็ดของ V15Pro คือ Ultra Fullview™ Display ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่จอไร้ขอบที่แท้จริง เพราะไร้ขอบ ไร้รอยบาก ไร้สิ่งกีดขวางสายตาใดๆ ทำให้ผู้ใช้เต็มอิ่มแบบไร้สิ่งรบกวนสายตา 100%

ส่วนกล้องหลังของ V15Pro ก็เด็ดครับ ด้วยนวัตกรรม AI Triple Camera กล้อง 3 ตัว ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล ทั้งยังมีเทคโนโลยีเพิ่มขนาดตัวรับแสงในพิกเซลให้ใหญ่ขึ้นได้อีก ทำให้ได้ภาพที่คมชัด รับแสงได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ตัดปัญหาการถ่ายภาพในที่มืดหรือที่ที่มีแสงน้อยได้อีกระดับ

ก็รอการประกาศนะครับ สำหรับ Vivo V15Pro กับการเปิดตัวในประเทศไทย บอกได้แค่ว่า มาแน่ๆ แต่จะมาเมื่อไหร่เท่านั้นเองครับ ^^

เกาะประเด็น:  Vivo Z1 Pro มาพร้อมชิป Snapdragon 712 และกล้องหน้า 32MP