AIS โชว์ล้ำ! เปิด AIS DigitALL ช็อปดิจิทัลแห่งแรกของไทย “ไร้คิว ไร้เคาเตอร์ ไม่ต้องใช้เงินสด” แต่ครบทุกบริการ

AIS เดินหน้าต่อในฐานะผู้ให้บริการด้านดิจิทัลชั้นนำของไทยครับ โดยวันนี้เขาได้ทำการเปิด AIS DigitALL Shop หรือช็อปดิจิทัลแห่งแรกที่นำระบบอัจฉริยะมาให้บริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ ให้ลูกค้าได้รับบริการต่างๆ ที่จะสะดวก รวดเร็ว และง่ายดายมากยิ่งขึ้น เป็นช็อปที่ไม่ต้องใช้การ “ต่อคิว” ไม่ต้องมี “เคาท์เตอร์บริการ” และลูกค้าไม่จำเป็นต้องพกเงินสดเพื่อไปทำธุรกรรมใดๆ เลยครับ

AIS DigitALL Shop เปิดที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า จังหวัดภูเก็ต รูปแบบการให้บริการจะใช้ระบบดิจิทัลอัจฉริยะมารองรับทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าบริการ การซื้อสินค้า การเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่น การย้ายค่าย หรือจะทำการใดๆ ลูกค้าสามารถกระทำการผ่านตู้อัจฉริยะต่างๆ ได้ครบทุกความต้องการทั้งหมดครับ รวมถึงแม้กระทั่ง “ซื้อกาแฟ” ^^

โดยมีพนักงานต้อนรับหน้าตาสดใส เต็มใจให้บริการ นามว่า “ลิซ่า” ^^ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์อัจฉริยะ มาคอยต้อนรับและให้คำแนะนำพื้นฐาน พร้อมนำทางให้ลูกค้าไปยังจุดบริการต่างๆ ที่ต้องการ

หน้าตาเธอแจ่มใสมากครับ สว่างจ้าจอเบ่อเริ่มเลย ^^ อยากได้อะไร จะไปตรงไหน คลิ๊กบอกเธอได้เลยครับ เดี๋ยวเธอเดินไปส่ง

โดยทาง AIS เขาเชื่อว่าช็อปแห่งนี้จะถูกใจลูกค้าในกลุ่ม Gen C ที่มีพฤติกรรมชื่นชอบการคอนโทรลทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง ชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย และตื่นตัวกับสิ่งใหม่ๆ ของโลกเทคโนโลยี ชอบเรียนรู้และทดลอง ฉะนั้น AIS DigitALL Shop เป็นจุดบริการแนวคิดใหม่ ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่แน่นอนครับ

โดยรวมสรุป AIS DigitALL Shop จะมีการแบ่งโซนต่างๆ ออกเป็น 5 จุด 4 โซน ได้แก่

1. DIGIT PERSONAL ASSISTANT จุดต้อนรับโดย “ลิซ่า” หุ่นยนต์อัจฉริยะที่จะมาช่วยในงานบริการ ในการให้ข้อมูลพื้นฐานและนำลูกค้าไปยังจุดให้บริการต่างๆที่ต้องการ

2. DIGIT ORDER บริการหน้าจอสั่งซื้อและทำบริการด้วยตัวเอง ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทุกคน สามารถเลือกซื้อสินค้าพร้อมทำบริการต่างๆ

3. DIGIT VENDING บริการตู้ซื้อสินค้าอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ, อุปกรณ์, Gadget ต่างๆ และซิมการ์ด โดยสามารถรับสินค้าได้ทันที

4. DIGIT CAFE โซนคาเฟ่ในแบบดิจิทัลไลฟ์ จำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารว่าง ผ่าน SMART COFFEE MACHINE และ RABBIT LINE PAY VENDING

5. DIGIT INNOVATION โซนจัดแสดงและให้ความรู้แก่ลูกค้าผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ของเอไอเอส

โดยทุกโซน ลูกค้าสามารถเลือกซื้อและชำระสินค้าได้อย่างรวดเร็วจาก Digital Payment Platform ในรูปแบบของ QR Payment ได้ทั้งจาก Rabbit LINE Pay และ Thai QR Payment (พร้อมเพย์) รองรับชีวิตไร้เงินสดเต็มรูปแบบครับ

ชาวภูเก็ต สามารถสัมผัส และลองใช้บริการ AIS DigitALL Shop ได้แล้ววันนี้นะครับ ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า ^^

สำหรับคนกรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ รอข่าวดีจากทาง AIS และ AppDisqus นะครับ มีการขยับขยายเปิดบริการเพิ่มเมื่อไหร่ เราจะมารายงานให้ทราบทันทีนะครับ


ประชาสัมพันธ์

AIS DigitALL Shop” ปฏิวัติงานบริการ ด้วยแนวคิด ‘The Unmanned Store’
เต็มรูปแบบครั้งแรกของเมืองไทย

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับ AIS DigitALL Shop ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า จังหวัดภูเก็ต แห่งแรกของเมืองไทย กับการปฏิวัติกระบวนการในการให้บริการลูกค้า โดยนำขีดความสามารถของระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ ผนวกกับการออกแบบประสบการณ์ใหม่ ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการครบทุกฟังก์ชันและไลฟ์สไตล์ของคน Gen C ด้วยแนวคิด “The Unmanned Store” ช่วยให้ลูกค้าได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็ว และง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องรอคิว (No Queue) ไม่ต้องมีเคาน์เตอร์บริการ (No Counter Service) และไม่ต้องใช้เงินสด (No Cash) ปลดล็อคทุกข้อจำกัด เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าคนสำคัญ

นายฮุย เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “AIS ในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัล มีความมุ่งมั่นที่จะนำเอาองค์ความรู้ทางเทคโนโลยีมาพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเพื่อคนไทย ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในยุคดิจิทัลที่เราจะต้องดึงเอาศักยภาพของเทคโนโลยีต่างๆ มาต่อยอดและใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม เพื่อเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับประเทศไทยได้เติบโตและสามารถแข่งขันในเวทีระดับโลกได้อย่างทัดเทียม พร้อมช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มและประโยชน์ร่วมกันให้แก่ทุกอุตสาหกรรมในทุกระดับอีกด้วย

สำหรับ ในปี 2019 AIS ยังคงเน้นย้ำความสำคัญด้านงานบริการเหมือนเช่นเคย เพราะเราเชื่อว่า งานบริการเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยดูแลลูกค้าได้ตลอดทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบออฟไลน์หรือออนไลน์ก็ตาม โดยเอไอเอสมุ่งมั่นพัฒนารูปแบบงานบริการ ด้วยการนำเอาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีมาช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคดิจิทัลให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุผลนี้ จึงเป็นที่มาของการพัฒนา AIS DigitALL Shop รูปแบบใหม่ ขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “The Unmanned Store” โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ เข้ามายกระดับงานบริการให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัลได้อย่างลงตัวมากที่สุด เพราะจากการศึกษาพบว่า พฤติกรรมของลูกค้ากลุ่ม Gen C มีความชื่นชอบการ Control ทุกอย่างด้วยตนเอง , ชอบความสะดวก

รวดเร็ว และชอบใช้จ่ายผ่านมือถือ  โดยเป็นกลุ่มที่สนใจและตื่นตัวกับความเปลี่ยนแปลงของโลกเทคโนโลยี ชอบเรียนรู้และทดลองหาประสบการณ์แปลกใหม่อยู่เสมอ มักจะค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและเข้ามาทดลองใช้งานจริง ภายใน AIS Shop ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องทำความเข้าใจพฤติกรรมที่แตกต่างเหล่านั้น เพื่อนำข้อมูลต่างๆ มาประมวลผล และออกแบบงานบริการใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด”

ด้านนางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล Head of Customer & Service Management บริษัท
แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวถึงการพลิกโฉมงานบริการในครั้งนี้ว่า “AIS DigitALL Shop เป็นรูปแบบการให้บริการที่ยังไม่มีใครเคยทำมาก่อน เป็นการทลายทุกข้อจำกัดของงานบริการ  ดังนั้นจึงมีการปรับรูปแบบการให้บริการ โดยนำเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ด้วยแนวคิด “The Unmanned Store” ที่ไม่มีการกดรับคิว (No Queue) ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น, ไม่ต้องใช้เงินสด (No Cash) โดยลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าและบริการได้อย่างรวดเร็วผ่าน Rabbit LINE Pay และ Thai QR Payment และไม่ต้องมีเคาน์เตอร์บริการ (No Counter Service) ด้วยระบบอัจฉริยะที่เชื่อมโยงฐานข้อมูลสำคัญต่างๆ ช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย และที่พิเศษสุด คือการนำระบบ Robotic มาช่วยงานบริการภายใน AIS DigitALL Shop ด้วย โดยลูกค้าจะได้พบกับ “ลิซ่า” หุ่นยนต์อัจฉริยะที่จะมาช่วยให้ข้อมูลพื้นฐานและนำลูกค้าไปยังจุดให้บริการต่างๆ ที่ต้องการ ซึ่งทั้งหมดนี้ ถือเป็นการปฏิวัติกระบวนการทำงานแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า

“ด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัล เข้ามายกระดับงานบริการใน AIS DigitALL Shop ภายใต้แนวคิด “The Unmanned Store” ในครั้งนี้ จะช่วยให้ลูกค้าชาวภูเก็ตได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็ว และง่ายดายยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดอย่างแน่นอน” นายฮุย เวง ชอง กล่าวสรุป