รีวิวกล้อง Realme 2Pro กล้องดีที่ไม่ต้องจ่ายแพง

ต้องยอมรับว่า Realme 2Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นมาแรงในช่วงท้ายปีที่ผ่านมาจริงๆ ครับ หลังจากเปิดตัวมาในช่วงท้ายปี ก็สามารถทำยอดจำหน่ายแซงรุ่นอื่นๆ จากการประกาศผลยอดขายของผู้จัดจำหน่ายออนไลน์อย่าง LAZADA ที่เผยว่ายอดจำหน่าย Realme 2 Pro ในช่วงเทศกาลช้อปปิ้ง 12.12 นับเป็นสมาร์ทโฟนในช่วงราคาประมาณ 6000 บาท ที่มียอดขายอันดับหนึ่งเลยครับ

ความยอดเยี่ยมของ Realme 2 Pro ก็ไม้ใช่อะไรที่เข้าใจยากครับ เนื่องจากมันเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้สเปคมาดี ราคาขายไม่แพง แถมตัวเครื่องภายนอกยังดูสวยงามอีกต่างหาก เรียกว่าครบเครื่องตามมาตรฐานราคาที่ควรขายสักประมาณแตะหมื่น แต่วางจำหน่ายจริงกันในราคาครึ่งหมื่นนิดๆ เท่านั้นเอง

ซึ่งยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ Realme 2 Pro มันทำได้ดีแต่ผมยังไม่พูดถึง ก็คือ “เรื่องการถ่ายภาพ” อันนี้ก็สุดยอดครับ

คุณภาพกล้องคู่ด้านหลังของมัน 16+2 ล้านพิกเซลและฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ให้มา พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลที่มีการใช้เทคโนโลยี AI beauty ผมว่ามันจัดเต็มมาหมดไม่มีกั๊กเลยครับ

กล้องหลัง 16+2 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กัน สามารถทำภาพละลายหลังแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ ผลลัพท์ภาพคม จับบุคคลได้แม่นยำ มีโหมดบิวตี้สำหรับการปรับแต่งใบหน้าของบุคคลที่ถ่ายให้เราได้ด้วย AI และการปรับระดับได้ด้วยตัวเราเองครับ

ทำให้กล้องหลังของ Realme 2Pro ถ่ายภาพบุคคลได้เนียนตา และมีโหมดปรับแต่งแสงไฟแบบสตูดิโอมาให้ ถ่ายภาพคนทำได้สนุกครับ

จับวัตถุโฟกัสเพื่อละลายหลังได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นบุคคลเพียงอย่างเดียว

การถ่ายภาพวิวก็ทำได้ดีครับ ไม่ต้องห่วงว่าเครื่องราคาแค่นี้แล้วจะได้กล้องที่ไม่ดีมาใช้ครับ ตัวนี้พิเศษเพราะคุณภาพที่ได้ ดีกว่ารุ่นใหญ่ราคาแพงกว่าอีกหลายรุ่นเลยละ

ภาพถ่ายย้อนแสง HDR ก็คุมแสงและให้รายละเอียดในที่มืดได้ดี ในที่แสงน้อยก็พอไหวด้วยครับ

ส่วนใหญ่เครื่องราคาประหยัดมักจะมาตายในเรื่องกล้องเป็นหลักเลย โดยเฉพาะการถ่ายภาพในสภาพแสงโหดๆ แบบนี้แหละครับ แต่ดูเหมือน Realme 2 Pro จะไม่ใช่ครับ กล้องมันไม่ได้ถูกเหมือนราคาขายของมันสักเท่าไหร่ ถ่ายออกมาง่ายและได้ภาพดีพอสมควร

กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล ความละเอียดสูงและคุณภาพสูงมากๆ โดยเฉพาะสำหรับสมาร์ทโฟนเรทราคานี้ รับรองว่าถ่ายเซลฟี่ออกมาได้ถูกใจสาวๆ แน่นอนครับ ^^

ปรับรูปหน้า สีผิว และความเนียนให้ได้แบบอัตโนมัติด้วย AI beauty ปรับมาให้กำลังดีเลยละ ขนาดผมยังชอบเลยเพราะปรับภาพหน้าผมออกมาได้กำลังหล่อ 555 ^^

กล้องหน้าความละเอียดสูง เซลฟี่ได้ชัดแต่หน้าใส ท่านผู้หญิงเขาชอบครับ ^^

มีโหมดสติ๊กเกอร์น่ารักๆ แบบ AR ให้ใช้ในเวลาต้องการความ “แบ๊ว” เป็นพิเศษ ^^

เกาะประเด็น:  รีวิวแรกสัมผัส Samsung Galaxy S10 และ S10+ ไปให้สุดกับหน้าจอใหม่ Dynamic Amoled จอดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

ต้องบอกว่าไม่ใช่แต่เพียงตัวโมดูลกล้องที่ทาง Realme ทำออกมาได้ดี แต่ซอฟม์แวร์กล้องก็ทำออกมาได้ดีด้วยครับ ทำให้ผลลัพท์การถ่ายภาพของ Realme 2Pro ไม่ธรรมดาเลย


ในช่วงปี 2562 นี้ Realme 2Pro ก็ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ผมแนะนำในช่วงเรทราคา 6000 บาทนะครับ สำหรับรุ่นแรม 4GB รอม 64GB หน้าจอเต็ม ขอบบางแบบ Dewdrop หรือหน้าจอแบบหยดน้ำขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 660 บนแบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh

พร้อมทั้งคุณภาพของกล้องถ่ายภาพก็สร้างผลลัพท์ในระดับที่ไม่ต้องจ่ายแพงแต่ได้ของดีมาใช้งานกันอีกด้วยครับ

สรุปว่า Realme 2 Pro รุ่นนี้เรา AppDisqus ฟันธงความคุ้มให้เลยครับ ^^

Realme 2 Pro รุ่น 4+64 จำหน่ายออนไลน์ที่ Lazada ส่วนรุ่นแรม 8GB + รอม 128GB จำหน่ายที่ทรูช้อปสาขาที่ร่วมรายการนะครับ