รีวิวกล้อง Realme 2Pro กล้องดีที่ไม่ต้องจ่ายแพง

ต้องยอมรับว่า Realme 2Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นมาแรงในช่วงท้ายปีที่ผ่านมาจริงๆ ครับ หลังจากเปิดตัวมาในช่วงท้ายปี ก็สามารถทำยอดจำหน่ายแซงรุ่นอื่นๆ จากการประกาศผลยอดขายของผู้จัดจำหน่ายออนไลน์อย่าง LAZADA ที่เผยว่ายอดจำหน่าย Realme 2 Pro ในช่วงเทศกาลช้อปปิ้ง 12.12 นับเป็นสมาร์ทโฟนในช่วงราคาประมาณ 6000 บาท ที่มียอดขายอันดับหนึ่งเลยครับ

ความยอดเยี่ยมของ Realme 2 Pro ก็ไม้ใช่อะไรที่เข้าใจยากครับ เนื่องจากมันเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้สเปคมาดี ราคาขายไม่แพง แถมตัวเครื่องภายนอกยังดูสวยงามอีกต่างหาก เรียกว่าครบเครื่องตามมาตรฐานราคาที่ควรขายสักประมาณแตะหมื่น แต่วางจำหน่ายจริงกันในราคาครึ่งหมื่นนิดๆ เท่านั้นเอง

ซึ่งยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ Realme 2 Pro มันทำได้ดีแต่ผมยังไม่พูดถึง ก็คือ “เรื่องการถ่ายภาพ” อันนี้ก็สุดยอดครับ

คุณภาพกล้องคู่ด้านหลังของมัน 16+2 ล้านพิกเซลและฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ให้มา พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลที่มีการใช้เทคโนโลยี AI beauty ผมว่ามันจัดเต็มมาหมดไม่มีกั๊กเลยครับ

กล้องหลัง 16+2 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กัน สามารถทำภาพละลายหลังแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ ผลลัพท์ภาพคม จับบุคคลได้แม่นยำ มีโหมดบิวตี้สำหรับการปรับแต่งใบหน้าของบุคคลที่ถ่ายให้เราได้ด้วย AI และการปรับระดับได้ด้วยตัวเราเองครับ

ทำให้กล้องหลังของ Realme 2Pro ถ่ายภาพบุคคลได้เนียนตา และมีโหมดปรับแต่งแสงไฟแบบสตูดิโอมาให้ ถ่ายภาพคนทำได้สนุกครับ

จับวัตถุโฟกัสเพื่อละลายหลังได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นบุคคลเพียงอย่างเดียว

การถ่ายภาพวิวก็ทำได้ดีครับ ไม่ต้องห่วงว่าเครื่องราคาแค่นี้แล้วจะได้กล้องที่ไม่ดีมาใช้ครับ ตัวนี้พิเศษเพราะคุณภาพที่ได้ ดีกว่ารุ่นใหญ่ราคาแพงกว่าอีกหลายรุ่นเลยละ

ภาพถ่ายย้อนแสง HDR ก็คุมแสงและให้รายละเอียดในที่มืดได้ดี ในที่แสงน้อยก็พอไหวด้วยครับ

ส่วนใหญ่เครื่องราคาประหยัดมักจะมาตายในเรื่องกล้องเป็นหลักเลย โดยเฉพาะการถ่ายภาพในสภาพแสงโหดๆ แบบนี้แหละครับ แต่ดูเหมือน Realme 2 Pro จะไม่ใช่ครับ กล้องมันไม่ได้ถูกเหมือนราคาขายของมันสักเท่าไหร่ ถ่ายออกมาง่ายและได้ภาพดีพอสมควร

กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล ความละเอียดสูงและคุณภาพสูงมากๆ โดยเฉพาะสำหรับสมาร์ทโฟนเรทราคานี้ รับรองว่าถ่ายเซลฟี่ออกมาได้ถูกใจสาวๆ แน่นอนครับ ^^

ปรับรูปหน้า สีผิว และความเนียนให้ได้แบบอัตโนมัติด้วย AI beauty ปรับมาให้กำลังดีเลยละ ขนาดผมยังชอบเลยเพราะปรับภาพหน้าผมออกมาได้กำลังหล่อ 555 ^^

กล้องหน้าความละเอียดสูง เซลฟี่ได้ชัดแต่หน้าใส ท่านผู้หญิงเขาชอบครับ ^^

เกาะประเด็น:  5 สมาร์ทโฟนรุ่นแนะนำ ช่วงราคา 8,000-11,000 บาท ที่ห้ามพลาดรู้จัก ก่อนตัดสินใจ

มีโหมดสติ๊กเกอร์น่ารักๆ แบบ AR ให้ใช้ในเวลาต้องการความ “แบ๊ว” เป็นพิเศษ ^^

 

ต้องบอกว่าไม่ใช่แต่เพียงตัวโมดูลกล้องที่ทาง Realme ทำออกมาได้ดี แต่ซอฟม์แวร์กล้องก็ทำออกมาได้ดีด้วยครับ ทำให้ผลลัพท์การถ่ายภาพของ Realme 2Pro ไม่ธรรมดาเลย


ในช่วงปี 2562 นี้ Realme 2Pro ก็ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ผมแนะนำในช่วงเรทราคา 6000 บาทนะครับ สำหรับรุ่นแรม 4GB รอม 64GB หน้าจอเต็ม ขอบบางแบบ Dewdrop หรือหน้าจอแบบหยดน้ำขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 660 บนแบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh

พร้อมทั้งคุณภาพของกล้องถ่ายภาพก็สร้างผลลัพท์ในระดับที่ไม่ต้องจ่ายแพงแต่ได้ของดีมาใช้งานกันอีกด้วยครับ

สรุปว่า Realme 2 Pro รุ่นนี้เรา AppDisqus ฟันธงความคุ้มให้เลยครับ ^^

Realme 2 Pro รุ่น 4+64 จำหน่ายออนไลน์ที่ Lazada ส่วนรุ่นแรม 8GB + รอม 128GB จำหน่ายที่ทรูช้อปสาขาที่ร่วมรายการนะครับ