คุณกำลังอ่าน
ทรูมูฟ เอช ส่งสมาร์ทโฟนพร้อมซิมใช้งานฟรีทั้งโทรและดาต้าแก่ผู้ว่าสุราษฏร์ธานี เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ประสบภัย “ปาบึก”

ทรูมูฟ เอช ส่งสมาร์ทโฟนพร้อมซิมใช้งานฟรีทั้งโทรและดาต้าแก่ผู้ว่าสุราษฏร์ธานี เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ประสบภัย “ปาบึก”

Noppinij

ทรูมูฟ เอช แสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้ประชาชนรวมถึงผู้ปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบพายุโซนร้อน ‘ปาบึก’ ตามสายงานที่ตนมีพร้อม ด้วยการส่งมอบอุปกรณ์สมาร์ทโฟนพร้อมซิมที่สามารถใช้งานโทรฟรีและดาต้าฟรีลงไปยังพื้นที่สุราษฎร์ธานี

และสั่งทีมเน็ตเวิร์คของกลุ่มทรูตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ 16 จังหวัดในพื้นที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดแบบเรียลไทม์ และมีการวางมาตรการป้องกันสถานีชุมสาย เตรียมระบบไฟฟ้า และน้ำมันสำรองไว้เป็นจำนวนมากให้เพียงพอต่อสถานีฐานสำหรับใช้กรณีเกิดไฟฟ้าดับ

เพื่อให้สามารถดำเนินงานการให้บริการได้อย่างต่อเนื่องทันทีเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน รวมถึงมีการเตรียมรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว ลงไปประจำทั้ง 16 จังหวัดเพื่อใช้ในยามกรณีไซต์ล่มอีกด้วย พร้อมได้เพิ่มทีมวิศวกรเฝ้าระวังในพื้นที่ใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งชุมสายระดับพื้นที่ ระดับอำเภอ ระดับจังหวัด

ขณะเดียวกันยังได้เตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทีม True Recovery and Rescue team ไว้อีกชั้นหนึ่งด้วย ซึ่งมีการจัดเตรียมชูชีพ รองเท้าบูท ชุดตรวจสอบไฟรั่ว รถยกสูง เรือท้องแบน เพื่อให้การดำเนินการของทีมงานเป็นไปอย่างปลอดภัย เพื่อสามารถดูแลเครือข่ายเพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ด้านการประสานงานและรับเรื่องในด้านเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 ก็ยังอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมีการประสานงานและรายงานการให้บริการต่อ กสทช. ตามที่ กสทช.ขอความร่วมมือมาด้วยเช่นกัน เรียกว่าทรูลงพื้นที่ดูแลฝ่าพายุกันเลยทีเดียวครับ

ภาพนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี รับมอบสมาร์ทโฟน พร้อมซิมทรูมูฟ เอช จำนวน 10 ชุด จากผู้แทนทรูมูฟ เอช โดย นางสาวสุนทรี สุนทรชูเกียรติ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค 

คัดมาเพื่อคุณ