พบข้อมูลที่อาจเป็นของสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi A3 ที่อยู่ในระหว่างพัฒนา

พบข้อมูลว่า Xiaomi กำลังทำงานบนสมาร์ทโฟนที่ร่วมโครงการ Android One รุ่นใหม่ โดชื่อรหัสของอุปกรณ์นี้ถูกเปิดเผยผ่านเฟิร์มแวร์ MIUI 10 ที่ใช้ Android Pie สำหรับสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 8 ที่ระบุว่าตอนนี้ผู้ผลิตจีนได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi A1, Mi A2 และ Mi A2 Lite แล้ว ดังนั้นดูเหมือนว่าอุปกรณ์ที่เพิ่งพบรหัสอาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่น Xiaomi Mi A3

ในเฟิร์มแวร์ MIUI 10 ของ Mi 8 ที่สมาชิกเว็บ XDA สามารถค้นหาอุปกรณ์ที่มีชื่อรหัสว่า “orchid_sprout” โดยเกือบทุกอุปกรณ์ Android One ที่รู้จักกันดีจากค่าย Xiaomi  ที่ได้รับการอนุมัติจาก Google จะมีส่วนต่อท้ายว่า “ _sprout” และเป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฟน Android One ของ Xiaomi ตัวอย่างเช่น Mi A1, Mi A2 และ Mi A2 Lite ที่มีชื่อรหัสว่า “tissot_sprout,” “jasmine_sprout,” และ “daisy_sprout” ตามลำดับดังนั้นชื่อรหัสที่เพิ่งค้นพบล่าสุดที่ระบุชื่อว่า “orchid_sprout” อาจเป็นรหัสของสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi A3 ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2019 นี้

แฟนๆ Xiaomi ก็ต้องไปลุ้นว่าจะเป็น Mi A3 หรือไม่ ซึ่งหากจริงจะเป็นการสานต่อความสำเร็จสมาร์ทโฟน Android One ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากค่าย Xiaomi

เกาะประเด็น:  เรือธงรุ่นเล็ก Xiaomi Mi 9 SE เปิดจองแล้วในไทย จำหน่ายที่แรก LAZADA สเปคขนาดนี้ในราคา 11,999 บาท!