พบ iPhone XS Max ระเบิดครั้งแรกในรัฐโอไฮโอเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดี

ดูเหมือนว่าการระเบิดของสมาร์ทโฟน ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการพบว่าสมาร์ทโฟนตัวแรงอย่าง iPhone XS Max ได้เกิดระเบิดครั้งแรกในรัฐโอไฮโอ อเมริกา โดยผู้ใช้งานได้ระบุว่าเพิ่งได้ซื้อมาเพียงสามสัปดาห์เท่านั้น

โดยผู้เคราะห์ร้ายรายนี้คือคุณ Josh Hillard ที่ได้อ้างว่า iPhone XS Max ของเขาได้ระเบิดระหว่างอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหลังโดยก่อนระเบิดเครื่อง iPhone XS Max มีอาการเครื่องร้อนอย่างมาก และยังพบว่ามีควันสีเขียวและสีเหลือง ลอยออกมาจากตัวเครื่อง โดยหลังจากเกิดเหตุเขาได้รีบถอดกางเกงและเสื้อผ้าบางส่วนออกเพื่อความปลอดภัยก่อนที่ไฟจะลุกลามไปทั่ว

และในตอนนี้ Josh Hillard เตรียมฟ้องร้องดำเนินคดี ทางกฎหมายกับ apple เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายและ สำหรับการบาดเจ็บทางร่างกายและจิตใจ และยังเรียกร้องค่าทำขวัญจากการระเบิด อย่างไรก็ตาม apple ได้เสนอ iPhone เครื่องใหม่ให้กับเขา แต่เขายังไม่พอใจเพราะคิดว่ามันไม่เพียงต่อกับสิ่งที่เขาต้องพบเจอ อย่างไรก็ตามเคสนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีข่าว iPhone XS Max ได้ระเบิดขึ้น และเป็นการระเบิดโดยยังไม่ได้เสียบปลั๊กและไม่ได้ชาร์จไฟเสียด้วย ก็ต้องดูกันต่อไปว่าทาง apple จะออกมาพูดถึงปัญหานี้อย่างไรต่อไป