ยิ่งเยอะยิ่งดี สมาร์ทโฟนจาก LG อาจมีกล้องมากถึง 16 เลนส์

ทุกวันนี้จุดเด่นที่หลายค่ายมือถือชูความโดดเด่นคือ จำนวนเลนส์กล้องที่แข่งกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยก่อนหน้านี้ทางค่าย Nokia ก็โชว์ Nokia 9 ที่จะมาพร้อมกับกล้องมากถึง 5 เลนส์ที่ด้านหลัง แต่ดูเหมือนว่ามันจะน้อยไปแล้วเมื่อพบกับการจดสิทธิบัตรล่าสุดของค่ายจากเกาหลีอย่าง LG เพราะสมาร์ทโฟนจาก LG ที่ถูกจด  สิทธิบัตร อาจจะมาพร้อมกับกล้องหลังมากถึง 16 เลนส์ กันเลย

โดย LetsGoDigital ได้รับสิทธิบัตรใหม่จาก บริษัทสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา (USPTO) เมื่อต้นสัปดาห์นี้และได้รับการตรวจพบโดย LetsGoDigital ซึ่งเกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งกล้องหลักซึ่งประกอบด้วยเลนส์ 16 ชนิดที่มีความยาวและลักษณะเฉพาะแตกต่างกัน และแม้ว่าเรื่องนี้อาจดูเหมือนเป็นเรื่องที่ดูตลกหรือเกินจริงกว่าจะเชื่อได้ แต่สิทธิบัตรดังกล่าวได้เกิดขึ้นจริง

นอกจากจำนวนเลนส์แล้ว ภาพประกอบสองภาพในการจดสิทธิบัตรแสดงให้เห็นว่ากระจก ที่ด้านหลังของโทรศัพท์เพื่อช่วยในการถ่ายรูปเซลฟี และจำนวนเลนส์อาจจะทำให้เราสามารถถ่าย 16 ภาพได้พร้อมกัน และยังโชว์ภาพแบบพาโนรามา ได้หลายมุมมอง รวมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนใบหน้าให้ตรงกับความต้องการได้หากผู้ถ่ายไม่พอใจหรือไม่ตรงกับความต้องการ ซึ่งเป็นรูปแบบที่เคยมีมาก่อนแล้ว

เกาะประเด็น:  ค่าย LG ยื่นสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าสามเลนส์