ซีรีส์สยองขวัญ 6 เรื่อง 6 ผู้กำกับ ชุดใหม่จาก HBO “Folklore”ผ่านทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY 

HBO Asia เปิดตัวซีรีส์สุดหลอนเรื่องใหม่ “Folklore” มหากาพย์เรื่องเล่าลี้ลับ ชวนขนหัวลุกของ 6 ประเทศในเอเชีย โดย 6 ผู้กำกับในแต่ละประเทศ ถ่ายทอดเรื่องราวสร้างเป็นซีรีส์สยองขวัญแห่งปี จำนวน 6 เรื่อง ความยาว 60 นาทีต่อตอน ในประเทศไทยรับชมได้ที่ช่อง HBO HD และชมย้อนหลังได้ทางช่อง HBO GO ผ่านแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ซีรีส์ Folklore ทั้ง 6 เรื่อง 

เรื่อง A Mother’s Love ประเทศอินโดนีเซีย โดยผู้กำกับ Joko Anwar

เนื้อเรื่องย่อ .. คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและลูกชาย ได้ค้นพบกลุ่มเด็กยากไร้ในห้องใต้หลังคาในหอพักแห่งหนึ่ง จึงได้ช่วยเหลือและส่งคืนเด็กๆ เหล่านั้นสู่ครอบครัวของพวกเค้า โดยหารู้ไม่ว่าเธอได้พรากพวกเด็กๆ จากแม่เลี้ยงของพวก เวเว กอมเบล งานเลยเข้าสองแม่ลูกที่ต้องเผชิญกับแม่เลี้ยงจอมอาฆาต

ออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561

เรื่อง Tatami  ประเทศญี่ปุ่น โดยผู้กำกับ Takumi Saitoh

เนื้อเรื่องย่อ.. อาถรรพ์เสื่อทาทามิ เมื่อนักเขียนนิยายแนวฆาตกรรมต้องปิ๊กบ้านเกิดเพื่อไปร่วมงานศพพ่อ ภาพแห่งความทรงจำวัยเด็กเริ่มย้อนกลับมา และที่นั่นเขาก็ค้นพบกับประตูลับในบ้านที่ซ่อนอดีตอันน่าสะพรึงเกี่ยวกับครอบครัวของเขาเอง

ออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2561

เรื่อง Nobody ประเทศสิงคโปร์ โดยผู้กำกับ Eric Khoo

จุดเริ่มต้นของเรื่องรางอันโหดร้ายและสยองขวัญ ณ สถานที่ร้างแห่งหนึ่ง ผีสาวจอมโหด ปนติยานัก ได้ถูกปลุกขึ้น ขณะที่หัวหน้าคนงานและพนักงานก่อสร้าง พยายามฝังร่างของเด็กหญิงคนหนึ่งแทนที่จะเผาเธอ

ออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561

เรื่อง Pob ประเทศไทย โดยผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง

อ่านว่า ” ปอบ ” ผีปอบนั่นเอง เมื่อนักเขียนคนหนึ่งได้เผชิญหน้ากับผีปอบผู้ที่มาสารภาพว่าตัวเองเป็นฆาตกร และทำข้อตกลงกันเพื่อให้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นให้โลกโซเชี่ยลได้รับรู้

ออนแอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561

เรื่อง Toyol ประเทศมาเลเซีย โดยผู้กำกับ HO Yuhang

สมาชิกวุฒิสภาของเมืองชายทะเล ได้ขอความช่วยเหลือจากหญิงสาวปริศนาผู้ครองพลังแห่งศาสตร์มืด ให้ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจอันเลวร้ายของเมือง เมื่อปัญหาถูกแก้และทั้งสองกลายมาเป็นคู่รักกัน แต่ทว่าหญิงสาวผู้นี้มีความลับอันชั่วร้ายที่จะทำลายชีวิตของเขา

ออนแอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

เรื่อง Mongdal ประเทศเกาหลี โดยผู้กำกับ Lee Sang Woo

เมื่อแม่คนหนึ่งที่ต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อความต้องการของลูกชายที่มีปัญหาทางจิต เมื่อลูกชายของเธอตกหลุมรักเด็กสาวที่เพิ่งย้ายเข้ามาในเมือง และเป็นความรักข้างเดียว ผู้เป็นแม่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อความสุขของลูกชาย แม้กระทั่งการหาเจ้าสาวให้แต่งงานหลังความตาย

ออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

 

ออนแอร์ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น. ทางช่อง HBO HD และชมย้อนหลังได้ทาง HBO GOผ่านทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY สำหรับแพ็กเกจ PLAY PREMIUM 299 บาท/เดือน สมัครกด *678# โทรออก และผ่านกล่อง AIS PLAYBOX สำหรับแพ็กเกจ PLATINUM FULL HD 599 บาท/เดือน สมัครโทร 1175

เกาะประเด็น:  AIS เผยกลยุทธ์ “AIS360 ที่ 1 ตัวจริง ครบทุกการดูแล” นำ AI เสริมทัพ รายแรกในไทยที่ให้บริการ Full Service Digitization

พร้อมกันนี้ ยังจัดกิจกรรมไฮไลท์พิเศษ! ชวนคุณมาบิ้วท์ความหลอนสั่นประสาทเสมือนจริงกับ “เกม VR” ธีมสยองสไตล์ Folklore ครั้งแรกในไทย ที่ HBO Asia สร้างขึ้นในรูปแบบของ VR Content เพื่อโปรโมทซีรีส์ Folklore ไปทั่วเอเชีย พร้อมมอบประสบการณ์หลอนมิติใหม่ ให้สาวกผู้ใช้บริการแพ็กเกจ PLAY PREMIUM และ PLATINUM FULLHD ได้เล่นฟรี! ตั้งแต่วันนี้ – 4 พฤศจิกายน 2561 ที่ IMAX VR ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 5