YouTube FanFest ครั้งที่ 3 ของประเทศไทยร่อนหมายเชิญพร้อมเผยรายชื่อศิลปินแล้ว

เบบี้ชาร์กก็มา...

YouTube ร่วมกับ AIS เตรียมจัด YouTube FanFest ครั้งที่ 3 ในวันที่ 31 สิงหาคม ศกนี้ การรวมตัวครั้งใหญ่ของเหล่าครีเอเตอร์ชั้นนำที่จะมาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงและมอบความสุขสนุกสนานให้กับแฟนๆ ชาวไทย

ในปีนี้แฟนๆ ชาวไทยจะได้พบกับเหล่าครีเอเตอร์มากความสามารถทั้งจากไทยและต่างประเทศ อาทิ นักร้องคัฟเวอร์สาวชาวเกาหลี Raon Lee, สองพี่น้อง Ranz and Niana, Pinkfong เจ้าของเพลงเด็กสุดฮิต BabyShark, สาวน้อยเสียงใส ญานนีน ไวเกล (Jannine Weigel), บี้ เดอะสกา (Bie The Ska), เกิร์ลกรุ๊ปแห่งยุค BNK48, YoungOhm แรปเปอร์หนุ่มไทย และครีเอเตอร์ชั้นนำอีกมากมายที่จะมาเสริมทัพร่วมโชว์เสียงร้องคุณภาพและลีลาการเต้นสุดมันให้แฟนๆ ได้สนุกสนานกันตลอดทั้งงาน

ชุมชนผู้สร้างสรรค์เนื้อหาบน YouTube ของไทยเติบโตอย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ โดยไทยเป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีช่องที่ได้รับรางวัล Diamond Button (ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้าน) จำนวน 2 ช่อง นอกจากนี้ยังมีช่องที่ได้รับรางวัล Gold Button หรือช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน มากถึง 105 ช่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากปี 2560 และช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 มากกว่า 1,300 ช่อง มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มาร์ค เลฟโควิทซ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาศิลปินและ YouTube ครีเอเตอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงาน YouTube FanFest ในไทยอีกครั้ง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการเติบโตอันน่าทึ่งของชุมชน YouTube ครีเอเตอร์ของไทย และเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและติดตามผลงานมาโดยตลอด โดยการเปิดโอกาสให้พวกเขาได้พบกับครีเอเตอร์คนโปรดทั้งจากไทยและต่างประเทศ ที่จะมาร่วมแสดงความสามารถบนเวทีเดียวกัน”

สำหรับบัตรเข้าชมงาน YouTube FanFest 2018 สามารถจองได้ทางเว็บไซต์ www.youtubefanfest.com โดยจะเริ่มวันนี้เป็นวันแรก (อังคารที่ 7 สิงหาคม) ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ แฟนๆ ยังมีโอกาสได้รับบัตรเข้าชมงาน และลุ้นเป็นผู้โชคดีในกิจกรรม Meet & Greet เพื่อพบปะอย่างใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของศิลปินที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย

เกาะประเด็น:  AIS กับ Samsung เอาอีกแล้ว! จับมือยกระดับมาตรฐาน WiFi ของประเทศ ด้วย “WiFi Hotspot 2.0”

รายชื่อศิลปินไทย

บิล บิลลี่ (BillBilly01)
บี้ เดอะ สกา (Bie The Ska)
ญานนีน ไวเกล (Jannine Weigel)
บริค เฮ้าส์ Brick House
แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก (Jazz Spooknick Papiyong Kookkook)
ยัง โอม (Young Ohm)
ส้ม มารี (ZomMarie)
วันเดอร์เฟรม (WONDERFRAME)
บีเอ็นเค 48 (BNK48)

รายชื่อศิลปินต่างประเทศ

เบบี้ ชาร์ค BabyShark
แรนซ์ และ เนียน่า Ranz and Niana
ราอน อี Raon Lee