รวมเกมน่าสนใจในงาน E3 2018 ของ นินเทนโด ที่เน้นไปที่ Super Smash Bros

ต่อเนื่องสำหรับงาน E3 2018 ที่ค่ายเกมต่างขนเกมดังๆมาเปิดตัวเพียบ และปิดท้ายงาน กับเวทีของนินเทนโด ที่มาด้วยคลิปการนำเสนอแบบ Nintendo Direct ไม่ได้จัดสดเหมือนค่ายอื่นเหมือนเดิม แต่ก็ยังอัดแน่นด้วยเกมใหม่ๆที่ขนมาเอาใจแฟนๆ แต่ดูเหมือนว่าเกือบ 50% ของงานปู่นินยกเวลาให้กับเกม Super Smash Bros. มากกว่า ไปดูกันว่ามีเกมอะไรไปเปิดตัวบ้าง

Super Smash Bros. Ultimate เกมต่อสู้ 2D ที่เหมือนเป็นการอัพเกรดภาคบน WiiU ที่เพิ่มต้วละครครบทุกตัวเท่าที่เคยมีมาในซีรีส์ที่มีอายุ 20 ปี ที่อัพเกรดทั้งกราฟิกและปรับเกมเพลย์ใหม่ด้วย โดยเกมจะวางขายวันที่ 7 ธันวาคม นี้ บน Switch เท่านั้น

นินเทนโดเปิดตัวเกม Fire Emblem: Three Houses บน Nintendo Switch ที่เป็นการกลับมาของซีรีส์เกมวางแผนการรบแบบเทรินเบส ที่เดินเป็นช่องๆแล้วใส่คำสั่ง และจะมีอัพเกรดการเล่นให้ดูดี ฉากต่อสู้มีการเล่นกันเป็นกองทัพ และมีฉากเดินในเมืองได้ เกมวางขายช่วงต้นปี 2019

แฟนนินเทนโดมีเฮเพราะปู่นินเปิดตัว Super Mario Party ภาคใหม่ที่เป็นมินิเกมเล่นสนุกกับเพื่อนๆ โดยจุดเด่นของภาคนี้คือการพกพาไปเล่นนอกบ้านได้ และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Switch เครื่องอื่นได้โดยเพียงแค่นำมาวางใกล้ๆกันเท่านั้น เกม Super Mario Party วางขาย 5 ตุลาคม 2018

เกม Dragon Ball FighterZ หลังจากออกบน PS4 PC Xboxone ไปแล้วได้เวลาลงเครื่อง Nintendo Switch และแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับรูปแบบเกมต่อสู้ 2D ที่มีกราฟิกเหมือนกับได้ชมการ์ตูน และมีเกมเพลย์ที่รวดเร็วเร้าใจ และเล่นออนไลน์กับเพื่อนได้ เกมจะวางขายในปี 2018

Fornite เกมยิงยอดนิยมที่กำลังเป็นข่าวดราม่า เพราะไม่สามารถนำ ID ที่เล่นบน PS4 มาเล่นบน Switch ได้ โดยการมาบน Switch เป็นการโหลดไปเล่นฟรีๆแต่เสียเงินซื้อของในเกม และเปิดให้โหลดฟรีไม่เสียเงินแล้ววันนี้ในร้านค้าออนไลน์ e-shop แล้ววันนี้

ค่าย Marvelous ประกาศเปิดตัว Daemon X Machina บน Nintendo Switch โดยรูปแบบเารเล่นจะเป็นเกมแอ็คชั่นที่เราจะได้บังคับหุ่นออกต่อสู้ โดยเกมจะปรับแต่งตัวละครได้ และเกมจะใช้กราฟิกด้วยอันเรียล 4 ในการสร้าง เกม Daemon X Machina จะวางขายในปี 2019

ข่าวดีสำหรับแฟนเกม RPG ที่กำลังรอเล่น Octopath Traveler เพราะทีมงานสร้างจะปล่อย Prologue Demo ปล่อยให้โหลดในวันที่ 14 มิถุนายน นี้ แถมเมื่อเล่นแล้วยังสามารถนำ Save ไปเล่นต่อในตัวเกมเต็มๆได้ด้วย โดยเกม Octopath Traveler จะวางขายในวันที่ 13 กรกฎาคม นี้บน Nintendo Switch