อาทิตย์หน้าเจอกัน! Nokia นำเข้าไทย 3 รุ่นจาก 5 รุ่นใหม่ ที่เปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2018

HMD Global ประกาศเตรียมนำสมาร์ทโฟนสามรุ่น จากห้ารุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ Nokia หลังจากเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน MWC เมื่อเดือนที่่ผ่านมา

ซึ่งสามรุ่นดังกล่าวที่จะจำเข้ามาทำการเปิดตัวในไทยก่อน ก็จะเป็น Nokia 7 Plus, New Nokia 6 และ Nokia 1 ซึ่งทั้งสามตัวเป็นสมาร์ทโฟนในระบบ Android

ขาดแต่เพียงตัว Nokia 8 Sirocco รุ่นเรือธง และโทรศัพท์คลาสสิคที่ทั้งประเทศยังต้องรอคอยกันต่อไป นั้นก็คือมือถือกล้วยหอม Nokia 8110 จะคาดว่าจะยังไม่เข้ามาในช่วงแรกนี้ครับ

Nokia 7 Plus เป็นมือถือที่มาพร้อมเซ็นเซอร์คู่ด้านหลังจาก ZEISS กล้องหลักมุมกว้าง 12MP และเซ็นเซอร์มุมกว้าง 13MP ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon™ 660 แบตเตอรี่ 3800 mAh หน้าจอขนาด 6 นิ้ว สัดส่วน 18:9 แบบ Full HD+

New Nokia 6 อีกหนึ่งรุ่นที่มีเทคโนโลยี Dual-Sight เลนส์จาก ZEISS ระบบ USB-C fast charging ระบบเสียง Nokia spatial audio ดีไซน์แบบ Unibody ซึ่งทำจากอลูมิเนียมซีรีส์ 6000 ที่ผ่านกระบวนการชุบผิวและขัดเงากว่า 11 ชั่วโมง กระจกหน้าจอแบบ 2.5D

หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 630  มี 3 สีได้แก่ Black/Copper, White/Iron และ Blue/Gold และยังมีสองรุ่นให้เลือกคือ 3GB RAM/32GB ROM วางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนเมษายน หรือ 4GB RAM/64GB ROM

Nokia 1 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Oreo (Go edition) ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีแรมขนาด 1GB หรือต่ำกว่านั้นได้อย่างเต็มที่

มาพร้อมกับ “Nokia Smile” ที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ของ Nokia ให้คุณสามารถเปลี่ยนโฉมสมาร์ทโฟนของคุณได้ด้วยเคส Xpress-on Cover สีสันสดใสที่มีให้เลือกจำนวนมาก เพียงคลิกปุ่มเปิดปิดไม่กี่วินาทีก็จะทำให้คุณสามารถสื่อสารสไตล์ส่วนตัวของคุณผ่านเคสเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย

Nokia 1 มีให้เลือก 2 สีได้แก่ Warm Red และ Dark Blue และจะมีเคส Xpress-on cover ซึ่งขายแยกกับสมาร์ทโฟนจะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ $ 7.99 ในสี Azure, Grey, Yellow and Pink.

ส่วนรายละเอียดชัดๆ สำหรับกำหนดการจำหน่ายและราคาในไทย จะเป็นอย่างไร ก็สามารถติดตามได้ใน AppDisqus ในวันที่ 22 มีนาคม อาทิตย์หน้านี้นะครับ เราจะรีบนำมาบอกกันทันที