วิธีการสมัครและติดตั้ง Apple SEED แอพพลิเคชั่นที่เข้าได้เฉพาะพนักงาน Apple เท่านั้น

Apple SEED แอพรวมความรู้สำหรับพนักงาน Apple หลุดช่องทางการสมัครสมาชิกและดาวน์โหลดแอพให้กับบุคคลภายนอกทุกคนที่ใช้งาน iOS เวอร์ชั่น 11.2.5 หรือเบต้าเวอร์ชั่นในปัจจุบ้นนี้

หากคุณไม่ได้เป็นพนักงานของ Apple หรือ iStudio หรืออื่นๆ ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Apple โดยตรง คุณอาจไม่เคยได้ยินหรือรู้จักแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Apple Sales Enablement, Education and Development หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า Apple SEED เพราะแอพพลิเคชั่นนี้เปิดให้ใช้งานและดาวน์โหลดได้เฉพาะพนักงานของ Apple เท่านั้น โดยเป็นแอพพลิเคชั่นที่ Apple ใช้เป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ให้กับพนักงาน รวมไปจนถึงการแจ้งข่าวสารใหม่ๆ ต่างๆ ให้ได้ทราบกันตลอดทั้งองค์กรนั่นเอง

แต่วันนี้ Apple อาจเผลอปล่อยทางเข้าสมัครสมาชิกเป็นทีมงาน Apple และดาวน์โหลด Apple SEED ให้กับคนทั่วไปได้ใช้งานได้โดยไม่ตั้งใจ โดยใครก็ตามที่ใช้งาน iOS11.2.5 บนมือถือของคุณอยู่จะสามารถดาวน์โหลดแอพดังกล่าวนี้ได้ทันทีโดยการทำตามขั้นตอนที่เรานำมาฝากกันนี้ แต่ต้องบอกก่อนว่า iOS11.2.5 นั้นเป็น iOS ที่เป็นเวอร์ชั่นเบต้าสำหรับคนที่ยอมรับการใช้งานที่อาจมีความไม่เสถียรเท่าเวอร์ชั่นเต็ม โดย Public Beta (หรือเบต้าเวอร์ชั่นสาธารณะที่ไม่ต้องการ Apple ID แบบนักพัฒนา) ณ ปัจจุบันนี้ก็เป็น iOS11.2.5 แล้ว ใครสนใจก็เริ่มจากดาวน์โหลดและอัพเดตเป็น Public Beta กันก่อนนะ

วิธีการนั้นก็ไม่มีอะไรมา ทำตามขั้นตอนนี้ได้เลย

  1.  เริ่มต้นสร้างบัญชี SEED ฟรีด้วยการเข้าไปสมัครสมาชิกที่ https://seedsales.apple.com/app/registration/ จากนั้นทำตามขั้นตอนทั้งหมดที่ปรากฏบนหน้าจอ โดยจะมีหนึ่งหน้าจอให้คุณเลือกสถานที่ให้บริการ iStudio ใกล้บ้านคุณ ให้เลือกมาหนึ่งที่ตามลิสของ Apple จากนั้นก็เลือกตำแหน่งของคุณเป็น “ผู้ฝึกอบรม (Trainer)” เว้นว่างช่อง ID พนักงานเอาไว้ จากนั้นก็กดต่อไปแล้วดำเนินการตามขั้นตอนต่อ
  2. เปิด Safari บน iPhone หรือ iPad ของคุณขึ้นมาแล้วเข้าไปที่ https://seedsales.apple.com/app/installPortal/#/install-app เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Apple SEED
  3. หากมีคำร้องขอให้เพิ่มเครื่องที่ใช้เป็นเครื่องที่คุณเชื่อถือ ให้ไปที่ Settings > General > Profiles & Device Management > Apple Inc. ? Trust > Trust เพื่อเพิ่มการเชื่อถือเข้าไป
  4. เปิดแอพพลิเคชั่น Apple SEED ที่เพิ่งดาวน์โหลดไปขึ้นมา จากนั้นก็ล็อกอินเข้าระบบด้วยรหัาผ่านและบัญชีที่คุณใช้ในขั้นตอนที่ 1

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ใช้งาน Apple SEED แอพพลิเคชั่นที่มีเฉพาะพนักงาน Apple เท่านั้นที่จะมีโอกาสได้เห็นกันแล้ว แต่ APPDISQUS ต้องย้ำกันก่อนว่าไม่รู้ว่า Apple จะตั้งใจปล่อยมันออกมาสู่สายตาคนภายนอกหรือไม่ เพราะหากไม่ตั้งใจเราเชื่อว่า Apple คงมีวิธีการจัดการกับผู้ลงทะเบียนที่ไม่ใช่พนักงานต่อไปในเวลาอันใกล้ อาจโดยการปิดกั้นการเข้าใช้งานด้วยวิธีการใดๆ ก็เป็นได้ แต่ ณ ตอนนี้ใครอยากลองกันก่อนก็ลองกันได้เลย แล้วจะพบว่ามีข้อมูลน่าสนใจเยอะแยะมาก
แสดงความคิดเห็น